Caritas Phan Thiết trao tặng nhà tình thương

Sáng Chúa Nhật 18-11-2012, Cha Phêrô Nguyễn Đình Sáng, Giám đốc Caritas Phan Thiết, đã đến thăm và bàn giao nhà tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Kim Xinh, ở thôn Hiệp Lễ, xã Tân Hải, tỉnh Bình Thuận. Đại diện chính quyền thôn Hiệp Lễ cũng hiện diện để đông viên gia đình.

Là gia đình nằm trong danh sách hộ nghèo của xã Tân Hải, cách đây gần 3 tháng, chị Xinh đã gặp tai nạn khi trèo hái dừa bán kiếm tiền mua gạo cho cả nhà. Các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy kết luận chị bị gãy hai đốt sống số 6 và số 7, và hậu quả là phải nằm liệt một chỗ. Mẹ chị là bà Lê Thị Canh, 75 tuổi, kể: Khi tai nạn xảy ra, chị Xinh đang mắc bệnh sốt xuất huyết. Chị Xinh có 3 người con. Con gái đầu Nguyễn Thị Thuý An năm nay chuẩn bị vào lớp 11 nhưng phải nghỉ học để ở nhà chăm sóc mẹ và cũng vì không có tiền đóng học phí. Cháu thứ hai học lớp 4 và đứa út mới 3 tuổi.

Sau thời gian nằm liệt giường, lưng Chị Xinh đã bị lở loét gây đau nhức vô cùng nhưng chị vẫn cố gắng gượng tiếp chúng tôi. Chị nói chiếc nệm nước mới chị đang nằm là do Hội Têrêxa tặng. Các xơ Dòng Phaolô của Giáo xứ Hiệp Đức cũng thường đến chăm sóc vết thương cho chị. Các hội đoàn của Công giáo và nhà nước thỉnh thoảng cũng đến giúp đỡ chị về thực phẩm và tiền thuốc.

Một ân nhân, qua Caritas Phan Thiết, đã có ý giúp chị sửa lại ngôi nhà cũ xuống cấp trầm trọng, dột ướt tứ bề và khá chật chội vì các con chị đã lớn; phải làm thêm nhà vệ sinh – nhà tắm để tiện cho bé An chăm sóc mẹ.

Sau một tháng thi công, với sự đôn đốc và tận tâm của ông Tuấn, thành viên Caritas Gx. Hiệp Đức, và góp công của người thân trong gia đình ông, ngôi nhà đã hoàn thành với tổng kinh phí 28,5 triệu động.

Rưng rưng nước mắt trên gương mặt hốc hác, chị Xinh nói: “Dù trong cảnh đau khổ nhưng tôi được an ủi rất nhiều vì được mọi người quan tâm giúp đỡ, đặc biệt là Caritas Phan Thiết, chú Tuấn và các bà con Công giáo khác dù tôi không có đạo”.

Người phụ nữ từng là lao động chính của gia đình giờ nằm liệt một chỗ, tất cả mọi sinh hoạt đều phải nhờ vào người thân. Tiền ăn, tiền thuốc hằng ngày, việc học hành dang dở của các con và món nợ vay mượn để chị đi viện khi tai nạn xảy ra lên đến khoảng 30 triệu đồng giờ đè nặng trên vai người mẹ già 75 tuổi và đám con thơ. Gia đình chị đang mong được sự giúp đỡ của cộng đồng để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hồng Hương

Nguồn: emty

Chuyên Mục: Giáo Hội VN 

Tham tài thì tự mình tìm hình phạt, yêu khó nghèo thì sản sinh vương miện.- Thánh Benedictus

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

CN Lễ Hiển Linh B | Chúa Nhật 2 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: