Hạnh Phúc Con Người Nằm Trong Máng Cỏ

Trong cuộc đời của con người ngắn hay dài cũng có lắm lúc ta cảm thấy chán chường và chán đời thưa có phải? Khi mà không có gì mình có được theo ý muốn của mình cả. Nhưng xin chớ đừng chán đời ở mùa Giáng Sinh này nhé thưa anh chị em! Vì thế gian đang trông đợi một Đấng rất vô cùng đến để ban cho con người hạnh phúc tột đỉnh.

Hẳn ai cũng nhớ đến những chuyện huyền thoại vua chúa của ngày xa xưa khi ta bé thường thích mượn để đọc. Như ngày xửa ngày xưa ở một vương quốc nọ có một Hoàng Hậu vừa đẹp lại vừa hiền lành, sống bên cạnh ông Vua rất phúc hậu trong một Lâu Đài cao to, sang trọng, và rất lộng lẫy, nằm sừng sững trên đỉnh của một ngọn núi cao. Tuy nhiên cả hai dần cảm thấy sự trống trải của một Lâu Đài, vì thiếu bóng dáng của một Hoàng Tử con. Chẳng những chỉ hai ông bà buồn rầu mà cả một quốc dân cũng vô cùng sầu khổ vì họ cũng trông đợi cho có được một Hoàng Tử con để tương lai có thể nối tiếp ngôi Vua cha chứ!.

Còn nhân loại của toàn thể con người chúng ta ư? Chúng ta còn may mắn và vui mừng hơn gấp bội vì hết thảy chúng ta đang chờ đón một Hài Nhi từ Trời sẽ đến thế gian để Cứu Độ toàn dân con Chúa trên khắp địa cầu. Ôi, vì Ngài là Con Trời thì còn niềm vui nào có thể tả xiết hơn thế nữa!?.

Hỡi toàn dân con người hãy hớn hở vui mừng lên vì Con Chúa sẽ đến cứu thoát và giải phóng con người hết vòng đau khổ!. Hãy chỗi dậy muôn dân và chớ có ngủ mê nhưng hãy chuẩn bị cho Con Vua sắp chào đời!. Để xứng đáng đón chào một Hài Nhi Giêsu Con Trời, chúng ta hết thảy dọn lòng cho trong sạch. Hãy bạt cho thẳng thóm con đường trong cõi lòng và trong tâm hồn của chúng ta. Hãy đấm ngực và xưng thú tội lỗi đã phạm và nguyện dốc lòng chừa cải tội.

Con Vua trên trần gian mà cũng phải được Vua tuyển chọn xem ai xứng đáng để được mời đến chiêm ngắm dung nhan của Hoàng Tử Con, và là niềm vinh hạnh thật lớn lao cho người khách được mời đến để có lời chúc mừng, chúc khen, và tặng quà cáp cho Hoàng Tử chào đời.

Nhưng thưa anh chị em còn Hài Nhi Con Vua Trời thì toàn thể nhân loại con người sẽ chào đón, cúc cung, kính cẩn, và bái lậy Ngài như thế nào cho phải cách và phải đạo đây?. Vì Ngài là Con Vua Trời nên Ngài cũng chỉ nhận tấm lòng chân thật của chúng ta mà thôi và để xứng đáng hơn thì chúng ta phải nên sạch tội, chứ quà trần gian thì phải thứ quà gì mới xứng đáng để dâng tiến Con Trời đây thưa anh chị em?. Vì thế ta hãy rửa mặt cho sạch sẽ tươi tỉnh, tẩy cho sạch sự chán chường và chán đời trên gương mặt của ta và thay vào đó là sự vui mừng khôn tả vì Hài Nhi Giêsu sẽ cho chúng ta nguồn hy vọng. Hy vọng để có được Sự Sống sung mãn và Sự Sống trường tồn đến muôn đời. Sự Sống ấy mà chỉ có duy nhất Hài Nhi Giêsu mới có thể ban cho toàn nhân loại cách rất nhưng không. Amen.

“Vinh danh Thiên Chúa trên Trời,
Bình an dưới thế cho người thiện tâm”.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
12-12-12

Related posts

Leave a Comment