Người Giầu Dễ Dàng Từ Bỏ

Chúng ta thật cảm kích và cảm động khi thấy những người giầu có bạc tỷ thế giới, khi họ từ bỏ thì họ cũng bỏ cách dễ dàng thưa có phải? Như nhà tỷ phú Bill Gates, ông Warren Buffet, và còn 8 ông nữa mà tôi quên tên. Chúng ta lại càng cảm phục ở họ hơn nữa là họ chỉ để lại di chúc cho các con cái vài triệu đô la không đáng kể, khi họ có qua đời. Tuy nhiên mỗi ông “bỏ” tiền của họ vào việc Từ Thiện, mỗi người mỗi cách và mỗi nơi khác nhau.

Cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho thế giới những gương sống rất đáng để người người bắt chước và noi theo. Có phải những nhà tỷ phú này, họ hiểu được rằng sự sống nơi trần gian này không qua khỏi chiếc đồng tic tắc gõ nhịp cho định mệnh của từng con người? Mà sớm muộn gì ai cũng phải “chết”, nhưng quan trọng ở chỗ ta có biết được chắc chắn Nơi ta muốn đến không?. Do đó ta phải biết chuẩn bị hành trang cho Nơi ta muốn đến đó là Nước Trời; nếu ta muốn đem hành trang nhiều thì khi ta còn sống trên trần gian này, ta phải chịu khó tốn kém cho số hành trang đó. Cái khó ở chỗ là phải nhớ khi ta lìa đời thì một lượng vàng của thế gian ta cũng không thể đem theo cho được, thế thì số hành trang ấy ta sẽ phải chuẩn bị sao cho đúng cách và đầy đủ cho một lần đi trong đời?.

Có phải tiền của thế gian mua được tình anh em, bằng hữu, và tình người? Thưa được quá đi chứ vì nếu chúng ta nói thương yêu nhau nhưng thiếu khả năng thì khó mà thương ai cách thực tế cho được lắm!. Ta không thể bảo với người nghèo đang đói rằng tôi thương anh nhiều lắm đến đứt cả ruột gan nhưng xin lỗi ngay lúc này tôi không có gì để giúp anh được, rồi quày quả bước đi …. Có được không??.

Hay ngay trong gia đình của chúng ta đây cũng vậy! Miệng thì bảo rằng thương yêu nhau nhưng thực tế lại xem bạn bè và người ngoài quan trọng hơn người trong gia đình. Tấm gương điển hình và thực tế nhất là khi xưa Chúa Giêsu đã thương xót cho dân ngài, họ đang đói khát vì đi theo nghe Chúa giảng dậy suốt cả ngày trời mà vẫn chưa có gì bỏ bụng. Nhờ 5 chiếc bánh và 2 con cá của cậu bé mang theo mà Chúa đã nuôi hết thảy trên 5000 người lớn lẫn trẻ con ăn no nê, lại còn dư 12 thúng đầy bánh vụn.

Rồi thì tiền bạc cũng mua được cho ta Thiên Đàng qua nhiều cách thưa anh chị em!. Có nghĩa nếu ta bỏ bớt những gì chúng ta nghiện hằng ngày như nhịn ly cà phê và thức ăn vặt vẵn trong ngày, thì ta có thể Xin Lễ cho linh hồn mồ côi nơi Luyện Ngục. Hoặc ta có thể nhịn bớt ăn nhà hàng trong suốt mùa Chay để đóng góp cho Ơn Gọi chẳng hạn!. Cho kẻ đói ăn, thăm viếng kẻ bại liệt, v.v…..

Song song với những việc từ thiện trên ta cần phải có tấm lòng bác ái yêu người thật sự thì việc ta làm mới có giá trị, kẻo ta chỉ mang tiếng là người đạo đức giả!?. Con người yếu đuối của chúng ta thường vấp phải cái Cớ là chưa cho thì đã thắc mắc, đã có những suy diễn không tốt và không cần thiết về những người ta sắp giúp đỡ. Thật xấu hổ thay vì sự ta giúp cho họ một lần giá trị cũng chưa bằng một ly cà phê mắc tiền mà ta cố gắng để uống được nó mỗi ngày.

Để suy gẫm câu Chúa dậy là “Hãy Xé Lòng chứ đừng Xé Áo” có nghĩa sự cho đi của chúng ta nó có thật sự đau Xé Lòng thì mới có giá trị trước mặt Chúa và là Của Lễ xứng đáng mà Thiên Chúa rất vui lòng để nhận. Và xin thưa các việc làm từ thiện phải do phát xuất từ trái tim biết rung động, biết thương cảm của ta mới gọi là hành trang ta mang theo được tới Nước Trời. Làm con cái Chúa thiết nghĩ ai cũng biết cách lên được Nước Chúa và điều kiện phải làm gì, nhưng vì không ai coi Nước Trời là quan trọng và quá ỷ y rằng ta sẽ sống đời trên trần gian này.

Xin Thiên Chúa là Đấng thiện hảo! Ban cho chúng con ơn khôn ngoan là biết sống từng ngày một, như ngày mai chúng con không còn nữa!. Để một ngày sống của chúng con xứng đáng hơn trong sự chuẩn bị được chu tất hơn mà không thiếu sót hay quên thứ gì trong vali Hành Trang ấy!. Amen.

** Xin bấm vào mã số để hát theo:
http://www.youtube.com/watch?v=qlhwpr4JGxo
(Ai Về Thiên Quốc)

——————————————————————–

**::* Ai Về Thiên Quốc *::**
*~*Tuyết Mai (76) 02-05-2010*~*

Ai về Thiên Quốc cho tôi theo
Nghe rằng trên ấy
Mùa Xuân (2) bốn mùa
Thiên Đàng vui lắm ai ơi!
Vui đùa mà nhảy múa đàn ca (2) suốt ngày
Nghe rằng Thiên Đàng chẳng có ban đêm
Hoan lạc, hạnh phúc, như trẻ thơ, con Chúa Trời

ĐK:
Vì Thiên Đàng có Chúa chăn nuôi tôi
Vì Thiên Đàng hạnh phúc no say
Làm sao tôi không ao ước
Làm sao tôi không khát thèm

Ai về Thiên Quốc cho tôi theo
Nghe rằng trên ấy
Hoàn sinh (2) bất tử
Thiên Đàng là cõi phúc ai ơi!
Không còn phải giãi nắng dầm mưa (2) khổ cực
Nghe rằng Thiên Đàng rực sáng vinh quang
Ngai vàng, có Chúa, Mẹ yêu Ma-ri-a

Ai về Thiên Quốc cho tôi theo
Nghe rằng trên ấy
Chẳng ai còn mang oán thù
Thiên Đàng đẹp lắm ai ơi!
Thiên Thần, các Thánh, Đạo Binh, cùng con Chúa Trời
Nghe rằng Thiên Đàng chẳng bán buôn chi
Chỉ toàn là tiếng hát, cười vui, hạnh phúc ngút ngàn

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(03-05-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Thiên Chúa yêu chúng ta, ban ơn cho chúng ta mà hoàn toàn không muốn chúng ta báo đáp; phàm tất cả những gì của chúng ta -ngay cả cái yếu đuối- thì Ngài cũng yêu.- Thánh Terese of Lisieux

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 34 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: