Thầy pháp rước Chúa

Trưởng Curia Biên Hòa, Xuân Lộc đã phân công cho hai hội viên Legio Mariae vào chinh phục một gia đình nằm trong vùng xôi đỗ, mất an ninh, cách châu thành Xuân Lộc năm cây số, có một lão đã bỏ Chúa 52 năm, hiện làm nghề thầy pháp.

Qua nhiều lần thăm viếng, cụ còn khoẻ mạnh, lần này cụ đã bị bệnh liệt giường.  Cụ nhìn lại quân binh Đức Mẹ rồi từ từ quay mặt vào vách, không nói một lời mặc cho họ khuyên lơn ai ủi!  Hai quân binh xin phép gia đình cho họ được đọc ba kinh Kính Mừng và một kinh Hãy Nhớ to tiếng, có ý cầu nguyện cho cụ được mau bình phục.  Gia đình bằng lòng.  Đọc xong kinh, quân binh phó thác hoàn toàn vào Mẹ.  Nài xin Mẹ chinh phục linh hồn pháp sư được mềm lòng.

Từ giã gia đình pháp sư, hai người sang thăm nhà bên cạnh.  Lạ chưa, ông cụ chuyển mình bảo người nhà kêu hai quân binh lại và nhờ đi rước cha vì ông bằng lòng trở lại.

Quá mừng và quá xúc động vì quyền phép Đức Mẹ, hai người trở về rước cha.  Rủi thay tuần đó, các cha đi cấm phòng hết.  Chỉ còn một cha già hưu không thể đi được.  Cha bảo chở ông già ra nhà xứ, Ngài giúp cho.  Thật là cấp bách vì nếu để đến mai sợ ông chết, vì ông bị bệnh phổi trầm trọng khó sống nổi.

Hai quân binh vội về thuê xe lam của một hội viên Legio nhờ vào tận nhà ông già chở ra cho cha.  Cha già ân cần lo lắng giúp ông pháp sư, ban phép giải tội và của ăn đàng .

Xong đâu đấy, mười phút sau, ông pháp sư tắt thở trước sự chứng kiến của gia đình và ba hội viên Legio.

(Legio Mariae, số đặc biệt 167, tr. 439)

Lm. Đoàn Quang góp nhặt

Chuyên Mục: Ơn Lạ Mẹ Ban 

Ân sủng của Thiên Chúa rộng lớn, thật phù hợp với mong đợi của con người.- Thánh Terese of Lisieux

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: