Phòng báo chí Tòa Thánh bác bỏ tin thất thiệt về Fatima

VATICAN. Cha Lombardi, Giám đốc Phòng báo chí Tòa Thánh, bác bỏ tin thất thiệt cho rằng ĐHY Ratzinger nói là bí mật thứ 3 Fatima không được công bố trọn vẹn.

Trong thông cáo công bố hôm 21-5-2016, cha Lombardi nói:

”Một vài bài báo xuất hiện gần đây đăng những lời tuyên bố gán cho Giáo Sư Ingo Dollinger, theo đó ĐHY Ratzinger, sau khi công bố bí mật thứ ba Fatima (hồi tháng 6 năm 2000), đã tâm sự với ông rằng việc công bố ấy không trọn vẹn.

Về vấn đề này, Đức nguyên Giáo Hoàng Biển Đức 16 thông báo là ngài ”không bao giờ nói với Giáo Sư Dollinger về Fatima”, và quả quyết: những lời gán cho Giáo Sư Dollinger về đề tài này ”hoàn toàn là bịa đặt, tuyệt đối không đúng sự thật”, và ngài quyết liệt khẳng định rằng: ”Việc công bố bí mật thứ ba Fatima là trọn vẹn”.

Bí mật hay những lời tiên tri Đức Mẹ Fatima nói với 3 mục đồng Lucía, Giacinta và Phanxicô, trong các lần hiện ra hồi năm 1917 gồm có 3 phần, nói về thế chiến thứ hai, sự sụp đổ của chế độ cộng sản ở Nga.. Hai bí mật đầu được chị Lucía trình bày với Tòa Thánh từ năm 1941. Bí mật thứ ba được công bố năm 2000 và liên quan đến vụ mưu sát ĐGH Gioan Phaolô 2 vào ngày 13-5 năm 1981, lễ Đức Mẹ Fatima, tại Quảng trường Thánh Phêrô. (SD 21-5-2016)

G. Trần Đức Anh OP

Nguồn: RV

Chuyên Mục: Giáo Hội Hoàn Vũ 

Xin cho chúng con có lý tưởng thật cao, để từ đó chúng con sẽ đạt tới lợi ích mà không cần giảm bớt nguyện vọng của chúng con.- Thánh Terese of Avila

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: