Chúa Luôn Yêu Thương Trẻ Con

Điều này thì ai ai cũng được biết là Thiên Chúa Người rất yêu thương trẻ con, vì trẻ con chúng rất ngây thơ trong trắng và tư tưởng của chúng luôn trong sáng như pha lê như Thiên Thần vậy!. Vì thế mà Thánh Nữ Têrêsa Giêsu Hài Đồng đã được Chúa thương yêu và Hội Thánh bầu ngài làm Tiến Sĩ của cả các Thánh trên Trời.

Chúa khuyên chúng ta hãy nên sống như trẻ nhỏ thì mới được Nước Trời. Có phải có nghĩa rằng tư tưởng của trẻ nhỏ thì không có dấu vết của bợn nhơ? Có phải lời nói của chúng cũng chỉ có đơn thuần là một nghĩa là nói thẳng và nói thật mà không ra nhiều nghĩa khó hiểu?. Lời nói của chúng không làm phiền giận ai không có thể giết chết ai vì bị lên máu như lời khuyên “lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Trẻ con chúng không biết nói hành nói xấu ai hay đặt điều có nói không, không nói có. Trẻ con chúng không biết đè bẹp ai hay biết xu nịnh ai, và v.v…..

Trẻ con hằng ngày sống của chúng thì hoàn toàn cậy dựa vào cha mẹ của chúng cho tất cả mọi thứ và mọi điều. Chúa cũng rất muốn cho tất cả con cái trưởng thành của Chúa cũng được sống giống y như trẻ nhỏ vậy là hằng ngày chỉ biết chạy đến với Người để được Người chăm sóc cho chúng ta cách đúng đắn, hữu hiệu, và thánh thiện nhất. Người không thích chúng ta cậy dựa vào ai khác nhất là vào tay chúng ma quỷ, hay sống rời xa Tình Yêu của Người.

Có dễ hiểu không khi con cái của chúng ta chỉ luôn hỏi ý kiến người ngoài? Dành hết cả thời giờ cho người ngoài và thương yêu họ hơn là cha mẹ ruột?. Người mình có câu “ khôn nhà dại chợ” dành cho những đứa con khờ khạo! Trong khi cha mẹ luôn yêu thương chúng có thể hy sinh mạng sống mình cho chúng nhưng luôn bị chúng coi thường và hất hủi vì nhiều lý do!?. Thì Chúa của chúng ta cũng buồn và đau đớn lắm khi chúng ta luôn sống phản bội và luôn sống xa lánh Người.

Rồi có phải vì thế mà tất cả con người lại muốn giết chết trẻ con nít trong cái tuổi chúng chưa biết gì để được Nước Thiên Đàng? Hay vì thế mà Chúa muốn con người phải chết trẻ để được Lên Nước Chúa?. Thiết nghĩ trần gian này không phải là Hành Tinh Chúa tạo ra là chỉ để cho con nít sống, nhưng trần gian này là Lò Luyện Nhân Đức của một con người được trưởng thành trong sự biết Lựa Chọn trong Tự Do của riêng mình. Bởi thế Chúa mới ban cho con người (guide line) là 10 Điều Răn của Chúa. Nếu dài dòng khó nhớ thì Chúa chỉ mong chúng ta nhớ 2 Điều chính tóm gọn ấy là “Thờ phượng một Đức Chúa Trời trên hết mọi sự; sau lại yêu người như mình ta vậy!”.

Để nhắc nhở là con người thì ai cũng có phạm tội chỉ trừ những trẻ con nít vì chúng chưa biết phạm tội là gì. Ai trong chúng ta còn nhớ chuyện ném đá người đàn bà ngoại tình khi Chúa Giêsu hỏi tất cả người nam từ già đến trẻ “Ai không có tội thì ném đá chị ta trước đi”. Thật may thay cho các ông đã không có cơ hội giết người vì nhờ Chúa Giêsu đã cản ngăn không cho phép họ. Tôi chỉ muốn hỏi cho vui mà thôi là trong số đó không biết ông nào đã phạm tội cùng chị ta rất nhiều lần mà vẫn nhẫn tâm muốn cho chị ta chết?.

Trẻ con nít thì chúng không biết ghen tỵ là gì. Trẻ con nít chúng sống chung một tập thể rất hợp tác, rất yêu thương, và rất đoàn kết. Chúng luôn vui tươi, cười đùa, ngây thơ, hiền ngoan, và biết sợ hình phạt. Không tham lam, không tự kiêu tự đại. Không biết danh, lợi, quyền hành là gì. Có phải đó là Giấc Mơ của rất nhiều con cái Chúa mong đợi? Cho có một ngày thế giới có được Hòa Bình và có Hạnh Phúc thật sự?. Lúc ấy sẽ không còn Chiến Tranh, Hận Thù, Giai Cấp, Giầu Nghèo, mà ai ai cũng sống Bình Đẳng; sẽ đủ ăn đủ mặc. Gian manh, gian xảo, và lọc lừa sẽ bị tẩy chay. Không còn nhà tù và mặt trời công chính sẽ được mọc lên tỏa sáng thế gian.

Tôi chỉ sợ rằng Giấc Mơ ấy cũng sẽ Đến Rất Gần đấy thưa anh chị em! Ngày ấy hẳn ta gọi là Ngày Chúa Quang Lâm. Ngày ấy là ngày mà hết thảy con cái Chúa sẽ Ăn Mừng Rất Trọng Đại vì được Thiên Chúa thết đãi. Một Buổi Tiệc Thịnh Soạn mà toàn thể con cái Chúa dưới trần gian chưa từng bao giờ được thấy, được nghe, và được Nếm thử. Muốn cho Giấc Mơ ấy được thành sự thật thì chúng ta còn chần chờ gì mà không từ từ sống trở nên trẻ con nít để Hưởng Sự Yêu Thương trọn vẹn đúng nghĩa, theo Thánh Ý Chúa, và trong hồn nhiên vô tội.

Còn những ai không thích chọn sống như trẻ nhỏ thì xin được làm thành phần sống hữu ích, là Thầy dậy các trẻ nhỏ những tinh hoa tinh tuyền. Để chúng tương lai có một cuộc sống có lợi ích cho người, cho đời, và cho Linh Hồn Sống Đời của chúng. Nhất là nên Tấm Gương Sáng cho chúng noi theo; là Cánh Tay Phải hữu ích của Chúa trên Trần Gian đầy lọc lừa dối gian này. Amen.

** Xin bấm vào mã số dưới đây để hát theo:
http://www.youtube.com/watch?v=DD0f9YUBi2Y
(Làm Con Thiên Chúa)

Y Tá Của Chúa,
Tuyết Mai
(09-19-12)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Đức Mẹ Maria là Đấng khiết tịnh, cho nên Mẹ yêu mến người khiết tịnh.- Thánh John Damascene

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

CN Lễ Hiển Linh B | Chúa Nhật 2 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: