Thương cho kiếp sống không nhà

Chúng ta không thể tưởng tượng được rằng một cường quốc như nước Mỹ đây vẫn luôn luôn còn nhiều nhiều lắm những kẻ không nhà, không nơi trú ngụ nhất là trong suốt mùa Đông giá rét này!. Còn chúng ta những người được Chúa ban cho có nơi trú ngụ, vâng dù nó là một căn trong chung cư xập xệ và tồi tàn nhưng vẫn còn hạnh phúc gấp ngàn lần những người không nhà không cửa, không người thân thương và không được ai quan tâm đến.

Điển hình nhất là khu ổ chuột ở của Los Angeles có tên là Skid Rows dành cho những con người sống lang thang (homeless) mà nhà của họ là bất kỳ nơi đâu ở dưới gầm trời này nhưng đêm đến thì họ phải quy tụ về đây để ngủ, để sống dựa vào nhau như một tập thể, như một cái xã hội có chứa đầy rác rưởi. Những người homeless sống tại nơi đây họ đã có mặt ở khu ổ chuột này từ nhiều thập niên nay rồi.

Nhưng ngạc nhiên ở chỗ là những nhân vật đại diện của Thành Phố L.A đã làm ngơ trước những con người bất hạnh, rất cần được giúp đỡ này!. Cư dân ở gần và nhiều anh chị em trẻ ở những thành phố xa hơn đã động tâm, họ kêu gọi và rủ nhau lập ra một cái Hội đặt tên Nó là Monday Nights Mission. Nơi mà hằng đêm các anh chị em có tấm lòng vàng, sau giờ làm việc đã đến quy tụ đông đảo nơi đây để người thì góp thức ăn nấu ở nhà mang lại, người góp công, góp của, góp sức lực (của ít lòng nhiều).

Tất cả đều được tập họp ở 6g chiều tại một địa điểm nhất định không bao giờ thay đổi. Đàn ông thì có công tác là sắp xếp các bàn để bày thức ăn lên. Phụ nữ thì chất lên tất cả những thức ăn mà mọi người đem đến. Rồi Hội cũng đề cử ra có ban giữ trật tự, ban phát ẩm thực, phát nước, phát trái cây, rồi thì thi thoảng sẽ có xe truck chứa mùng mền, quần áo, thuốc men, cùng những thứ rất căn bản để phát ra cho người homeless dùng.

Trong số những anh chị em thiện nguyện có một ông chủ Nhà Hàng hằng ngày đóng góp một món mặn cho đủ khoảng 200 người ăn. Có một anh bác sĩ trẻ, một anh luật sư trẻ, còn phần đông là những anh chị em còn độc thân, số ít thì đã có gia đình. Cách đây khoảng 2 tuần thì những nhân vật đại diện thành phố Los Angeles đã ra sắc luật cấm Hội Monday Nights Mission không được phép đến đây để giúp nuôi người homeless nữa!.

Xin Thiên Chúa toàn năng luôn thưởng công và ban bình an của Chúa trên những anh chị em luôn sống hy sinh, xả thân, đem hy vọng và một chút quà nhỏ nhoi đến với người homeless như một mái ấm của một đại gia đình nối rộng vòng tay. Trong Hội thì hiện nay có gần khoảng ngàn người, họ động viên nhau làm bảng cầm tay để chống đối (biểu tình) những nghị viên của Thành Phố với những câu như “Thức ăn là lẽ sống”, “Thêm thức ăn, ít luật lệ”, v.v…..

Cả suốt 2 tuần lễ nay chỉ có người đi biểu tình chứ không còn ai cho ai “Lẽ sống” cả! Có nghĩa người homeless đã mất hẳn nơi họ được cho ăn cho uống và họ đã bị đói cả ngày. Ôi lạy Chúa Giêsu Hài Đồng! Sao con người lại có thể sống dửng dưng và tàn nhẫn đến thế? Trong khi họ thì đang được ở trong căn nhà lộng lẫy giăng đèn lấp lánh tận ngoài ngõ y như thành phố muôn mầu của Las Vegas vậy!.

Chưa kể một dãy núi quà đang chất chồng lên nhau muốn che kín cả cây thông cũng được trang hoàng chi chít như thể không còn thấy mầu xanh của cây nữa!. Thưa sở dĩ có sắc lệnh mới này là do những thương hiệu họ đã làm giấy thưa kiện lên thành phố là vì những người homeless đã làm cho sự buôn bán của họ bị thua lỗ nặng vì chẳng có khách nào giám tới lui hàng quán của họ.

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng! Khi nào thì con người mới hiểu cho đúng ý nghĩa của Chúa Giáng Sinh? Chúa Giáng Sinh đâu có phải là dịp để cho con người lợi dụng mua bán, ăn nhậu, party, nhảy đầm và say túy lúy. Do đó mà khốn thay cho những con người sống cách buông thả mà không dọn mình, tỉnh thức, hối cải và chừa tội. Vì khi Chủ nhà Trở Về thì sẽ khốn đốn và khốn nạn lắm thay cho người tôi tớ bất trung.

Lạy Chúa Hài Nhi Giêsu! Xin mời Chúa đến trong cung lòng của từng người chúng con là Hang Đá luôn lạnh lẽo và hôi tanh. Chúng con chỉ có thể làm là đón Chúa Đến cách chân tình, là xúc tích để quét dọn nơi ấy cho sạch sẽ, đóng Máng Lừa và đệm cỏ lên để sẵn sàng chờ đón Chúa Con Ngôi Hai Giáng Trần nằm trên ấy! Và phủ phục thờ lạy Ngài cách cung kính, cách khiêm nhường!.

Vâng, chúng con chỉ có thể làm thế vì ai trên Thế Gian này lại tìm được món quà gì xứng đáng để dâng lên Chúa Con đây? Xin Chúa Hài Nhi Giêsu chúc lành và ban bình an của Chúa trên hết thảy anh chị em chúng con nhất là những người homeless đang sống lang thang ngoài chợ đời, bị đói lạnh hơn là được no ấm thưa Chúa!!!. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
http://www.youtube.com/watch?v=lQm8U-vV4xg
(Chúa Giáng Sinh)

——————————————————————-

**::* Chúa Giáng Sinh *::**
*~* Tuyết Mai (33) 12-04-03 *~*

Chúa sinh ra đời trong một đêm đông tuyết rơi
Chúa sinh ra trong màn đêm tinh tú sáng soi
Không một ai biết Chúa đến Thế Gian Ngài hạ sinh
Trong Hang Đá Bê-Lem!?
Ngài xuống trần mặc xác thân một phàm nhân

ĐK:
Ngài sinh ra trong cơ hàn trong đơn côi
Ngài sinh ra đặt trong máng cỏ đơn sơ
Ngài sinh ra trong đêm vắng cô liêu
Cả thảy mục đồng gia súc quây quần
Quỳ thờ lậy Ngôi Hai Chúa Vua nhân trần

Chúa sinh ra đời trong tình yêu thương thế nhân
Chúa sinh ra mang niềm vui hạnh phúc khắp nơi
Khắp cùng trần thế hãy đến tán dương và ngợi khen
Vinh Danh Chúa Ngôi Hai
Ngài giáng trần để Thế Gian được bình an

Chúa xưa giáng trần không tìm sung sướng xác thân
Chúa giáng trần không ngòai tìm mong ước cao xa
Cứu chuộc nhân thế Chúa đến thế gian Ngài làm gương
Sống bác ái yêu thương
Ngài xuống trần để xóa tan tội trần gian

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(12-20-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Đối với lòng nhân từ của Thiên Chúa thì không được tuyệt vọng.- Thánh Dominicus

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: