Hai Con Nhái

Có hai con nhái vì không cẩn thận nên rơi trong thùng sữa bò, có một con nói rằng không có đường sống chắc chắn là chết, tranh luận không bao lâu thì mất hết hy vọng, chìm xuống đáy thùng.

Con nhái kia không cam tâm bỏ cuộc, tiếp tục đá động hai chân, sữa bò bị nó khuấy động mãi thì dính kết thành bơ, đợi cho bơ cứng một chút thì con nhái búng hai chân lên, nhẹ nhàng nhảy ra khỏi thùng sữa.

Suy tư:

Chúng ta có thể ví hai con nhái như ý chí và nhụt chí, bởi vì người có ý chí thì luôn vượt qua gian khổ; như can đảm và nhát đảm, bởi vì người can đảm có thể đương đầu với hoàn cảnh bất lợi; như nhẫn nại và bỏ cuộc, bởi vì người nhẫn nại thì luôn giành phần thắng sau cùng; như yêu thương và ghen ghét, bởi vì yêu thương làm cho người ta trở thành bạn hữu của nhau; như khiêm tốn và kiêu ngạo, bởi vì người kiêu ngạo thì chỉ phá đổ và mưu ích lợi cho cá nhân mình…

Vì kiên nhẫn và quyết tâm phấn đấu mà con nhái thứ hai đã thoát khỏi nguy hiểm đến tính mạng.

Người Ki-tô hữu được Chúa Giê-su “trang bị” cho tất cả những gì để chiến đấu với ma quỷ và những cám dỗ của nó, đó là các bí tích và các ơn của Chúa Thánh Thần. Nhưng nếu chúng ta khinh thường không dùng thì không thể trách Ngài khi cơn cám dỗ đến.

Chỉ có những ai kiên nhẫn bền đỗ đến cùng mới được cứu thoát

Lm. Giuse Maria Nhân Tài

Chuyên Mục: Ngôn Ngữ Kì Diệu 

Dùng tâm hồn yêu thương để tiếp thu tất cả những hy sinh nhỏ, thì sẽ làm cho Thiên Chúa của sự thánh thiện một niềm vui lớn; Ngài chỉ vì một ly nước lã, mà ban cho mọi kẻ tin sống hạnh phúc như biển cả.- Thánh Francis of Sales

       Tháng Chín: Ý Cầu Nguyện của Đức Thánh Cha
               Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
Năm Thánh Kỷ Niệm 100 Năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima

Chúa Nhật 24 TN A | Chúa Nhật 23 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: