Thân Hữu Của Người Mù…

Chúa Giêsu tiếp tục đi giảng khắp các miền bên bờ hồ xứ Galilêa. Ngài đi tới đâu, dân chúng kéo tới đấy. Họ đem theo những bệnh nhân: người què, người mù, người tê liệt,

người câm điếc v..v.. Và Ngài làm phép lạ chữa khỏi hết: Kẻ què đi được, kẻ câm được nói, kẻ điếc được nghe, kẻ mù được xem, kẻ tê liệt được khỏi. Những phép lạ đó làm dân chúng cảm phục, kính tôn, lớn tiếng tạ ơn Chúa đã ban cho Ngài một nhiệm quyền như vậy.

Một ngày kia người ta đem đến cho Ngài một người câm điếc để xin Ngài chữa. Ngài liền dắt người đó ra khỏi đám dân, lấy ngón tay động vào tai người đó, rồi lấy nước bọt cho vào lưỡi người đó nữa. Đồng thời, Ngài ngửa mặt lên trời, hầu như thở dài và nói với bệnh nhân Ephphetha nghĩa là Hãy mở ra Đột nhiên tai người ấy mở ra, nghe thấy được, và sợi giây buộc lưỡi người ấy cũng đứt luôn, người ấy nói được rất rõ. Dân chúng thấy vậy cảm kích lắm, kêu lên Thực là mầu nhiệm, Ngài là cho kẻ điếc nghe và người câm nói….Lần khác, đang ở làng bét Bétsai, người ta đem đến cho Ngài một người mù, để Ngài chữa. Ngài cầm tay dắt người mù ra khỏi làng, lấy nước bọt bôi vào mắt người ấy rồi đặt tay lên trên hỏi:

-Con có thấy gì không ?

Người mù thấy lờ mờ, thưa lại:

-Con thấy người ta xê dịch tựa như cây biết đi.

Ngài lại đặt tay trên mắt người mù lần nữa. Người ấy liền thấy rõ mọi vật ngay, không lờ mờ như trước. Ngài cho người ấy trở về và dặn theo:

-Con hãy về nhà, đừng nói trống việc với ai.

Lần khác nữa, Ngài cũng chữa hai người mù ngồi ăn xin bên vệ đường Giêricô trong xứ Giuđêa. Một trong hai người này được nhiều người biết. Đó là con ông Timê….

Nghe tiếng ồn ào của đám đông theo Chúa, hai người dò la biết đích là Chúa Giêsu đi qua, liền kêu lớn tiếng:

-Lạy Giêsu, Con vua Đavít xin thương chữa chúng tôi.

Mấy người đi trước dọa nạt, muốn họ im, nhưng họ càng kêu to hơn trước:

-Lạy Giêsu Con vua Đavít, xin thương chữa chúng tôi.

Chúa Giêsu đã nghe thấy rõ, Ngài dừng lại nói:

-Hãy bảo họ đến đây.

Một người chạy lại bảo hai người mù:

-Im đi, đứng dây, Ngài gọi các anh đó.

Hai người vội đứng dậy, quên cả áo ngoài, đưa tay cho người ta dắt đến Chúa. Chúa hỏi: Các con muốn xin Ta làm gì cho các con ? Hai người đều thưa:

-Lạy Thầy, xin hãy làm cho chúng con được xem thấy.

Chúa cảm động để tay trên mắt mỗi người và phán:

-Được ! Ta cho, con hãy xem…Con tin nên con được khỏi.

Mắt hai người liền mở ra, xem thấy rõ. Hai người cùng đi theo Chúa Giêsu, xen vào dân chúng và dân chúng hết thảy vui mừng ca ngợi Thiên Chúa về lòng quảng độ của Ngài đối với những người xấu số.

Lm. Lâm Quang Trọng

Chuyên Mục: Quãng Đời Công Khai 

Công hiệu của năng lực cầu nguyện là đến từ đức ái, nhưng năng lực để cầu nguyện cho được hiệu quả, vẫn là do đức tin và đức cậy của mình.- Thánh Thomas de Aquino

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: