Quán Bên Đường

            Nếu bạn có dịp đi qua phà Cát Lái về miền Phước Lý Xoài Minh, gần khu du lịch Bọ Cạp Vàng. Nơi đó có một Đan Viện Thánh Mẫu Khiết Tâm, Nhà Dòng ở bên trong cánh cổng lớn, giữa đoạn đường của hai giáo xứ: Bắc Minh và Vĩnh Phước. Trong Đan Viện các Đan Sĩ có một đời sống chuyên về: “ Cầu nguyện và lao tác” thật tuyệt vời giữa cuộc đời hôm nay.

         Công việc lao động chăn nuôi gia súc của Đan Viện để có thêm nguồn thu nhập , giúp cho cuộc sống vật chất đầy đủ mới làm nên “ Thượng tầng cơ sở tinh thần” thăng tiến hơn mỗi ngày được. Do thị trường kinh tế đột biến, khối lượng thịt heo bị ùn tắc, mà Đan Viện chăn nuôi số lượng khá nhiều, để giải quyết vấn nạn này, nên các Đan sĩ đành nhờ vài giáo dân quen buôn bán hợp tác giúp Nhà Dòng, đem thịt heo ra ngay trước cổng ven bên đường lộ, bày ra nơi mấy bàn thịt để cân bán cho khách qua đường, nhiều giáo dân vùng đó biết đến mua ủng hộ, vì giá cả cũng mềm dẻo, rẻ hơn ngoài chợ, thịt và giò lụa chất lượng cao , luôn mới ra trong lò còn nóng hổi thơm ngon hơn bên ngoài kia bán nữa. Bản thân mình đã dùng thử và rất tin tưởng vì không có ướp hóa chất , bởi các Đan Sĩ chân chính buôn ngay bán thật, lấy công mình nuôi sống Cộng Đoàn, nên giáo dân và tất cả mọi người khi biết đến đều rất tin tưởng , và mua về ăn hoặc biếu tặng khi có nhu cầu cần đến đó ạ.

Chuyên Mục: Sự Kiện 

Đức ái thì hướng dẫn người ta đến trước tòa Thiên Chúa, rất cao siêu và là con đường chắc chắn.- Thánh Terese of Lisieux

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: