BẢN TIN LEGIO MARIAE THÁNG 8 NĂM 2007
__________________________

Sinh hoạt Curia Ðức Maria Mẹ Giáo Hội

Ðại hôi Thánh Mẫu tại dòng Ðồng Công (Missouri) qua sự nhận xét của các ủy viên đã tham dự như sau:   

-   A.Trưởng Curia: Hội viên Legio tụ họp rất đông, đúng giờ trước đền Khiết Tâm Mẹ để cầu nguyện, dự Thánh Lễ và được hướng dẫn lên lầu họp thường niên. Chương trình họp hơi dài với  điều hợp viên là A. Trưởng. Một số Curia đến tham dự kể cả Curia Seatle (có 16 tiểu đội) các TÐ chia sẻ ý kiến.

 -   C. Phó Curia:  Tổng số hội  viên Legio họp độ 137 người từ 13 địa phương khác nhau.

 -   Các đề nghị và thay đổi:
a)  Những Curia bạn gặp khó khăn khi tiếp xúc với hội đồng Mỹ cấp trên, xin được Cha Linh giám Curia Ðức Maria, Mẹ Giáo Hội giúp đỡ.
b)  Các báo cáo cần có dàn bài để dễ đúc kết.
c)  Các bản tường trình, báo cáo..vv.. nên phát trong Thánh lễ.
d)  Xin họp vào chiều thứ sáu  (trước một ngày) tại  nhà lầu. 
e)  Bầu ban tổ chức ngay sau Thánh lễ.
f)  Trưởng ban tổ chức cho kỳ họp tới cũng là anh Khiêm.
g) Thành lập Senatus Việt Nam tại Hải ngoại.
h)  Nhà Dòng cho biết các hội đoàn sẽ họp kỳ tới tại lều vải.

Sinh hoạt Senatus Houston

-   Ðại Hội  Chúa Thánh Thần lần thứ 10 sẽ được tổ chức tại  GX / St. Vincent De Paul, Buffalo Speedway, Houston. TX.  Vào ngày 08-9-07  (ẩm thực tự túc).
-   New Orleans. Sau trận bão Katrina, dân hồi cư thưa thớt (2,3 giáo xứ nhập lại thành một giáo xứ; nhờ công tác xin chữ  ký của anh chị hội  viên Legio địa phương).
 
-  Ðêm canh thức vào các ngày 3 và 4-8-07 tại nhà thờ công giáo St. Monica, 8421 W. Montgomery  Rd. Houston, TX. Và  ngày  07-9-07 tại  nhà thờ  công giáo  St. Benedict The Appot, 6314 Clayridge Dr, Houston, TX.
-  Northern Curia tiếp tục bành trướng nhất là tại các khu vực Woodlands và Montgomery. Curia sắp thành lập 2 tiểu đội mới (Mỹ và Mễ). 2 tiểu đội tình nguyện biên soạn việc mua dài hạn báo Maria Legionis bằng tiếng Mễ  tại 3 tiểu bang của Senatus. Tiểu đội  Mary Help of  Christians đã báo cáo lần thứ 2 và cho biết có vài hội viên đã tham dự công tác gõ cửa truyền giáo (PPC) ở Texas City và San Antonio vừa qua.
-   Southwest Curia đã hoàn tất công tác thăm viếng các TÐ trực thuộc. Tiểu đội Junior tân lập với 15 hội viên của TÐ Queen Of Peace thuộc GX / St. Vincent De Paul đã bắt đầu hoạt động. Curia dự trù bắt đầu truyển mộ, tôn vương tại gia Thánh Tâm Chúa Giêsu và hoạt động cho giới trẻ.

-   Hỏi:  Tiểu đội có thể họp hàng tuần tại tư gia hay không?                                                                                             
-   Ðáp:  Chỉ được họp trong trường hợp khẩn cấp thôi.

Bản tin Concilium 

-   Phi Châu. Burundi cho biết đang hoạt động rất mạnh với gần 50 ngàn hội viên. Một buổi họp đặc biệt sẽ được tổ chức để thảo luận việc bành trướng Ðạo Binh Ðức Mẹ. Mauritius Island Regia có 2 Comitia, 5 Curia Trưởng thành, một Curia Junior và 18 tiểu đội trực thuộc. Qua các bản báo cáo của một tiểu đội  với 17 hội viên và một Curia với 17 TÐ trực thuộc, công tác thăm viếng gia đình và cấp giáo phận đã đạt nhiều kết quả rất tốt  đẹp. Vùng lân cận Rocky Island of Rodriguez có 570 hội viên hoạt động và 500 hội viên tán trợ.

-   Mỹ Châu:  New York Senatus đã thực hiện công tác PPC vào tháng 4 vừa qua tại  Miami. Rockville Comitium có 8 Curia đã nâng tổng số TÐ lên đến 60 TÐ với 420 hội  viên hoạt động và 8,002 hội  viên tán trợ. 14 TÐ tân lập đã bắt đầu hoạt động. Kết quả công tác được ghi nhận trên các phép Bí Tích: Rửa tội, giải tội cho người lớn, rước lễ lần đầu và chịu phép Thêm sức.

-  
Gia-Nã-Ðại :  Toronto Regia đã tổ chức một buổi họp với các cấp trực thuộc để thảo luận việc bành trướng legio. Những TÐ mới đã bắt đầu hoạt động tại các đơn vị liên hệ. Công tác kể cả việc giáo huấn 59 thiếu niên tại một trại cải huấn. Hamilton Comitium có một TÐ tân lập với 16 hội viên hoạt động. Korean Comitium đã dạy giáo lý cho 253 người và giúp 150 người chịu  phép bí tích Rửa tội. Regia có 15 Hiệp sĩ. Các đơn vị đều hoạt động cho ngày Tín Ngưỡng Chân Chính (True Devotion days) cùng dâng Thánh lễ  cho 3 lý do của Ðạo Binh Ðức Mẹ (3 Legion Causes). Calvary Comitium trong công tác thường xuyên tại viện dưỡng lão đã giúp một phụ nữ trở lại đạo. Họ có 15 TÐ trực thuộc và mới thực hiện một trang điện toán (Web Site).

-   Nam Mỹ.  La Paz Senatus (Bolivia) tiếp tục bành trướng các TÐ trong giới trẻ. Nhiều thanh thiếu niên Bolivians, mặc dù phải đi làm việc và còn học nhưng vẫn dành giờ hoạt động cho Ðạo Binh Ðức Mẹ. Một trong những công tác có gía trị nhất là thực hiện các chặng đường Thánh giá dọc theo khu phố. Công tác ấy đã gây sự chú ý và lợi ích đặc biệt, làm nhiều người  đã từng từ chối  không tiếp anh chị em Legio, nay đã chuyển tâm gia nhập vào đoàn người  đi đàng Thánh giá. Có nhiều cuộc tranh cãi được báo cáo kể cả một cô gái hành nghề phù thủy. Trong buổi họp của Senatus vào tháng 5 vừa qua, chị Susana Maciel, người  đã hoàn tất công tác bành trướng và tuyển mộ ở Bolivia được tiếp đón nồng nhiệt.

 
-   Cuộc viếng thăm của Austria Senatus. Các ủy viên của Austria Senatus gồm có:  Cha Linh giám Florian Calice, chị Trưởng Elisabeth Ruepp, anh Phó Guenther Doppler, anh Thủ qũy Peter Leeb, chị Thư ký Anni Cech và anh phụ tá thư ký Leo Fuehrer, đã đến họp với ban trị sự của Concilium vào ngày thứ bảy 18-6-07 và dự buổi họp tại đây vào ngày Chúa nhật. Họ đã thảo luận về việc khuếch trương Ðạo Binh Ðức Mẹ tại mỗi giáo phận tại Austria (Áo) kể cả những đơn vị của Legio tại các xứ của Tiệp Khắc (Czech Republic), Slovakia, Moldova, Slovenia, Croatria, Bosnia, Herzegovina và Niechtenstein. Họ hoạt động với giới trẻ đặc biệt là cầu nguyện về đêm với âm nhạc cho các sinh viên và thanh thiếu niên đã được khen ngợi. Anh Tommy Mc Cabe, Trưởng Concilium đã cám ơn cuộc thăm viếng rất hữu ích  của các ủy viên  Áo (Austria).

 

ÐạoBinh.com