Ngày Hoa Tặng Mẹ Một Đời Vì Con

Hỡi những người con còn có mẹ cả đời hy sinh cho con mình dù con cái bây giờ họ cũng đã là ông là bà. Hãy vui mừng trong ngày lễ Mẹ dù rằng có những người mẹ chỉ được con mình tặng 1 cành bông hoa, tấm thiệp và một hộp kẹo chololate nhỏ nhắn dễ thương vì chúng con cái còn nhỏ quá (chúng chưa có tiền và chưa biết gì nhiều). Rồi những bà mẹ có con cái còn đang đi học chưa thành tài, chưa có công ăn việc làm vững chắc thì chúng cũng chỉ có bấy nhiêu để tặng mẹ của chúng có khác chăng là chúng hiểu biết hơn và biểu lộ lời cảm ơn trong tấm thiệp viết cho mẹ có ý nghĩa và làm cho mẹ cảm động đến mủi lòng.

Rồi thành phần có tuổi có con đã lập gia đình, thành phần đang là bà nội bà ngoại còn có mẹ thì mời mẹ ra nhà hàng ăn để cho các con, các cháu, chít chúng chúc mừng, tặng hoa vì còn có bà và còn có mẹ. Chẳng hiểu ở tuổi này các mẹ có còn thính tai để nghe các con, cháu, chắt, chít chúng đọc thiệp cảm ơn sinh thành và ơn dưỡng dục rất cảm động cho nghe hay không?. Và không biết ở tuổi này các mẹ có còn ăn được những món ngon mà nhà hàng bầy đầy trên bàn ăn hay không?. Chúng tôi xin chúc mừng tất cả những người mẹ đã một đời hy sinh vất vả cho tất cả con cái của mình nhất là những mẹ có đông con.

Hoan nghênh cùng chúc mừng cho tất cả các bà mẹ nuôi, không lời nào có thể nói lên được rằng các bà mẹ này đã có công nuôi nấng dưỡng dục những người con mà bị mẹ ruột của mình bỏ đi không một chút thương xót. Nuôi con người ta mà cưng yêu như con đẻ của mình. Cũng thức đêm ngày rạc cả người khi con bị cảm bệnh, mọc răng, và bức xúc khi con mình bị người ăn hiếp, v.v… Hỡi những người con này phải biết công ơn của mẹ nuôi mình, nhờ mẹ mà mình được lớn lên thành nhân và thành tài cho đến ngày hôm nay!.

Còn các bà mẹ sanh con ra mà đem bỏ đi ngoài phố chợ hay có con mà vì tình riêng đã bỏ bê con cái mình sống cách ích kỷ không có trách nhiệm, bổn phận gì trên chúng, để chúng bị đói khát triến miên và sống đỗ nhờ nhà của họ hàng thì những ngày này khuyên các bà cũng đừng có buồn làm gì khi chúng con cái chọn làm ngơ, không gởi thiệp, không gì vì các bà đã sinh ra chúng trong sự lầm lỡ. Có những bà mẹ khi đứng tuổi cũng có thỉnh thoảng nghĩ về con mình không biết bây giờ chúng trôi dạt về đâu, sống chết thế nào? Và cũng có những bà mẹ chẳng hề thương con mình nhưng đến ngày lễ Mẹ lại đòi hỏi con cái mình phải màu mè, phải phô trương cho giống người ta!?.

Chúng tôi biết cũng có rất nhiều người con có tâm sự, có sự so sánh với các bà mẹ ở gia đình khác và ao ước chi mình cũng có được người mẹ yêu thương con cái như thế! Và buồn lắm và hiểu lắm vì mình cũng đang làm mẹ và yêu thương các con của mình, lo lắng cho chúng từng li từng tí, hết mình hy sinh vì con. Nhưng làm sao có sự lựa chọn được đây, thưa có phải?. Cái số “nó” đã được Chúa sắp xếp cho nên vậy chứ có người con nào khi sinh ra đời lại được chọn ai làm mẹ của mình được đâu, thưa có phải?. Cho nên cứ đến ngày lễ Mẹ thì nó trộn lẫn sự đắng đót chua cay vì thấy rằng mẹ đã già nhưng tình cảm dành cho con thì nó vẫn như một tảng băng lạnh giá.

Lạy Mẹ Maria hiền mẫu của chúng con ơi! Nguyện xin Mẹ ban tràn đầy hồng ân trên tất cả các bà mẹ trong ngày lễ Mẹ. Ban cho tất cả các bà mẹ trẻ đang có con hiểu được trách nhiệm và bổn phận vì chúng con cái là quà rất quý hiếm Thiên Chúa ban cho. Chúng quý còn hơn là ngọc ngà châu báu. Sở dĩ chúng có mặt trên đời là do Thiên Chúa tác thành ra chúng và mỗi một người con đều có sự sắp xếp của Đấng Tối Cao, hết thảy chúng được nằm trong chương trình của Thiên Chúa nơi Trần Gian này!.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
05-07-15

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Vĩnh viễn không suy nghĩ tương lai phải làm gì, nhưng phải hoàn toàn tín nhiệm vào Thiên Chúa, nương dựa vào Thiên Chúa.- Thánh John Berchmens

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: