Cảm tạ Thiên Chúa ngày nào cũng là ngày Lễ Tạ Ơn

“Tạ ơn ngợi khen Thiên Chúa, Chúa ba ngôi quyền uy ….” Đó chỉ là những lời mộc mạc mà con người có thể dâng lên Thiên Chúa trong ngày lễ Tạ Ơn, chỉ có thế thôi sao? Mà xét tận thâm tâm chúng ta cảm thấy có điều gì không công bằng, không tương xứng ở chỗ là tất cả những điều thiện, tốt lành mà Thiên Chúa ban cho con người là “Rất nhưng không”, thưa có phải?.

Nếu con người trần gian biết gìn giữ những gì rất Thiên Nhiên mà Thiên Chúa đã tác thành thì con người chắc hẳn sẽ được sống lâu, sống khỏe hơn như cha ông của chúng ta đã sống đến 700, 800 tuổi thì mới chết. Quả nếu được thế thì ai lại cần đến những Viện Thẩm Mỹ để sửa cho đẹp và cho trẻ ra làm gì!?.

Hoặc nếu con người học biết cách trồng trọt thay vì đốn ngả thì nhà nhà đều có hoa quả để ăn cách lành mạnh mà không sợ bị người đầu độc cho chết dần chết mòn qua những chất độc được bơm, được xịt thẳng vào để cho mọi thứ nhìn xanh tươi vì mầu sắc bắt mắt của chúng như bà Eva xưa đã bị con quỷ Luciphe dụ dỗ bà ăn trái Cấm.

Vâng, do đó mà hết thảy chúng ta rất cần để cảm tạ Thiên Chúa vì Người rất nhân lành, luôn yêu thương và luôn cứu chữa con người; cho những ai biết chạy đến cầu khẩn cùng Người. Như xưa Chúa Giêsu đã chữa lành mọi bệnh tật cho con cái của Ngài vậy!.

Sỡ dĩ con người không được Thiên Chúa cứu chữa cho là vì người ấy không có lòng tin tưởng vào Thiên Chúa, là thù địch của Người, tự cao tự đại, nhưng lại rất thiếu tự tin nơi chính mình và luôn sống bi quan. Mà người bi quan thì luôn than thở, trách móc và đổ thừa cho người khác. Do đó mà người thiếu tự tin thường rất ít có ai muốn làm bạn với và có cuộc sống rất cô độc!?.

Để sống có được tự tin mạnh mẽ trong đời nên cha mẹ nào cũng muốn con cái của mình mai này thành công trên đời cũng là do ý tốt mà ra. Muốn được thế thì tất cả cha mẹ ai cũng nai lưng làm lụng vất vả để mua cho con cái một mớ kiến thức để sống với đời và để được nhờ. Ấy phải thế nên cuộc đời nó cứ mãi xoay vần bao nhiêu thế kỷ nay thay vì chỉ muốn cho được “Hằng ngày dùng đủ” như trong kinh Lạy Cha Chúa dậy. Nhưng họa thay là con người từ xưa đến nay vẫn một lòng tôn thờ chủ nghĩa “Hưởng thụ”!?.

Cũng vì những lý do rất tầm thường đó mà con người đã cho Chúa vào lãng quên hay cho Người là con Kỳ Đà cản mũi vì mọi điều con người làm đều đi ngược lại với 10 Điều Răn của Thiên Chúa dậy. Vì sống ở đời mà ai lại chỉ muốn cho được “Hằng ngày dùng đủ” thì quả là ngu ngốc lắm không?.

Thiên Chúa Người đã tác tạo ra con người chúng ta, ban cho chúng ta tất cả mọi sự tốt lành là Thiên Nhiên tuyệt hảo để nuôi con người sống vui, sống khỏe, và sống thọ cách mà Người muốn. Thiên Chúa cũng đã ban cho con người 10 Điều Răn để dậy mọi người biết giữ gìn linh hồn sống đời của mình. Để những ai vâng lời thì sẽ được Người thưởng ban cho sự sống vĩnh cửu muôn đời sau ở Nhà Cha trên Trời.

Ước gì hết thảy con cái Người có được sự khôn ngoan Chúa ban để hằng ngày sống đây luôn cảm nhận được Hồng Ân tuyệt vời và hiểu rằng nếu Người lấy đi thì thà rằng chúng ta đừng có được sinh ra thì hơn. Do đó mà chúng ta cần phải hằng ngày, hằng giờ, hằng phút giây cất lên lời cảm tạ, tri ân, và ngợi khen danh Chúa.

Vì đó là bổn phận, là trách nhiệm của một tôi tớ cần phải làm đối với Chủ của mình. Hơn hết Người lại là Vua trên các Vua, Chúa trên các Chúa, là Đấng duy nhất đầy quyền năng và hiển trị muôn đời. Người luôn yêu thương con cái Người chứ không gian ác giống như các vua trên Trần Gian này.

Loài người chúng con trên toàn khắp Địa Cầu cùng cất lên những lời ca chúc tụng Thiên Chúa, chúng con dùng ngày này trong năm để hướng về Trời; để chúc tụng, chúc khen một Thiên Chúa đã ban cho con người chúng con một năm no đủ, bình an, và tràn đầy tình yêu thương của Thiên Chúa. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=yjSIi3BM9zM
(Lễ Tạ Ơn)

—————————————————————-

**::* Lễ Tạ Ơn *::**
*~* Tuyết Mai (5) 11-21-02 *~*

Tạ ơn ngợi khen Thiên Chúa
Chúa Ba Ngôi quyền uy
Tạ ơn ngợi khen Thiên Chúa
Chúa hiển vinh muôn đời
Hôm nay mừng ngày Đại Lễ
Khắp nơi chung một niềm vui
Hôm nay người người cung nghinh đón
Chúc khen Cha nơi thế trần

Tạ ơn ngợi khen Thiên Chúa
Chúa ban muôn hồng ân
Tạ ơn ngợi khen Thiên Chúa
Chúa ban muôn ơn lành
Vui lên cùng Triều Thần Thánh
Xướng ca vang tận trời xa
Hân hoan cùng cảm tạ Thiên Chúa
Tháng năm an vui thái hòa

ĐK:
Vui ca lên cả Triều Thần mừng Chúa Cha trên trời
Hỡi muôn dân khắp nơi tôn thờ Danh Ngài
Vì Ngài là Đấng cứu độ ta
Hỡi muôn dân đi rao Tin Mừng về Ngài
Vì Ngài là Đấng cứu độ ta

Tạ ơn ngợi khen Thiên Chúa
Chúa cho con niềm tin
Tạ ơn ngợi khen Thiên Chúa
Chúa cho con hy vọng
Mong sao được đẹp lòng Thiên Chúa
Lúc con còn ở trần gian
Mong sao trọn đời sống bác ái
Với anh em luôn chí tình

Tạ ơn ngợi khen Thiên Chúa
Những công ơn Ngài ban
Tạ ơn ngợi khen Thiên Chúa
Sống an vui tháng ngày
Hôm nay mừng ngày đại Lễ
Khắp nơi chung một niềm vui
Hôm nay nhà nhà cùng rộn rã
Với bao say sưa tiếng cười

Tạ ơn ngợi khen Thiên Chúa
Đấng xóa tội trần gian
Tạ ơn ngợi khen Thiên Chúa
Đấng thế gian tôn thờ
Vui lên cảm tạ Thiên Chúa
Khắp nơi dâng lời tụng ca
Vui lên vì Ngài luôn thương giúp
Sớm hôm no cơm áo mặc

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(11-26-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Người yêu mến Thiên Chúa thì ôn nhu, khiêm tốn và nhẫn nại.- Thánh Gioan Thánh Giá

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: