Treo bản hành nghề hiếu khách

      Thời Nguyên triều đang thịnh, có quan Giang Hựugọi là Hồ Tồn Trai rất là hiếu khách, cứ mỗi lần phải đoán mò người giữ cổng nói lời khéo léo để từ chối khách không vào thông báo.

      Về sau, lúc nào ông ta ở nhà thì dứt khoát phải treo lên một tấm bảng có viết chữ : “Hồ Tồn Trai có nhà”.

      (Cổ kim tiếu sử)

Suy tư:

      Hiếu khách là bổn phận của người Kitô hữu, trong “Thương người có 14 m ối” có mối thứ tư “cho khách đỗ nhà”, bởi vì như thế là phù hợp với những gì mà Chúa Giêsu đã nói trước trong ngày phán xét.

      Có những người Kitô hữu rất hiếu khách tận tâm phục vụ khách với tất cả đức ái, đó là những Kitô hữu luôn muốn được Thiên Chúa “hiếu khách” với mình trên thiên đàng.

      Có một vài Kitô hữu cũng có lòng hiếu khách, nhưng cái hiếu khách của họ không như của người khác : họ thích tiếp khách để có người mà nói chuyện xấu của người khác, họ hiếu khách là vì họ thích có người để chén thù chén tạc, họ hiếu khách là vì họ có chuyện bực bội với người hang xóm nên muốn có nhiều người nghe chuyện tức tối của họ…

      Hiếu khách là việc làm của người Kitô hữu, vì khi họ ân cần tiếp đãi một người khách, thì họ sẽ được vô vàn thiên sứ trên trời tiếp đãi khi họ từ giả cõi đời này.

      Hạnh phúc thay người có tâm hồn hiếu khách.

Lm. Giuse Maria Nhân Tài

Chuyên Mục: Mỗi Ngày 1 Câu Chuyện 

Dùng tâm hồn yêu thương để tiếp thu tất cả những hy sinh nhỏ, thì sẽ làm cho Thiên Chúa của sự thánh thiện một niềm vui lớn; Ngài chỉ vì một ly nước lã, mà ban cho mọi kẻ tin sống hạnh phúc như biển cả.- Thánh Francis of Sales

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: