Vatican: Tổng Thư ký Bộ Truyền giáo làm việc với đoàn đại biểu Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam

Thông tấn xã Việt Nam ngày 7-11-2012 đưa tin: “Đoàn công tác liên ngành Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam gồm 10 thành viên do Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Phạm Dũng dẫn đầu có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Italia từ ngày 4 đến 9-11 để tìm hiểu về vấn đề tôn giáo và việc quản lý của nhà nước đối với vấn đề này”.

Về chi tiết chuyến thăm và làm việc tại Italia của đoàn đại biểu Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam, ngày 8-11-2012 trang tin điện tử EDA (cơ quan thông tin của Hội Truyền giáo Paris) cho biết:

“Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự khoá họp lần thứ 81 của Interpol diễn ra tại Roma, quy tụ đông đảo đại diện các Bộ Nội vụ và An ninh các quốc gia trên khắp thế giới.

Đoàn đại biểu VN gồm 10 thành viên đã có cuộc họp làm việc với Đức Tổng Giám mục Savio Hàn Đại Huy, Tổng Thư ký Bộ Phúc Âm hoá các Dân tộc (Bộ Truyền giáo). Hiện diện trong buổi làm việc còn có Đức Tổng Giám mục Giám quản Giáo phận Rôma và Ông Saverio Ruperto, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Italia”.

EDA nêu thêm:

“Đoàn đại biểu VN cũng đã gặp Đức ông Ettore Balestrero, Thứ trưởng Ngoại giao Toà Thánh, và thăm Bệnh viện Nhi Hài Đồng Giêsu, nơi có mối liên hệ hợp tác với một bệnh viện tại Hà Nội. Cơ quan ngôn luận I-Media tại Roma tường thuật: Tại buổi tiếp kiến chung ngày 7-11, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã dừng lại chào một số thành viên của đoàn đại biểu VN”.

EDA cũng cho biết:

“Toà Thánh chưa đưa ra thông báo chính thức về việc này, hiện còn quá sớm để nhận định về tầm quan trọng của cuộc gặp gỡ. Dường như không thể coi đây là phiên họp mới của đoàn công tác hỗn hợp Việt Nam – Vatican. Cuộc họp gần đây nhất của đoàn diễn ra trong 2 ngày 26 và 27-2-2012 tại Hà Nội. Theo thông cáo chung được công bố trong dịp này, những cuộc thảo luận đã tập trung vào những hoạt động của vị Đại diện Toà Thánh không thường trú tại Việt Nam, Đức TGM Leopoldo Girelli, đã được bắt đầu, và những khả năng nhằm củng cố vai trò và thẩm quyền của ngài”.

Thành Thi

WHĐ (9.11.2012)

Chuyên Mục: Giáo Hội Hoàn Vũ 

Đức Mẹ Maria là Đấng khiết tịnh, cho nên Mẹ yêu mến người khiết tịnh.- Thánh John Damascene

       Tháng Mười Một: Ý Cầu Nguyện của Đức Thánh Cha
               Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
Năm Thánh Kỷ Niệm 100 Năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima
            Tháng Mười Một – Cầu Cho Các Linh Hồn

Chúa Nhật 31 TN A | Chúa Nhật 32 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: