Cuộc Sống Vô Nghĩa Nếu Kiêu Ngạo Hay Tự Ty

Xã hội là sự hỗn hợp, là sự liên kết, đoàn kết, của biết bao nhiêu con người ta sống chung với nhau. Xã hội gồm đủ mọi thành phần giầu có, trung lưu có, nghèo khổ, và những người kém may mắn sống lang thang ngoài chợ đời. Nhưng có phải xã hội thì đâu có ai cũng giầu có cả đâu!? Hay hết thảy là trung lưu, hay nghèo, hoặc tất cả đều sống lang thang không nhà!?. Vấn đề này thật không ai có thời giờ để cắt nghĩa cho tường tận mà chỉ biết đại khái là con người Chúa ban cho tất cả đều có cơ hội và thời giờ bằng ngang nhau, thưa có phải?.

Bởi có sự chênh lệch quá khác xa nhau trong tầng lớp xã hội nên anh có tiền, học thức, có danh phận, chức vụ, thường không tỏ lộ sự xót thương cho anh nhà nghèo nhất là bên Mỹ đây! Anh cho rằng lý do nghèo là vì làm biếng mà ra? Thưa nếu thế cũng đúng được hẳn một phần! Nhưng vì so đo giữa cái đi làm và cái không đi làm thì thà ở mức sống nghèo mà được chính phủ đãi ngộ cho tất cả từ A đến Z. Nhất là những người trẻ có con mọn và người già không còn sản xuất. Sở dĩ người nghèo được chính phủ đãi ngộ đặc biệt là do lấy tiền của công dân Mỹ đóng thuế mới có! Nếu không thì làm gì chính phủ có tiền???.

Nhưng khổ nỗi nếu người nghèo mà biết sống ung dung, thanh thản, mà bằng lòng thì không có chuyện đằng này lại đi ganh tỵ, mặc cảm với anh nhà giầu khi phải đứng gần hay phải tiếp xúc với họ là sao, ai hiểu??. Ai có thể cắt nghĩa cho điều phức tạp ấy của con người?. Chẳng biết dân người bản xứ khác họ có cùng tình trạng, cùng suy nghĩ, cùng khó hiểu như người VN của chúng ta hay không?. Hay họ an phận thủ thường hơn? Ai sống ra sao thì kệ người ta. Ai giầu có thì mặc kệ vì nhà ai nấy ở, chuyện ai nấy làm, và linh hồn ai người nấy giữ??.

Thật phải chuyện thế gian thì muôn đời vẫn phức tạp như thế! Nhưng trong mắt Chúa tất cả đều là con cái của Người. Giầu Người cũng yêu mà nghèo Người lại càng thương yêu nhiều hơn nữa!. Do đó nếu có sự khác nhau quá chênh lệch như anh nhà giầu tỷ phú Bill Gates hay nghèo mà sống không tham lam trộm cướp thì Nước Trời là của mọi người.

Người sống có ơn Chúa sẽ luôn dùng trái tim yêu thương, sống hòa đồng cùng với tất cả mọi người. Người giầu có nếu hiểu biết rằng Thiên Chúa là ông Chủ ban cho nhiều nén bạc trên khả năng Chúa ban riêng cho mình; thì đó là người Chúa ban cho đến 10 nén bạc. Còn người có khả năng trung bình thì Chúa trao cho ít nén hơn; đó là người được 2 hay 5 nén. Còn người làm biếng hay vụng về thì Chúa chỉ dám trao cho 1 nén bạc, nhưng về sau tất cả sẽ phải trả tiền lời gấp đôi cho ông Chủ khi ông Trở Về.

Người Ki tô hữu, ai ai cũng biết Thiên Chúa luôn chán ghét kẻ kiêu ngạo, vì sự kiêu ngạo là do ma quỷ mà ra!. Vì chúng kiêu ngạo nên đã bị Thiên Chúa tống khứ chúng vào Hỏa Ngục muôn đời. Còn người tự ty mặc cảm xin cũng đừng làm thế, vì sự tự ty của ta có phải cũng ngầm ao ước cho có được như người giầu mà không có được? Nên ta luôn sống mặc cảm với tất cả những ai hơn mình!?.

Xin hãy bằng lòng với cuộc sống ta hiện có, chấp nhận nó cách vui vẻ, và biết cảm tạ Thiên Chúa hằng ngày ban cho chúng ta biết bao điều lành. Được bình thản, ít lo lắng, ít phải toan tính, ít phải dối gian lọc lừa, ít giả trá gian xảo. Bởi thế gian không gì có thể so sánh cho bằng sự bình an của Thiên Chúa ban cho con người.

Cuộc đời thường có vay có trả. Đôi khi ta thấy người trả nhãn tiền, mà không cần đợi chờ lâu. Có nhiều người không hiểu ta sống trên đời này để làm gì? Thì thưa rằng ta sống cho mục đích là được cùng chung sống với Thiên Chúa trong Nước Hằng Sống, hạnh phúc vĩnh cửu muôn đời. Do đó khi ta còn có cơ hội sống trên trần gian này, ta phải cật lực cố gắng tìm mọi phương cách để mua cho được một vé máy bay (tàng hình), chuẩn bị hành trang (tàng hình) để một ngày rất gần ta sẽ được đi một chuyến du lịch. Một Nơi mà chỉ có đi chứ không có vé khứ hồi. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
http://www.youtube.com/watch?v=YxsgA-FhFPg
(Đường Về Thiên Đàng)

——————————————————————–

**::* Đường Về Thiên Đàng *::**
*~* Tuyết Mai (75) 1-31-2010 *~*

Anh em ơi! Hãy mừng vui (2)
Vì Thiên Đàng đang mở rộng
Đang đón chào anh chị em
Nào là tiếng tù và, chiêng trống,
Đàn đủ loại, và mọi khí cụ
Do các Thiên Thần đứng làm giàn chào
Để đón tất cả linh hồn anh chị em
Khắp mọi nơi, mọi chỗ trên Thiên Đàng
Sáng rực như hào quang, tỏa khắp trên chín tầng cao
Anh em! Thật hạnh phúc thay (2)
Ra đi trong vui mừng, trong an vui,
Vì được trở về Nhà của Cha (2)
Trên Thiên Quốc, muôn đời
Hoan lạc, bình an

ĐK:
Chúa đón anh chị em!
Thết đãi anh chị em!
Yến tiệc chưa từng bao giờ
Được thấy và từng được nếm
Trên trần gian
Ôi vui thay!
Ôi hạnh phúc thay!
Đường về Trời sẽ là
Hạnh phúc muôn đời ta (2)

Anh em ơi! Hãy hò reo (2)
Vì Thiên Đàng đang chờ đợi
Ta trở về, vui mừng vui
Nào là tiếng chào mừng, tay bắt
Cùng những lời dịu dàng dễ thương
Do các Thiên Thần đứng làm giàn chào
Để đón tất cả linh hồn anh chị em
Ánh hào quang, rực rỡ cả Thiên Đàng
Sáng rực như triệu sao, lấp lánh trên chín tầng cao
Anh em! Thật hạnh phúc thay (2)
Ra đi trong phước hạnh, trong hân hoan
Vì được trở về Nhà của Cha (2)
Trên Thiên Quốc, muôn đời
Hoan lạc, bình an

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(03-11-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Các thánh yêu người thì không coi phải yêu ai, mà đơn giản là vì ai mà thực hành đức ái.- Thánh Francis of Sales

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: