Cuộc sống vĩnh cửu

Tại Phi Luật Tân, cách thủ đô Manila chừng 200 cây số, có một trại tị nạn do quốc gia Hoa kỳ tổ chức, nhằm chuẩn bị cho những người tị nạn Đông Dương chờ vào sống trong xã hội Mỹ.

Trại được tổ chức như một thành phố nhỏ, có trường học, chợ búa, đường xá, bưu điện, v.v… Tất cả mọi cố gắng của người tị nạn đều được dồn vào hai mục đích. Đó là học anh ngữ và tập sống nếp sống tại xã hội Mỹ. Thời gian được sử dụng một cách khít khao để tạo cho người tị nạn cái cảm tưởng là họ đang sống trên đất Mỹ, nơi mà giờ rảnh rỗi được coi như là xa xỉ.

***

Cứu cánh tối hậu của con người là cuộc sống vĩnh cửu. Do đó, cuộc sống trần gian này chỉ có giá trị khi nó là một chuẩn bị để bước vào vĩnh cửu. Chúng ta hãy tập sống làm sao để mỗi giây phút, mỗi việc làm, mỗi cuộc gặp gỡ của chúng ta đều là một sinh hoạt trong cuộc sống vĩnh cửu.

Không ai trong chúng ta có thể tưởng tượng được cuộc sống đó như thế nào, chỉ biết rằng Tình yêu là giá trị sẽ mãi mãi tồn tại ở đời sau. Và Chúa Giêsu khi đến trần gian, Ngài không hứa hẹn một thiên đàng trần gian, cũng không loan báo một thứ thiên đàng xa lạ với cuộc sống tại thế bởi vì thiên đàng ấy thiết yếu là thiên đàng tình yêu. Nơi đâu biết sống yêu thương, nơi đó con người đã thực sự cảm nếm được thiên đàng.

***

Lạy Chúa, cuộc sống hiện tại của con được dệt bằng một chuỗi của vui tươi và sầu khổ, của thành công và thất bại, của chiến đấu và nghỉ ngơi, của sum họp và ly tán. Tất cả những điều đó nhắc nhở con rằng cuộc sống này là một cuộc sống chóng qua, và luôn mời gọi con tưởng nghĩ đến giá trị vĩnh cửu. Xin cho con biết sống giây phút hiện tại như chính giờ phút con phải đến gặp gỡ Chúa.

Xin ban cho con một trái tim biết nhạy cảm trước nỗi khổ đau của anh em.

Xin cho con cảm nếm được thiên đàng ngay trên trần gian này nhờ con biết sống quảng đại yêu thương anh em con. Amen.

Thiên Phúc

Chuyên Mục: Chúa Khoan Dung 

Đức Cậy khuyến cáo chúng ta, coi nhẹ đời này là hư ảo, hy vọng tương lai là hạnh phúc. Người nào đem hy vọng của họ ký thác nơi chóng qua như mây khói ở đời này, đó là đi ngược lại trái với đức cậy, không thể như thế.- Thánh Augustinus

       Tháng Mười Một: Ý Cầu Nguyện của Đức Thánh Cha
               Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
Năm Thánh Kỷ Niệm 100 Năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima
            Tháng Mười Một – Cầu Cho Các Linh Hồn

Chúa Nhật 31 TN A | Chúa Nhật 32 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: