Treo bản hành nghề hiếu khách

      Thời Nguyên triều đang thịnh, có quan Giang Hựugọi là Hồ Tồn Trai rất là hiếu khách, cứ mỗi lần phải đoán mò người giữ cổng nói lời khéo léo để từ chối khách không vào thông báo.

      Về sau, lúc nào ông ta ở nhà thì dứt khoát phải treo lên một tấm bảng có viết chữ : “Hồ Tồn Trai có nhà”.

      (Cổ kim tiếu sử)

Suy tư:

      Hiếu khách là bổn phận của người Kitô hữu, trong “Thương người có 14 m ối” có mối thứ tư “cho khách đỗ nhà”, bởi vì như thế là phù hợp với những gì mà Chúa Giêsu đã nói trước trong ngày phán xét.

      Có những người Kitô hữu rất hiếu khách tận tâm phục vụ khách với tất cả đức ái, đó là những Kitô hữu luôn muốn được Thiên Chúa “hiếu khách” với mình trên thiên đàng.

      Có một vài Kitô hữu cũng có lòng hiếu khách, nhưng cái hiếu khách của họ không như của người khác : họ thích tiếp khách để có người mà nói chuyện xấu của người khác, họ hiếu khách là vì họ thích có người để chén thù chén tạc, họ hiếu khách là vì họ có chuyện bực bội với người hang xóm nên muốn có nhiều người nghe chuyện tức tối của họ…

      Hiếu khách là việc làm của người Kitô hữu, vì khi họ ân cần tiếp đãi một người khách, thì họ sẽ được vô vàn thiên sứ trên trời tiếp đãi khi họ từ giả cõi đời này.

      Hạnh phúc thay người có tâm hồn hiếu khách.

Lm. Giuse Maria Nhân Tài

Chuyên Mục: Mỗi Ngày 1 Câu Chuyện 

Cần đốt lên lửa yêu thương, bởi vì có yêu thương thì tự nhiên sẽ đối đãi tốt với mọi người, tự nhiên luôn nói những lời yêu thương, và trong tâm hồn của con người sẽ tự nhiên thu hoạch được rất nhiều hiệu quả.- Thánh Francicus Xavier

       Tháng Mười: Ý Cầu Nguyện của Đức Thánh Cha
               Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
Năm Thánh Kỷ Niệm 100 Năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima

Chúa Nhật 27 TN A | Chúa Nhật 28 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: