Mẹ Maria của toàn thể nhân loại

Con cái Mẹ Maria ở khắp nẻo muôn nơi lại một lần nữa tưng bừng chào đón Mẹ trở về trong tháng Năm là Tháng Hoa dâng Mẹ. Ôi đẹp làm sao những cụm hoa, những bình cắm, những giàn hoa cao ngất nghễu được trang hoàng đủ mầu sắc thắm … để điểm tô chung quanh tượng ảnh của Mẹ, nhất là trên Kiệu hoa Rước Mẹ. Nhưng sánh sao cho bằng sắc đẹp mà Thiên Chúa tạo dựng nên Mẹ từ cái thuở rất muôn đời.

Ngày Mẹ trở về thế trần với con cái của Mẹ là niềm cực vui cho toàn thể nhân loại ở khắp mọi nơi. Chẳng riêng gì con cái của Mẹ nhưng toàn cõi địa cầu là những bông hoa đua nhau rực nở, chúng cũng biết rộ lên những cánh hoa tươi hướng thẳng lên tới ngai tòa của Mẹ vì Thiên Chúa cũng muốn ban tặng cho Mẹ những gì là đẹp đẽ nhất là trong suốt tháng Mẹ trở về Trần Gian với đàn con dại khờ và ngu ngơ của Mẹ.

Đó là bề ngoài là những gì chúng con cố gắng dâng lên cho Mẹ. Các Sơ và các chị lớn thì cố gắng tập cho các bé tập múa Dâng Hoa. May vá những chiếc áo dài, những chiếc áo đầm đủ mầu sắc hoa. Cả bao nhiêu hội đoàn là bấy nhiêu chiếc áo dài cả nam lẫn nữ đủ mầu sắc tươi thắm. Các ông thì lăng xăng lo đóng kiệu Mẹ, giàn dựng cho thật đẹp thật khéo, ai cũng xăng xái thật là vui Mẹ ạ!.

Ngày Mẹ trở về Trần Gian Mẹ luôn mang cho chúng con trần thế sắc mầu rực rỡ. Đâu đâu chúng con cũng vui mừng, hoan hỉ và cười nói rộn rã trong niềm vui, hoan lạc là có được Mẹ Thiên Chúa về lại để thăm nom chúng con xem ai còn, ai mất, ai vui, ai buồn, ai đau khổ, ai bệnh hoạn, v.v…???. Không ai mà không vui khi được có Mẹ Maria bên cạnh hay ở gần bên. Không ai mà không muốn dành cho Mẹ của mình niềm vui, niềm hãnh diện là mình cố gắng sống tốt lành như theo Lời Mẹ dậy.

Mà Mẹ dậy chúng con điều gì trong suốt bao năm trời qua? Có phải là hãy siêng năng lần hạt Mân Côi để xin Thiên Chúa giảm cơn thịnh nộ trên con cái tội lỗi của Người?. Để xin cho linh hồn của từng người được Thiên Chúa cho vào cõi sống của muôn đời là Nước Trời?. Là để cầu xin cho cả thế giới được Ơn Trở Lại, những người chưa biết Chúa, những đảng Cộng Sản vô thần hiểu được con người có Linh Hồn và có cuộc sống Đời Sau?. Cầu xin cho Giáo Hội Công Giáo, mọi phẩm trật biết tránh xa tội lỗi và tránh làm mất lòng Chúa? v.v….

Còn bên trong tâm hồn của chúng con thì sao? Có ai thực sự chuẩn bị để đón Mẹ trở về sống trong tâm hồn của từng người chúng con? Chắc hẳn là chẳng có được bao nhiêu đâu thưa Mẹ vì Trần Gian thường sống bề ngoài nhiều hơn là cho bề trong Mẹ ạ!. Vì thế mà sự trở về hằng năm trong tháng Năm giúp ích rất nhiều cho con cái của Mẹ có được nhiều thời gian để ăn năn, sám hối. Để siêng năng mà chạy đến cùng Mẹ, xin Mẹ tha thứ cho bao điều tội lỗi làm mất lòng Chúa mà chúng con đã làm trong suốt năm qua!.

Dự thánh Lễ, nhìn ngắm các em Dâng Hoa, nhìn ngắm mầu sắc hoa và những kiểu hoa cắm chung quanh nhà thờ, giúp chúng con nhiều lắm những giờ thực sự ngơi nghỉ, thanh thản và nhẹ nhàng trong tâm hồn nhất là biết có sự Hiện Diện của Mẹ trong suốt tháng Năm này!. Giúp chúng con nhiều nhiều lắm để chạy đến cùng Mẹ, thăm viếng Mẹ nhiều hơn. Nếu những lời cầu nguyện, than thở, van xin, khóc lóc của chúng con mà được phóng thanh lên chắc làm Mẹ nhức đầu nhiều lắm! Nhưng chúng con biết rằng Mẹ sẽ vui nhiều hơn là buồn vì hết thảy chúng con đều muốn tìm đến Mẹ.

Vì Mẹ là niềm cậy trông, vì Mẹ không ngừng nghỉ để nghe con cái Mẹ than vãn vì Mẹ là Super Mom của hết thảy con cái Mẹ có mặt trên Trái Đất này!. Ai lại có thể sống tốt lành, đầy đủ, no nê và hạnh phúc khi không có Mẹ bên cạnh?. Không, không thể có một đứa con nào lại có thể từ chối tình yêu trao ban rất nhưng không của Mẹ mình mà có thể sống có hạnh phúc cho được … Mà không sống bờ sống bụi, sống dật dờ, và nhớ thương Mẹ của mình. Hay nói cách khác là rất hối hận. Nhất là đối với những người con khi càng thành công, càng vinh phú thì càng không cần đến Mẹ của mình nữa!.

Nhất là những con người chỉ biết bám vào chức vụ, quyền hành, tiền tài mà không hiểu rằng mọi thứ, mọi điều chỉ là tạm bợ. Không hiểu rằng ngay ngày mai đây họ có còn có mặt trên trần gian này nữa hay không?. Họ cũng không hiểu rằng sự hiện diện của họ trên Trần Gian này là do ý Chúa muốn. Chúa đã tác thành ra họ, cho họ một thời gian tạm bợ ở Trần Gian này là nơi cho họ cơ hội và thời gian để rèn luyện nhân đức. Cho đến khi nào Chúa cảm thấy họ lãnh hội đủ, cho linh hồn sống đời, thì khi ấy ai cũng phải buông xuôi nhắm mắt, bỏ lại mọi thứ mà Ra Đi không một lời cưỡng lại???.

Mừng vui thay trong tháng Năm Tháng Hoa này là tháng mà tất cả con cái Mẹ trên thế trần tụ họp lại với nhau, tề tựu về để cùng chung vui bên Mẹ. Hạnh phúc thay là ngay cả tình đồng loại cũng thêm thắm thiết, thắm tình vì tháng năm Mẹ trở về thì cả người bên lương họ cũng biết nữa Mẹ ạ!. Bên lương cũng có rất nhiều người tuy dù họ chưa được Rửa Tội nhưng họ cũng rất sùng mộ và tin tưởng Mẹ tột cùng lắm!. Có rất nhiều người họ tìm đến Mẹ Maria rất thánh để cầu nguyện, khẩn xin thay vì họ chạy đến Mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát của họ.

Ôi vui thay, nhân thay, diệu thay! …. Thánh Maria trọn đời đồng trinh. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
https://www.youtube.com/watch?v=AXSZ1iIZpt8
(Maria Mẹ Tháng Hoa)

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(05-04-14)

————————————

**::* Maria Mẹ Tháng Hoa *::**
*~* Tuyết Mai (13) 5-10-03 *~*

Mẹ ơi! Đây tháng hoa về Dâng Kính Mẹ.
Muôn mầu hoa cùng nhau khoe sắc thắm tươi.
Hương ngát thơm bay tận Tòa Mẹ Thiên Chúa.
Cùng các Triều Thần Ca Tụng Mẹ Trinh Vương.
Ma-ri-a! Nữ Vương Trinh Khiết Diễm Kiều.
Đòan con xin kết Hoa Thiêng Dâng Mẹ,
Là yêu mến Mẹ qua chuỗi ngày Mân Côi.

Mẹ ơi! Đây tháng hoa về Yêu Kính Mẹ.
Bao ngày qua Mẹ hằng an ủi chở che.
Bao khó khăn cuộc đời Mẹ luôn sát cánh.
Cả lúc đêm về nghe lòng buồn miên man.
Ma-ri-a! Nữ Vương Thiên Quốc vẹn tòan.
Đòan con xin kết Hoa Thiêng Dâng Mẹ,
Là yêu mến Mẹ bao tháng ngày Mân Côi.

ĐK:
Ma-ri-a! xin Mẹ cầu cùng Thiên Chúa.
Giúp sức chúng con qua mọi cơn cám dỗ.
Để mãi trọn lành trong Tình Yêu Chúa Cha.
Ma-ri-a! xin Mẹ nguyện cầu cùng Chúa.
Thế giới ấm no qua mọi cơn nguy biến.
Dân Chúa an bình luôn phụng thờ Cha Chí Tôn.

Mẹ ơi! Đây tháng hoa về Cung Kính Mẹ.
Nơi trần gian Mẹ thường khuyên nhủ đàn con.
Bao khó nguy con tìm Tràng Hạt Mân Côi.
Tìm đến với Mẹ sẽ được niềm yên vui.
Ma-ri-a! chúng con tha thiết nguyện cầu.
Cùng Mẹ Dấu Ái siêng năng kinh nguyện.
Cầu con cái Mẹ nơi thế trần Khang An.

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi đem đến những phương trời xa để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Tháng Hoa 

Người yêu mến Thiên Chúa thì ôn nhu, khiêm tốn và nhẫn nại.- Thánh Gioan Thánh Giá

       Tháng Mười Một: Ý Cầu Nguyện của Đức Thánh Cha
               Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
Năm Thánh Kỷ Niệm 100 Năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima
            Tháng Mười Một – Cầu Cho Các Linh Hồn

Chúa Nhật 31 TN A | Chúa Nhật 32 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: