Ánh sáng hy vọng chiếu trên muôn dân

Cảm tạ Thiên Chúa luôn yêu thương nhân loại chúng ta quá đỗi nên đã cho chúng ta có được ánh sáng Phục Sinh Chúa chiếu tỏa rực rỡ ở khắp cùng mọi nơi. Nhất là ở trong Giáo Hội của chúng ta bây giờ; chúng ta đang thấy rất rõ và cùng nhiều người cũng bảo nhau rằng họ cũng đang thấy ánh sáng ấy đang tỏa ngời trên vùng trời của họ. Người mà đang đem ánh sáng Chúa chiếu tỏa lan không ai khác là Đức Giáo Hoàng nghèo khó Francisco của chúng ta.

Thiên Chúa đã cho thế giới chúng ta món quà quý hiếm thấy ấy như cho thế gian một Thánh Francisco sống lại để ngài sẽ sống cùng với chúng ta vậy!?. Cả thế giới ai mà không biết về Thánh Francisco và cuộc đời sống khó nghèo của ngài?. Vâng, thật thế vì ai có đạo cũng đã có biết qua hay nghe qua về ngài!. Cùng nổi bật tương tự là mẹ Thánh Têrêsa ở Ấn Độ của chúng ta vậy!. Hai vị là tấm gương sáng ngời, là mẫu gương thánh thiện, tốt lành mà các ngài đã để lại tiếng thơm cho toàn thế giới.

Thế giới ngày nay đang trên đà thay đổi theo chiều hướng xấu vì chung quanh chỉ thấy hận thù, khói lửa, và chết chóc; cùng chết trong nhiều cách khác nhau. Thế giới khắp nơi không còn được sống trong an toàn, trong hòa bình, và êm ấm nữa!. Ai cũng cảm thấy lo lắng, ái ngại, buồn phiền vì một ngày mai đen tối và vô vọng. Quốc gia này kiếm chuyện và muốn xâm chiếm quốc gia kia. Chủ đích chỉ muốn chiếm đoạt những gì không thuộc về mình.

Gia đình thì gãy đổ vì thiếu Chúa trong cuộc đời và mục đích cũng chỉ muốn được sống trong danh, lợi thế trần; đủ mọi cách làm bù đầu bù cổ và chóng quay mày mặt. Hưởng thụ cá nhân cũng tiến đến mức nguy hiểm phải báo động. Kỹ thuật hiện đại ngày nay cũng vượt quá mức khả năng của con người, đến độ con người không thể theo cho kịp. Vì cái cũ đã còn chưa học xong thì lại bỏ đấy để học tiếp cái mới và cứ tiếp nối như thế!. Thưa vì sao thế nhỉ?? Tôi chỉ buồn cười khi thấy các cụ nhà ta cũng có đủ thứ vì con cháu chúng sắm cái mới, thẩy cho các cụ cái cũ của chúng nhưng các cụ nào có biết cách xử dụng, ngoài nói chuyện và chụp hình mà thôi!.

Vì thời buổi ngày nay dần thay đổi nhiều trong lãnh vực kỹ thuật nên sự khoe giầu sang cũng bị thay đổi theo. Con người giờ thì luôn đi kiếm sắm những iPhone, iPod, iPad, tablet, Nook, laptop, TV với màn hình to nhất, đủ cả! Những thứ mà hiện mắc nhất và mới nhất trên thị trường. Do đó mà mọi thứ sắm sửa khác trong nhà trong cửa hết còn là những thứ hấp dẫn cho người muốn mua sắm nữa …. Bởi đó mà kinh tế cũng bị ế ẩm và xuống dốc cách trầm trọng. Nhưng may quá thay cho con người hiện đang sống trong mê muội, trong đắm chìm, trong sự hưởng thụ vật chất, và rất dễ nuông chìu cái thân xác hay chết mất linh hồn này! …. Thì kìa ở chân trời Roma đã xuất hiện một Thánh Francisco bằng xương bằng thịt, đến để thức tỉnh mọi người ra khỏi cơn mê mà bị chúng quỷ đã bỏ bùa mê ở thời gian quá lâu dài.

Ngài Francisco đến không khác một thùng nước lạnh từ Trời xuống tưới gội cho sạch sẽ những thân cây đang bị loài sâu gặm nhấm đang chết dần mòn; đó là những tội lỗi mà chúng quỷ đã và đang chiêu dụ con người cách dễ dàng. Thế thì chúng ta còn chần chờ gì mà hết thảy không cúi xấp mình mà thờ lạy một Thiên Chúa luôn yêu thương và quan tâm đến con người!?. Người đã ban cho Giáo Hoàng Francisco có ánh sáng với chức năng cực sáng và ấm, để ngài có thể cảm hóa con người sống tốt hơn và để kịp thời trở về cùng Chúa chúng ta. Để tất cả được sống đúng nghĩa với ơn ban của Chúa Thánh Thần là sống theo đường lối của Chúa. Là giữ 10 Điều Răn, giới luật yêu thương, và thực thi Lời Chúa trong cuộc sống ngày qua ngày của chúng ta.

Nguyện xin Thiên Chúa luôn ban cho ngài Giáo Hoàng Francisco có ánh sáng cực sáng của một Hải Đăng để cứu giúp những ai đang đi lạc ngoài biển khơi của tội lỗi, thấy được ánh sáng mà tìm về Bến Bờ của bình an của hạnh phúc. Trong tình yêu thương của Thiên Chúa, của gia đình, và giữa con người với nhau. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=YVmuJaPdSrk
(Xin Như Tông Đồ Ngài)

——————————————————————

**::* Xin Như Tông Đồ Ngài *::**
*~* Tuyết Mai (22) 10-01-03 *~*

Lậy Chúa! Xin cho con như Tông Đồ Ngài.
Được đến khắp chốn khắp nơi trên địa cầu.
Truyền giảng nước Chúa đến nơi cho mọi nhà.
Đem an bình của Chúa đến muôn nơi.

Lậy Chúa! Xin cho con luôn bên cạnh Ngài.
Từ bỏ tất cả thế gian không nề hà.
Dù phải vất vả sống hy sinh từng ngày.
Chỉ mong được hạnh phúc mãi không lo.

ĐK:
Lậy Chúa! Xin cho con qua cuộc sống này.
Dù đường đi quanh co dẫn về Nước Trời
Lậy Chúa! Đôi khi mây giăng mù lối về.
Chỉ cần có Chúa giúp sức dắt con đi.
Chỉ cần có Chúa giúp sức kéo con về …. nẻo ngay

Lậy Chúa! Xin cho con luôn an phận đời.
Đừng phải dính bén thiết tha trên bạc tiền.
Đừng phải mắc lỗi trước Thiên Nhan của Ngài.
Luôn phụng thờ vì sống có bao lâu.

Lậy Chúa! Xin cho con yêu thương mọi người.
Dù có những lúc phải nghe không thuận lòng.
Dù có những lúc mắt gai nhưng phải đành.
Xem cuộc đời là gió thỏang mây bay.

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(04-04-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Đức Mẹ Maria không thể không yêu mến những ai yêu mến Mẹ, cũng không thể cự tuyệt bảo trợ những ai phụng sự Mẹ.- Chân phúc Jordan of Pisa

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 34 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: