Cuộc đời vắng Chúa là cuộc đời bất an

Cuộc sống trần gian từng ngày sống đều là bắt buộc chúng ta phải đối mặt với những thử thách, khó khăn, va chạm với người và với đời. Con đường lữ thứ ở Trần Gian này chẳng khác nào như những chuyến xe bus và trạm xe bus đưa người lên xuống cộng thời gian sống trên chiếc xe bus ngắn hay dài lâu ấy. Có nghĩa có người lên từ trạm đầu và họ sẽ không xuống ở trạm cuối cùng. Thú vị thay cho những người này vì họ được chứng kiến biết bao nhiêu chuyện của tất cả những ai có mặt trên xe bus.

Có những chuyện đáng tiếc xảy ra như chửi nhau vì bất cứ lý do gì. Có những chuyện làm cảm động mọi người như đẻ con trên xe, giúp đỡ và chia sẻ nhau những mẩu chuyện ngay cả miếng ăn thức uống, cùng những chuyện tốt lành được cảm nhận và được truyền đi. Không thiếu những người có mang tâm sự, bâng khuâng lo lắng cho công việc và miếng ăn hằng ngày của gia đình. Hoặc tệ hơn là có những người cha người chồng hằng ngày say xỉn, mắng chửi vòi tiền vợ và đánh con cái, v.v…

Nhưng nếu hết thảy mọi người biết sống theo Thánh Ý Chúa có nghĩa biết chấp nhận và bằng lòng với những gì chúng ta đang có rồi trao phó hết mọi thứ ngoài tầm tay cho Chúa sắp xếp và định liệu thì chúng ta sẽ sống một cuộc sống có hạnh phúc hơn nhiều. Vì có phải Chúa tạo dựng nên từng người chúng ta thì Chúa sẽ dưỡng nuôi và Chúa sẽ cất chúng ta ra khỏi cuộc đời này khi Chúa thấy chúng ta tốt đủ!?.

Chúng ta nên hiểu rằng chỉ có Thiên Chúa là Đấng duy nhất vô cùng quyền năng, luôn yêu thương và hạnh phúc thay nếu chúng ta cảm nhận được và làm theo Thánh Ý của Người. Chỉ có Thiên Chúa Người mới dậy chúng ta biết chấp nhận cuộc đời và chấp nhận người, bằng lòng với chính mình, biết từ bỏ mọi vật chất trần gian vì chúng là nguyên do luôn làm cho tâm hồn chúng ta lo lắng không có được một ngày được bình yên.

Nguyện xin Thiên Chúa luôn gìn giữ, nuôi dưỡng thân xác và linh hồn chúng con, giúp chúng con xa tránh mọi dịp tội là tham lam tích góp, đam mê sắc dục, tứ đổ tường, giết trẻ vô tội, v.v… Biến đổi chúng con trở thành người hữu dụng và trở nên xứng đáng làm con cái Chúa ngày một hơn. Xin giúp chúng con đừng tự hành hạ mình vì do những gì chúng con gây ra vì đòi hỏi quá nhiều … Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
05-26-14

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Thiết lập tu viện không phải là tập hợp những người hoàn mỹ, nhưng là để những người có dũng chí muốn trở thành hoàn mỹ.- Thánh Francis of Sales

       Tháng Mười Một: Ý Cầu Nguyện của Đức Thánh Cha
               Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
Năm Thánh Kỷ Niệm 100 Năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima
            Tháng Mười Một – Cầu Cho Các Linh Hồn

Chúa Nhật 31 TN A | Chúa Nhật 32 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: