Ngày 13 và 14-6-2013: Cuộc họp vòng 4 Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam – Toà Thánh tại Vatican

WHĐ (11.06.2013) – Nhằm mục đích tăng cường và phát triển quan hệ song phương giữa Việt Nam và Toà Thánh, Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam – Toà Thánh sẽ nhóm họp vòng 4 vào ngày 13 và 14-6 tại Vatican. Sáng thứ Ba 11-6, Văn phòng Báo chí Toà Thánh đã xác nhận như trên.

Cuộc họp này đã được quyết định tại cuộc họp vòng 3 vào tháng 2-2012 tại Hà Nội. Thông cáo chung chính thức cho biết cuộc họp lần trước đã diễn ra “trong bầu khí thân ái, thẳng thắn và tôn trọng lẫn nhau”. Hai bên đều đề cao những phát triển tích cực, thiện chí và đối thoại xây dựng. Phái đoàn Toà Thánh mong muốn vai trò và sứ mạng của Vị Đại diện không thường trú tại Việt Nam, Đức Tổng Giám mục Girelli, được củng cố và mở rộng, và công việc của ngài được thuận lợi. Đoàn đại biểu Việt Nam đã khuyến khích Giáo hội Công giáo tích cực tham gia phát triển đất nước.

Ngoài ra, theo Thông tấn xã Việt Nam, tại cuộc họp vòng 4, Đoàn Việt Nam sẽ do Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn làm trưởng đoàn và Đoàn Toà Thánh Vatican do Thứ trưởng Ngoại giao Antonio Camilleri làm trưởng đoàn.

(Theo Radio Vatican, 11-06-2013)
Huy Hoàng

Nguồn: WHĐ

Chuyên Mục: Giáo Hội Hoàn Vũ 

Nếu con lấy lòng nhiệt thành đọc kinh Kính Mừng, thì nhất định con sẽ làm cảm động đến Trái Tim Vô Nhiễm của Đức Mẹ Maria.- Thánh Monfort

       Tháng Chín: Ý Cầu Nguyện của Đức Thánh Cha
               Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
Năm Thánh Kỷ Niệm 100 Năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima

Chúa Nhật 24 TN A | Chúa Nhật 23 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: