Legio Giáo Phận Hải phòng mừng lễ sinh nhật Đức Mẹ

Năm nay vào dip sinh nhật Đức Mẹ, thời tiết mưa nhiều, nhưng Comitium, Curiae và các Praesidia giáo phận Hải phòng mừng lễ sinh nhật Đức Mẹ cùng họp mặt hội viên hoạt động, tán trợ và những người tìm hiểu Legio trước khi thành một hội viên chính thức.

Trong những ngày, từ 7 – 11 tháng 09 Cha G. B Vũ Văn Kiện linh giám Hội đồng Comitum Hải Phòng đã đến dâng Thánh lễ Mừng sinh nhật Đức Mẹ cùng quý Cha linh giám tại một số giáo xứ có hội viên Leegio đang hoạt động, để Tạ ơn và cầu nguyện cho việc phát triển thêm các Curiae, Preasidia trong giáo phận, nhất là cầu nguyện cho các hội viên luôn nhiệt thành trong sứ vụ truyền giáo trong Năm Đức Tin.

Chương trình họp bạn thật ấn tượng, các hội viên quây quần bên Mẹ, có hoa nến và bánh sinh nhật, sau phần lần hạt 50 kinh kính mừng là những tiết mục ca nhạc do chính các hội viên thực hiện, những ca khúc về Mẹ thật du dương và trìu mến của những người con đứng dưới lá cờ Legio của Mẹ, cùng với Mẹ lên đường truyền giáo, những bài thơ, những mẩu chuyện thật hấp dẫn và cảm động về những công việc tông đồ mà anh chị em Legio đã làm.  Những khó khăn mà anh chị em phải giải quyết, sự liên lỉ cầu nguyện và nhất là tinh thần dấn thân thực sự trong việc truyền giáo đã mang lại kết quả không ngờ trong công việc truyền giáo trong Năm Đức Tin, những tâm tình của quý ban hội động giáo xứ, các hội đoàn đạo đức cũng nhìn nhận vai trò truyền giáo của hội viên Legio trong giáo xứ.

Cha linh giám đã chia sẻ tâm tình, khởi đi từ hai chữ “họp bạn” Đức Giêsu mời gọi các môn đệ của Ngài là bạn, trong Legio Mariae, Đức Mẹ cũng mời gọi chúng ta là bạn, mỗi hội viên khi đi thực hiện công việc tông đồ cũng có những người bạn đi cùng để có Mẹ Maria đồng hành có những người bạn cùng tâm tình thao thức truyền giáo công việc sẽ thành công, mỗi bước đường hội viên Legio  đi, mỗi con người hội viên  Legio gặp họ là những người bạn trong tình Chúa, tình yêu thương nhân loại ” thêm bạn bớt thù” và như thế qua ý tưởng, lời nói và hành động của người con cái Mẹ diễn tả hình ảnh người môn đệ của Chúa Kitô trong lòng Giáo Hội.

Sau phép lành của Cha linh giám và bài hát tạ, mọi người ra về trong bình an và niềm vui dâng tràn của ngày gặp bạn tay bắt mặt mừng, mừng sinh nhật của Mẹ, mừng những thành quả công tác tông đồ dâng cho Mẹ và mừng nhất là sau ngày hôm nay mọi người tăng thêm tinh thần dấn thân và lòng nhiệt thành trong công việc âm thầm là kéo nhiều linh hồn về với Chúa.

Tạ ơn Mẹ đã luôn là người bạn đồng hành với mỗi hội viên Legio trong sứ vụ của từng hội viên, xin Mẹ tiếp tục đồng hành và ban thêm lòng nhiệt huyết, tinh thần luôn hăng say phục vụ Chúa, phục vụ anh chị em.

Giuse Khổng Trung Sơn

Chuyên Mục: 3. Senatus VN 

Xin cho chúng con có lý tưởng thật cao, để từ đó chúng con sẽ đạt tới lợi ích mà không cần giảm bớt nguyện vọng của chúng con.- Thánh Terese of Avila

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: