Yêu Thương

Truyện cổ Nga thuật lại rằng: Vào thời Trung cổ, Hoàng tử Alexis cũng như bao vua chúa khác sống trong cung điện nguy nga tráng lệ, trong khi dân chúng phải sống trong những khu xóm nghèo nàn tồi tệ. Thế nhưng, Alexis rất hiểu nỗi cơ cực của thần dân và cảm thương họ. Ông bỏ ra mỗi ngày một ít thì giờ để thăm họ. Nhưng, dù cố gắng đến đâu, Alexis vẫn không thu phục được lòng yêu mến của thần dân. Vì thế, sau mỗi lần thăm họ trở về, ông thấy lòng mình buồn rười rượi.

Ngày kia, có một người lạ mặt đi vào khu xóm, ăn mặc đơn sơ, anh tự xưng là bác sĩ, anh săn sóc những người già cả, bệnh tật. Đặc biệt bác sĩ không lấy tiền thù lao, và còn phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân.

Bác sĩ ấy trở thành người của xóm nghèo, được mọi người yêu mến kính phục. Ngày ngày, anh dàn xếp những cuộc cãi vã, tranh giành, hòa giải những thù oán, và giúp đỡ họ sống đúng với phẩm giá con người.

Bác sĩ trẻ đó chính là Hoàng Tử Alexis người đã bỏ cung điện giàu sang đến sống với thần dân nghèo khổ và trở nên bạn bè để yêu thương, săn sóc và phục vụ họ.

***

Đức Kitô thực sụ là một vị vua đầy uy quyền . Ngài đã trở nên giống như chúng ta, để có thể yêu thương và phục vụ chúng ta. Ngài đã phán: “Con người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng để phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người”. (Mt 20,28).

Đức Kitô, một vị vua đã dùng thập giá làm ngai vàng, mã0 gai làm triều thiên và cạnh sườn của Ngài bị đâm thủng , để suối nguồn tình yêu luôn tuôn tràn cho nhân loại đang khao khát tình yêu. Yêu là trao ban và trao ban đến cùng. Hai chữ “đến cùng” không chỉ là hy sinh mạng sống, mà còn có nghĩa là ôm trọn lấy kẻ thù của mình. Hy sinh mạng sống cho tổ quốc, cho người thân, thì nhiều người có thể làm được. Nhưng chết cho kẻ thù, yêu thương và tha thứ cho kẻ thù, thì chỉ có Chúa Giêsu mới làm được. Tình yêu đó chính là món quà quí giá nhất mà Thiên Chúa đã trao tặng cho con người. Từ nay, để sống đích thực là con người, chúng ta cần phải dốc cạn con tim để yêu thương và trao ban cho đồng loại.

***
Lạy Chúa, Chúa đã yêu thương con rất nhiều mà con yêu Chúa chẳng được bao nhiêu. Con không có gì để cho Chúa, con nghĩ quá nhiều về con nhưng rất ít về Chúa. Tuy nhiên, Chúa biết rõ con, Chúa biết con muốn yêu Chúa nhiều hơn và vì yêu Chúa con muốn yêu người anh em mà con gặp gỡ hàng ngày.

Xin cho con chỉ biết có một niềm vui đó là yêu mến Chúa trong người anh em. Amen.

Thiên Phúc

Chuyên Mục: Chúa Khoan Dung 

Đức Mẹ là sứ giả hòa bình của thế giới.- Thánh Elfleda

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan:Bài Mới: