Đau Khổ rồi mới biết đủ

Có một người vì thuyền bị sự cố, nên phiêu bạt một mình trên biển hơn hai mươi ngày, nhờ nước mưa và cá bay mà duy trì mạng sống rất gian khổ.

Sau khi được cứu, có người hỏi ông ta trong lòng cảm nhận như thế nào ?

Người ấy trả lời khi tim còn đập thình thình: “Tôi chỉ cần có thực vật ăn vào cho no bụng, có đủ nước để giải khát, thì cả đời tôi lấy làm thỏa mãn lắm rồi”.

Suy tư 13:

Người ta thường nói: “sau cơn mưa trời lại sáng”, hoặc là “qua hồi bỉ cực đến hồi thái lai”, bởi vì không ai giàu ba họ và cũng không ai khó ba đời” cả.

Có người biết sau cơn mưa trời lại sáng, nhưng không chịu sửa nhà sửa cửa khi trời còn sáng khô ráo, rốt cuộc vẫn nghèo; có người tự an ủi mình sẽ đến hồi thái lai, nhưng khi thời thái lai đến thì không chịu tích trử tiết kiệm, cuối cùng thì cũng mang khổ vào thân.

Có những người Ki-tô hữu trong thời bắt bách hại đạo, trốn chui trốn nhũi để đi xem lễ, họ ước ao mỗi tháng được tham dự một thánh lễ thì cũng thỏa mãn lắm rồi, nhưng đến khi được tự do thoải mái thờ phượng Chúa thì họ lại trốn nhà thờ, coi việc đi lễ là một cực hình.

Thiên Chúa luôn dùng mọi hoàn cảnh để dạy dỗ huấn luyện đức tin của người Ki-tô hữu, người hiểu biết thì không oán trách trời đất, những luôn cảm tạ tình Chúa ban cho trong mọi hoàn cảnh.

Lm. Giuse Maria Nhân Tài

Chuyên Mục: Ngôn Ngữ Kì Diệu 

Thánh danh của Đức Mẹ Maria đối với người khẩn thiết kêu cầu Mẹ chính là chìa khóa cửa thiên đàng.- Thánh Elfleda

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 34 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: