Con người yếu đuối đáng thương

Nhất là khi chúng ta bệnh tật, già nua yếu đuối mà lại còn nghèo khổ nữa thì quả cuộc đời cũng đáng thương lắm, thưa có phải?.   Mà đáng thương hơn nữa khi con cái chưa có được cái nghề để nuôi thân cách vững chắc.

Thường có phải cha mẹ nào thương con cái nhiều thì lại càng chửi chúng nhiều hay không? Cảm thấy chúng là Thánh Giá bị phải vác lâu ngày chầy tháng trong khi cha mẹ cũng rất cần tiền để chi tiêu những khoản rất là căn bản mà không thể nào nhịn thêm cho chúng được?.

Như nay thấy đứa này xe hư cần phải sửa để chúng đi làm.   Mai đứa khác thất nghiệp trở về lại nhà sống với cha mẹ vì nhìn quanh chẳng có ai có thể chứa chấp nó, v.v.v… Ấy cái tình yêu cha mẹ dành cho con cái nó thiêng liêng gắn bó dạt dào đến cái độ không thể làm ngơ khi biết chúng túng thiếu, không nơi ăn chốn ở tuy dù chúng ở cái tuổi mà luật pháp kể chúng đã trưởng thành; cha mẹ không còn có trách nhiệm gì trên chúng nữa hết.

Khổ lắm cho các cha mẹ không thể nào làm ngơ khi biết rằng chúng không thể nhờ vả vào ai được hết và ngược lại chúng cũng hiểu rằng cha mẹ chúng không bao giờ bỏ mặc chúng hay để chúng sống khổ sở ngoài chợ đời như người homeless được.

Do đó mà chúng tôi luôn khuyên các cha mẹ trẻ hãy nên suy nghĩ cách chín chắn khi muốn có bao nhiêu con? Vì cuộc đời sẽ luôn bấp bênh trôi nổi, sẽ có những lúc không tìm gặp được sự bình yên trong cuộc sống.   Chớ bám vào cái nổi nhất thời mà phải khổ sở về sau vì ai biết được tương lai ta sẽ ra sao? Như có thể một trong hai cha mẹ sẽ qua đời ở tuổi chưa gọi là già, tàn phế vì tai nạn nghề nghiệp, sức khoẻ suy thoái do chứng bệnh ung thư, v.v… Nhưng vẫn tội nghiệp nhất là con cái chúng còn ở tuổi rất nhỏ.

Nên có ý thức rằng yêu thương con cái là yêu chúng đến mãn đời dù chúng là trai, gái hay gì khác.   Hay dù chúng có tật bệnh,  bệnh bẩm sinh hay chúng yếu đuối sẽ cả đời ăn bám, v.v… Khi cha mẹ than khổ vì con cái thường là vì yêu chúng quá mới than vãn chứ thời gặp cha mẹ thích lợi dụng con cái thì có thấy ai than khổ đâu vì họ đã bắt chúng ra đời làm việc từ tuổi rất sớm rồi.

Rồi đến tuổi lớn khôn khi chúng hiểu ra thì đuổi chúng ra khỏi nhà mà tự sống lập thân.   Tệ nữa thì bán chúng cho những động mãi dâm.   Dụ bán chúng cho mấy ông chồng nước ngoài cần mua vợ để về làm người ở đợ cho cả gia đình, để có thêm tay chân mà về làm ruộng nương, phụ buôn bán ngoài chợ cách tin tưởng hơn là mướn người ngoài, v.v… Do bởi tấm lòng yêu thương trẻ con xin hết thảy những người trẻ cần phải suy nghĩ những điều mình làm kẻo ở ngày sau hết ta khó có thể biện minh gì trước ngai tòa Thiên Chúa mà tránh khỏi sa Hỏa Ngục.   Amen.

“Hãy yêu con trẻ như Đức Mẹ yêu Chúa Con Giêsu của Mẹ!”.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
01-12-15

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Tham tài thì tự mình tìm hình phạt, yêu khó nghèo thì sản sinh vương miện.- Thánh Benedictus

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: