Ta cần làm gì sau ngày Chúa phục sinh

Sự Chúa Giêsu Phục Sinh hẳn giúp hết thảy con người chúng ta thật nhiều trong cuộc sống ngày qua ngày này!. Sự Phục Sinh của Chúa không khác nào Ngài chuyền vào người chúng ta luồng điện lực cực mạnh, giòng máu tinh trong không còn chút dính bợn nhơ hay virus; y như người bệnh ung thư sắp chết được chuyền máu tốt tươi vào người để được cứu sống. Rồi thì sau khi Chúa Giêsu Sống Lại ta sẽ thay đổi gì ít hay nhiều trong những năm tháng kế tiếp? Chắc “vũ như cẩn”?.

Thường trên đời, hết thảy những ai trải qua kinh nghiệm sắp chết, họ rất quý cuộc sống của họ từng phút giây nếu sau đó họ được Chúa cứu cho họ sống lại (dù chỉ là thời gian ngắn); họ thấy quý lắm thời giờ và cơ hội Chúa ban!. Họ cảm thấy rằng nếu chia thời giờ thật đúng thì họ sẽ sống thời gian còn lại cách ích lợi và hữu ích hơn cho chính linh hồn của họ, cho gia đình, và cho mọi người ai đang gần gũi với họ. Còn lại là những con người bình thường như chúng ta đây phải công nhận rằng hầu hết chúng ta sống rất lãng phí thời giờ vào những nơi ăn chơi, nhậu nhẹt, cờ bạc, party, v.v….. vào những chuyện vô bổ và làm tai hại trên cuộc đời và chính linh hồn của mình.

Có rất nhiều lúc trong cuộc đời mà ta chẳng biết hay tha thiết để làm việc gì hữu ích cho ai mà luôn miệng than thở cùng nhau rằng sao chẳng có việc gì làm, đi đâu chơi, hay với ai để cho qua thời giờ nhàm chán và có thể để làm cho ta vui?. Ừ, vì có phải chúng ta chỉ quan trọng là muốn chìu theo cái thân xác hay chết của chúng ta mà thôi? Mà không biết làm gì khác để giúp ích cho gia đình, tha nhân, và giúp đời cho tươi đẹp hơn hay cho có ý nghĩa sống ở trên đời này là để làm gì?.

Chứ nếu sống cách hữu ích thì thật tình không ai trong chúng ta lại có thời giờ ngồi cùng nhau than thở thế đâu!. Chẳng lẽ trong chúng ta ai cũng phải chờ cho có sự nhắc nhở cực mạnh từ đâu đó xẩy ra trên chúng ta (mà ta gọi là sự xui xẻo ập đến) thì lúc bấy giờ chúng ta mới biết sống sao để cho linh hồn chúng ta có thể lên được Nước Trời hay sao?. Vâng, chúng tôi muốn ám chỉ cho tất cả mọi người, không trừ một ai! Bởi hễ mang thân xác của con người thì rất dễ dàng để bị cám dỗ, nhất là những người đi theo Chúa.

Có phải qua sự Chúa Phục Sinh ta thấy rằng 12 Tông Đồ của Chúa không ai mà tránh khỏi được ma quỷ khi bị chúng cám dỗ cách nặng nề?. Giuđa thì bán Chúa. Còn Tông Đồ Phêrô thì chối Chúa đến cả 3 lần và tất cả tông đồ Chúa không ai có thể thức nổi với Chúa dù chỉ 1 giờ??.

Nhưng sau khi Chúa Giêsu Phục Sinh ta thấy các Tông Đồ Chúa nhanh nhẹn, mạnh dạn ra sao khi tất cả tin rằng Chúa của họ đã thật sự Sống Lại. Có phải họ đã như tỉnh hẳn và ra khỏi cơn mê của mọi sự cám dỗ? Và thưa họ đã làm gì sau đó? Thưa rằng họ đã mạnh dạn Rao Truyền sự Sống Lại của Chúa cho hết thảy mọi người. Họ đã liền có một niềm tin, cậy, mến, phó thác tuyệt đối hơn và xác tín hơn. Với Thần khí Chúa tác động trong họ mạnh mẽ đến độ họ không thể ngồi yên một chỗ, hay im miệng cho được, mà phải trở thành những ống loa có sức mạnh gào trong gió để báo cho mọi người trên khắp bờ cõi hay biết rằng ông Giêsu người đã chết ở Giêrusalem nay đã Sống Lại thật vì các ngài đã chứng kiến tận mắt của sự Sống Lại ấy!.

Ôi lạy Chúa Kitô Phục Sinh! Xin thương ban cho hết thảy chúng con trên thế giới cũng được nhảy mừng, hoan hỉ. Để cùng bắt chước tông đồ của Ngài là được loan truyền rằng Chúa của chúng con đã Sống Lại thật; cùng sự vui mừng khôn tả ấy, xin ban cho chúng con có sức mạnh bật dậy trong con người luôn yếu hèn, sống như sắp chết, để tìm được lý tưởng trong sự Phục Sinh của Ngài vì Ngài đã tái tạo lại sự sống mới trong chúng con.

Xin cho hết thảy chúng con lấy lại được sự can đảm giống như các tông đồ tiên khởi của Chúa. Là từ sự sợ hãi, trốn tránh những người Do Thái, sợ bị bách hại vì có liên hệ với Chúa, như rắn mất đầu; đến sự tin tưởng tuyệt đối vào sự Sống Lại của Chúa Giêsu khi họ được thực sự gặp lại Thầy của mình ở Galêlia.

Xin cho hết thảy chúng con ý thức được rõ ràng, mạch lạc hơn là Chúa đã Sống Lại cách mạnh mẽ trong tâm hồn, trong trái tim nguội lạnh, và trong cái thân xác như chết từng ngày của chúng con. Xin đừng để cho chúng con chết luôn trong cuộc đời vô vọng ở nơi thế trần này mãi Chúa ơi!. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=mt32q3L2M04
(Chúa Đã Sống Lại Rồi!)

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(04-01-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Nếu không có tình yêu thì tất cả hành vi, dù làm cho người ta tai nghe mắt thấy rất kinh ngạc, thì cũng là hư vô mà thôi.- Thánh Terese of Lisieux

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: