Ngày Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới, Rio Brazil

Cứ mỗi bốn năm đến ngày Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới thì không một ai trên khắp cùng thế giới mà không nôn nao đón đợi để xem cho bằng được tận mắt hay được gián hai con mắt trên màn ảnh của TV, mà nhiều lý do nhiều người không có khả năng để đến tận nơi tham dự.

Hãy đến mà xem Đại Hội trọng đại và đông đúc như thế nào?. Hãy đến mà xem để nhìn thấy tinh thần con Chúa “Tứ hải giai huynh đệ” như thế nào?. Hãy đến mà xem để thấy rằng đạo Chúa “Công Giáo” là đạo duy nhất, thánh thiện vững bền, được lập ra từ thời Chúa Giêsu đã tin tưởng mà trao cho tông đồ Phêrô lãnh đạo Giáo Hội của Chúa mà không một sức mạnh nào của sự dữ có thể phá hủy được.

Năm nay Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới được tổ chức trọng thể tại thành phố Rio nước Ba-Tư (Brazil). Nơi có tượng đài Chúa Giêsu giang tay đứng cao uy nghi nhìn ra thẳng ngoài biển rộng, sẽ đón chào tất cả con cái Chúa ở rải rác khắp cùng trên toàn thế giới về đó và Chúa sẽ chúc phúc cho tất cả cùng đương kim Đức Giáo Hoàng Francisco của chúng ta. Một Đức Giáo Hoàng rất khiêm nhường, rất dấu ái mà không một ai phủ nhận ngài là người rất dễ mến và dễ yêu.

Là con cái Chúa thì cứ mỗi bốn năm một lần, chúng ta là giáo dân mang danh Kitô hữu không khỏi tránh được niềm tự hào và hãnh diện với các tôn giáo bạn. Những ai không có cơ hội để được hiện diện nơi tổ chức nhưng trái tim khao khát nó cũng được rung động cách mãnh liệt không kém và đến độ có thể rơi lệ được. Vì ôi lạy Chúa, hãy nhìn xem kìa giới trẻ chúng đã làm được những điều tốt đẹp mà Chúa hằng tin tưởng và trông đợi ở nơi chúng.

Vâng, chúng đã thể hiện và chứng minh được lòng tin vững mạnh khi chúng đứng ra tổ chức cho được Ngày Đại Hội Giới Trẻ này cách rất thành công suốt bao nhiêu năm trời qua. Từ thời của Đức Giáo Hoàng Phaolô đệ II chính Ngài đã khởi xướng cho ra phong trào này. Chúng đã thể hiện đúng với tinh thần xây dựng Nước Chúa mà tương lai sẽ ngày một sáng lạn và tích cực hơn nữa …. Để chiêu dụ cho được thật nhiều người biết tìm kiếm Chúa và được theo Chúa; tin theo Con Đường Yêu Thương của Người.

Chúng giới trẻ đã chứng minh và tỏ cho cả thế giới thấy chúng yêu kính Chúa biết bao qua lòng nhiệt huyết, liên kết chặt chẽ, đứng cùng một khối để giúp đỡ nhau cách lạc quan, chia sẻ cho nhau trong niềm hy vọng Chúa luôn hiện diện để chương trình của Chúa thêm hoàn hảo hơn, để cho có được Ngày Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới này được có kết quả mỹ mãn hơn là ở những năm trước. Quả là “Tre già măng mọc”! Chúng trẻ thật tiêu biểu cho sức năng động đầy tràn của tuổi trẻ.

Xin Chúa Giêsu, Ngài là đầu là sự khởi đầu của sự Truyền Giáo khi Chúa chọn ra 12 Tông Đồ tiên khởi …. Thì nay nhờ Ngài mà giới trẻ chúng bắt chước Chúa sống trong hăng say, theo đuổi cho lý tưởng mà chúng tin chắc rằng luôn có Chúa chúc phúc cho việc chúng làm. Chắc chắn trong một tương lai rất gần những con người trẻ này chúng sẽ là những người câu cá người rất đắc lực của Chúa. Nhờ tổ chức của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới này mà ngày một đông hơn, lôi kéo được rất nhiều người trẻ đến tham dự dù là có đạo hay không có đạo, giúp cho người lương giáo tò mò mà họ đến để tìm hiểu đạo và đã xin vào học đạo.

Thế có phải Ngày Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới mang ý nghĩa là Mời Gọi người trẻ hãy đến mà xem …. Mọi điều, mọi sự, trong danh Chúa thì đều trở nên Có Thể và là Phép Lạ (Miracles) hay không?. Xin toàn thể anh chị em trên khắp cùng thế giới, cầu nguyện thật nhiều cho Ngày Đại Hội Giới Trẻ tổ chức tại Rio Brazil được thành công mỹ mãn hơn, trong tinh thần đoàn kết và yêu thương. Trên là ba ngôi Thiên Chúa, dưới là Đức Giáo Hoàng Francisco cùng mọi phẩm trật của Giáo Hội và hết thảy anh chị em con Chúa có mặt nơi đây. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
07-14-13

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Các thánh yêu người thì không coi phải yêu ai, mà đơn giản là vì ai mà thực hành đức ái.- Thánh Francis of Sales

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: