Ngày 13 và 14-6-2013: Cuộc họp vòng 4 Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam – Toà Thánh tại Vatican

WHĐ (11.06.2013) – Nhằm mục đích tăng cường và phát triển quan hệ song phương giữa Việt Nam và Toà Thánh, Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam – Toà Thánh sẽ nhóm họp vòng 4 vào ngày 13 và 14-6 tại Vatican. Sáng thứ Ba 11-6, Văn phòng Báo chí Toà Thánh đã xác nhận như trên.

Cuộc họp này đã được quyết định tại cuộc họp vòng 3 vào tháng 2-2012 tại Hà Nội. Thông cáo chung chính thức cho biết cuộc họp lần trước đã diễn ra “trong bầu khí thân ái, thẳng thắn và tôn trọng lẫn nhau”. Hai bên đều đề cao những phát triển tích cực, thiện chí và đối thoại xây dựng. Phái đoàn Toà Thánh mong muốn vai trò và sứ mạng của Vị Đại diện không thường trú tại Việt Nam, Đức Tổng Giám mục Girelli, được củng cố và mở rộng, và công việc của ngài được thuận lợi. Đoàn đại biểu Việt Nam đã khuyến khích Giáo hội Công giáo tích cực tham gia phát triển đất nước.

Ngoài ra, theo Thông tấn xã Việt Nam, tại cuộc họp vòng 4, Đoàn Việt Nam sẽ do Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn làm trưởng đoàn và Đoàn Toà Thánh Vatican do Thứ trưởng Ngoại giao Antonio Camilleri làm trưởng đoàn.

(Theo Radio Vatican, 11-06-2013)
Huy Hoàng

Nguồn: WHĐ

Chuyên Mục: Giáo Hội Hoàn Vũ 

Thiên Chúa là Đấng tuyệt đối giữ lời hứa, cho nên khi chúng ta cầu xin, thì cũng phải ôm lòng tin tuyệt đối mà tiếp nhận.- Thánh Augustinus

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: