Sống có Chúa cả đời hạnh phúc

Nếu hết thảy chúng ta nhìn xuyên qua được lớp bụi trần đời mà ai ai cũng cũng để cho quá dính bén ấy là tìm cho được sự thỏa mãn thú tính và có được mọi thứ trên đời như thay vì có một nhưng lại muốn có hai, ba hay tom góp càng nhiều càng tốt. Do đó mà không ai trên đời có thể tìm được hạnh phúc hay cảm nhận được hạnh phúc là gì khi nó đã có sẵn do bàn tay quyền năng Thiên Chúa tác thành. Như dưỡng khí cho chúng ta hít thở, cuộc sống của thiên nhiên, tình người và tình Chúa được Người ban cho cách rất nhưng không.

Điển hình cho ta thấy là có nhiều người Ấn Độ trên trán của họ có xâm một hình tròn có ý nghĩa rằng người ấy đã tu và đã gặt được thành quả. Có nghĩa nay họ nhìn cuộc đời qua một lăng kính mới lý tưởng hơn, yêu thương hơn, và coi nhẹ mọi vật chất hơn trước đây rất là nhiều. Nói cách rõ ràng hơn là khi người ta cảm nhận được thế nào là hạnh phúc thì những gì người ấy làm hay làm cho ai thì nhất nhất đó là cái hạnh phúc được phát xuất từ trái tim của họ mà thế gian không thể ban cho.

Chúng ta người đời thường dễ bị ảnh hưởng những điều xấu hơn là điều tốt lành vì xu hướng của xã hội ngày nay dần càng dậy nhau sống trong ích kỷ của từng cá nhân. Tham lam cùng dùng đủ mọi thủ đoạn để có được danh vọng và tiền tài. Sống rất máy móc như kẻ vô thần được dậy từ tấm bé ngay trong nhà trường để chúng không biết sống thông cảm, sẻ chia, yêu thương, hy sinh và tha thứ cho nhau … Là gì?. Nhưng suốt một cuộc hành trình của một đời người càng có dầy năm kinh nghiệm sống, ở tuổi gần đất xa trời, mang chứng bệnh trầm kha mới nghiệm ra rằng Lời Chúa dậy thì muôn đời không sai một chấm, một phết. Có nghĩa ai sống trong yêu thương thì người ấy đã trọn lề luật.

Chỉ cần mỗi một gia đình có được một người biết sống cho Chúa cho tha nhân thì sự tốt lành ấy như ngọn lửa có chức năng tỏa sáng được cho cả gian nhà. Rồi thì từng ngọn lửa gom lại trong gia đình ấy sẽ có chức năng tỏa sáng đem ánh sáng đến cho những gian nhà lân cận. Ngạc nhiên và nhanh chóng thay ánh sáng tốt lành ấy sẽ lần lượt được chuyền đến tận xóm làng và đến cùng mọi ngõ ngách nơi có con cái Chúa sinh sống. Để mọi người cùng được sống trong hạnh phúc mà bóng tối không còn là sự đe dọa cho con người nữa.

Khuyên rằng hết thảy chúng ta già, trẻ, lớn, bé luôn biết sống trong cầu nguyện, trong Chúa và trong nhau thì hạnh phúc xiết bao vì Thế Giới sẽ không còn chiến tranh, lá cờ của tự do tung bay phất phới trên từng mọi quốc gia. Nhất là sẽ không còn thấy bóng dáng của người ăn xin nằm ngồi la liệt trên đường phố. Không còn thai nhi bị giết chết, bị đem bán cho các động mãi dâm, v.v…

Ôi lạy Thiên Chúa của yêu thương! Xin thương ban cho hết thảy chúng con biết dành thời giờ để tìm đến Chúa trong giờ kinh nguyện, dâng kinh Mân Côi để được Chúa biến đổi trong ngoài chúng con. Để hết thảy chúng con sẽ được trở nên con cái tốt lành và xứng đáng trước tôn nhan Chúa. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
https://www.youtube.com/watch?v=jGY9e3qMEqY
(Xin Chúa Thay Đổi Tim Con)

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
10-21-14

——————————-

**::* Xin Chúa Thay Đổi Tim Con *::**
*~* Tuyết Mai (31) 11-12-03 *~*

Lạy Chúa! con là người giầu có bạc tiền
Nhưng không giầu tình thương bác ái
Ôi lạy Chúa! con đang đắm chìm
Theo tham vọng thế gian
Con tim chưa một lần chạnh lòng
Đuổi xua khinh khi người nghèo khó
Không xứng đáng làm con Ngài
Xin Chúa tha tội cho con

Lạy Chúa! con là người giầu lắm bạc tiền
Không bao giờ tỏ lời yêu mến
Ôi lạy Chúa! con luôn thỏa lòng
Khi tham vọng đến nhanh
Con tim chưa một lần dịu dàng
Vì kiêu căng tâm hồn nhỏ bé
Không xứng với tình yêu Ngài
Xin Chúa thay đổi tim con

ĐK:
Bao nhiêu năm qua
Con sống vội vàng
Công Danh con leo
Thỏai mái nhẹ nhàng
Giầu sang phú quý
Là ước muốn con mong
Bước thang danh vọng
Đang lấy mất nhân vị con

Lạy Chúa! con giờ tìm cuộc sống đời đời
Con đi tìm tình yêu Thiên Chúa
Con lạy Chúa! xin nên giống Ngài
Giang thật rộng cánh tay
Con tim yêu dạt dào quảng đại
Vị tha khi ai làm lầm lỗi
Yêu tất cả như yêu mình
Như Chúa đã làm khi xưa

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Vâng lời chân chính là trong những việc không hợp với ý riêng mình, mà vẫn thực hành nó cách vui vẻ thì mới nhìn rõ được.- Thánh Alfonsus Maria de Liguori

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: