Cảm Tạ Chúa Là Bổn Phận

Những lời cảm tạ chúng con dâng lên Chúa quả chẳng thêm được gì cho Chúa đâu nhưng là để được Chúa ban cho Ơn Cứu Độ thì thật là thích đáng cho phần rỗi của chúng con, thưa có phải?. Biết thế, hiểu thế thì bổn phận làm con cái Chúa ít nhất chúng ta con cái Người cần phải làm là ngay đầu ngày khi chúng ta vừa mở con mắt là phải liền dâng kinh và dâng lời cảm tạ vì một Thiên Chúa rất nhân lành và rất yêu thương con người … vô bờ bến, vô điều kiện và vô hạn kỳ.

Lạy Thiên Chúa của chúng con! Nếu ai cũng hiểu biết và cảm nhận được tình yêu vô bờ của Chúa thì Thế Gian này sẽ là Nơi cho hết thảy con người hạnh phúc biết bao Chúa nhỉ!?. Chỉ vì chúng con sống mà thiếu tin tưởng vào Chúa và tình yêu của Người mà cuộc sống hằng ngài lại đặt quá nặng tin tưởng vào khả năng rất ư là hạn hẹp và quá yếu đuối của mình.

Như càng ngày chúng con lại cảm thấy rất cần thêm những thứ rất ư là vô bổ, là hại trầm trọng cho linh hồn của chúng con như đòi hỏi phải có những thứ mà không có cũng không sao … Nhưng muốn để có nó thì ôi thôi chúng con phải đánh đổi lấy linh hồn của mình Chúa ạ!. Chỉ vì chúng con không cần tình yêu thương của Chúa nên chúng con đã dần bỏ Chúa để chạy vào những cạm bẫy của chúng quỷ giăng mắc chẳng mấy là khó!?.

Đó là lý do mà ngày càng có vô số anh chị em nghèo cùng khổ bởi họ chẳng nhận được của ai sự bố thí tối thiểu. Chứ giả như ai cũng biết xót thương và có tấm lòng muốn giúp đỡ chia sẻ cho nhau thì như phép lạ … chung quanh sẽ bớt đi cảnh nghèo, đau thương, và chết chóc thê thảm vì quá đói, quá khát. Không gì đau thương cho bằng là ở Phi Châu con người đã nghèo khổ mà phải bỏ tiền mua cho được bánh Đất mà ăn cho đỡ đói.

Thật phải là khi con người quá đói thì cái gì họ cũng có thể ăn được dù biết rằng ăn xong họ bệnh mà chết như xưa kia tất cả Sĩ Quan thời VNCH bị đi cải tạo và đã bị chết rất nhiều vì họ phải ăn bậy có nghĩa cái con gì nó nhúc nhích là họ bỏ miệng ăn nhưng chúng ta cũng chưa nghe ai nói là họ bị ăn bánh Đất bao giờ??. Thưa thời nay có quá nhiều người bị chết vì đói bởi vì dân giầu họ thích chúc nhau câu “Chúc cho anh chị, bà con, cô bác năm mới tiền vào như nước còn tiền ra chỉ nhỏ giọt” thì ai mà rộng lượng cho được đây???.

Vì thế câu chúc đầu năm ấy vô tình lại là câu chúc vô hậu thưa có phải?. Sao chúng ta không nghĩ rằng sống phải có chi có thu thì mới công bằng cho chính ta và cho xã hội? Nếu không cuộc sống của người ấy chẳng khác nào người chỉ biết ăn, ăn cho thật nhiều nhưng cứ giữ mãi ở ruột già thì khốn thay người ấy sẽ chết vì cái tích trữ (vàng thối) quá nhiều trong ấy!. Kết quả là tham thì sẽ ói (vàng) ra bằng đường miệng nếu không muốn chết!!!.

Chúng tôi là những y tá từng làm việc nơi Viện Dưỡng Lão đã thấy rất thường những hình ảnh không mấy đẹp này! Sở dĩ chúng tôi phải mượn hình ảnh này để nói lên cái lòng tham lam vô đáy, hay tích lũy của con người là như thế nào?. Cái bệnh tham lam của con người chỉ có duy nhất một ông Thầy có thể chữa cho dứt khỏi là ông Giêsu vì tiếng tăm của ông đã lan tràn bằng miệng đời đến cùng khắp bờ cõi của Trái Đất là ông đã từng chữa lành mọi bệnh tật. Vâng, ngay cả người chết được ông cho sống lại.

Chúng ta đừng để cho chứng bệnh tham lam ấy nó biến thành ung thư thì khó chữa đấy! Chẳng những chúng ta chết vì cái bệnh ung thư đã đành mà cả linh hồn sống đời của chúng ta cũng bị quẳng xuống Hỏa Ngục muôn đời triền miên trong đọa đầy khổ ải vì cách chúng ta chọn sống quá nông cạn, quá vô tình khi còn sống ở Trần Gian này!?.

Thế nên có là khôn ngoan hay không khi chúng ta biết tìm kiếm hạnh phúc đích thực là ở sự chuẩn bị tư tưởng, sắp xếp những gì phải làm, Nơi chúng ta muốn Đến là Thiên Đàng hay Hỏa Ngục ngay sau khi chúng ta lìa trần? Rồi hãy thật nhanh mà thay đổi cuộc sống trong ngay lành, bán của cải để lấy Nước Trời hay mua tình bằng hữu để khi ta chết thì người cũng còn nhớ đến ta.

Đồng ý rằng Lời của Chúa khuyên thường rất khó nghe cho những ai tôn thờ ma quỷ là vật chất chúng bố thí cho vì lòng ao ước của từng người chúng ta nhưng nếu chúng ta muốn được Trở Về cùng Chúa thì lập tức Chúa sẽ làm cho nguyện vọng của chúng ta được như lòng mong muốn. Vâng, sự ăn năn muốn Trở Về là Chìa Khóa duy nhất mà chúng ta cho phép Chúa mở cửa Tâm Hồn và cho Chúa ngự trị vào Nhà Tâm Hồn chúng ta ngay lập tức … Có nghĩa căn nhà Tâm Hồn trước đây nó tăm tối, màng nhện giăng đầy như thế nào thì nay Chúa Thánh Thần sẽ biến chúng sáng láng và sạch sẽ ngay để xứng đáng mời Thiên Chúa đến để ở với chúng ta luôn mãi.

Thế nhé! Thân chúc tất cả anh chị em được dồi giào Ơn Chúa để khắp nơi trên Địa Cầu không còn chiến tranh, kỳ thị, đói nghèo mà rồi hạnh phúc và bình an của Chúa luôn ở mãi trong từng Tâm Hồn của chúng ta. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=CILVKqh7urQ
(Cảm Tạ Chúa Đến Muôn Đời!)
———————————————————————-

** Cảm Tạ Chúa Hôm Nay Và Muôn Đời **
(Thơ và nhạc của Tuyết Mai 06/19/2010)

Nhiều người trong chúng ta không biết gì
Để cảm tạ Ba Ngôi Thiên Chúa
Có phải sáng sớm khi chúng ta mở con mắt
Là lúc chúng ta phải liền phủ phục
Dâng Chúa lời thành kính cảm tạ
Một Thiên Chúa đáng tôn kính và thật toàn năng

Nhìn ánh nắng chiếu xuyên qua lá cành
Cây cỏ xanh tươi và thật tốt tươi
Trước, chung quanh, cũng như sau vườn nhà
Kế đến nhìn thấy được tất cả người thân thương trong nhà
Được khoẻ mạnh bình an cả xác hồn
Hạnh phúc quá khi chúng ta được làm con cái Chúa
Chẳng sợ chi khi có Chúa chăn nuôi chúng ta
Phải cảm tạ, chúng ta phải cảm tạ
Bởi Chúa ban cho chúng ta bao điều lành
Ngài ban phước lành trên tất cả chúng ta

Chúng ta phải luôn cảm tạ Chúa
Chúa Cha, Chúa Con, và Chúa Thánh Thần
Ba Ngôi khác nhau nhưng cùng là một
Cùng một Thiên Tính và cùng một Chúa
Duy nhất trên Trời và dưới Đất

Hỡi toàn dân hãy luôn Ca Tụng và Tôn Vinh Chúa!
Hỡi toàn dân hãy sống trong Tình Yêu Ngài
Vì Ngài là Đấng ban cho chúng ta sự sống
Vì Ngài là Đấng ban cho chúng ta mọi điều lành
Đã hiến thân mình vì muốn Cứu Độ chúng ta
Đã nhận cái chết trên Thập Tự Giá
Đã Phục Sinh để chứng minh cho toàn nhân loại
Chỉ có Ngài mới có thể ban cho chúng ta sự sống
Sự sống muôn đời Trên Quê Trời
Sự sống viên mãn thiên thu và bất tận

Hỡi những ai vất vả trong cuộc sống
Hãy nhìn lên Ngài để thấy Thập Giá Yêu Thương
Để an ủi, chịu đựng, bao điều nhục nhã
Để thấy rằng Cuộc Khổ Nạn của Chúa
Đem cho nhân loại chúng ta biết hy sinh
Biết chia sẻ cho những ai cùng khốn
Có nhu cầu ở khắp nẻo khắp nơi
Dù cuộc sống của chúng ta có bao sóng gió
Sóng gió cuộc đời sóng gió tâm linh
Cũng không sao sánh bằng nỗi khổ của Chúa
Đau đớn tột cùng trên Núi Sọ năm nao!

Cũng vì ai mà Chúa nên tang thương thế!?
Cũng vì ai mà Chúa phải hy sinh chết?
Có đáng không hỡi Một Thiên Chúa Tối Cao?

Con người là ai mà Chúa phải bận tâm?
Con người là ai mà Chúa phải chịu Khổ Hình?
Con người là ai mà Chúa phải quan tâm đến?
Có phải con người là thứ rong rêu tơm nhớp?
Có phải con người là ký sinh trùng vô ích và vô dụng?
Có phải con người là cát là bụi?
Đã được Thiên Chúa Cha tác tạo không nào!?
Thế mà chúng con đã vô tình và rất bội bạc
Vô Ơn, vô tình, và lơ là
Tất cả những Ơn ban của Chúa

Lậy Thiên Chúa!
Được làm con cái Chúa là Hồng Ân và là Diễm Phúc
Thật lớn, thật bao la, và thật cao cả
Bởi chúng con chẳng là gì trong mắt Chúa!?
Sao Chúa Yêu Thương và cần đến chúng con chi!?
Có phải đó là Tình Yêu Muôn Đời
Và là luật muôn thuở
Chúa dành cho tất cả con người Chúa dựng nên!????

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá Của Chúa,
Tuyết Mai
01-17-14

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Ai vì yêu Chúa Giê-su mà nhặt một cái đinh, thì cũng đủ để cứu một linh hồn.- Thánh Terese of Lisieux

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: