Lòng thương xót – Chủ đề chính của đại hội giới trẻ tỉnh Sabah, Malaysia

Kota Kinabalu, Malaysia – Hơn 2000 bạn trẻ Công giáo Malaysia đã họp nhau tại tỉnh Sabah nhân ngày Giới trẻ giáo tỉnh Sabah, từ ngày 6-10 tháng 6.  Đây là một cuộc hành hương và kinh nghiệm về chủ đề Lòng Thương xót.

Các bạn trẻ đến từ 34 giáo xứ của 3 giáo phận Sandakan, Keningau và Kota Kinabalu. Trước đó, các bạn trẻ đã trải qua giai đoạn chuẩn bị ở địa phương trước khi về Tawau thuộc giáo phận Kota Kinabalu để họp nhau với chủ đề từ câu Phúc âm: “Phúc cho những ai là kẻ thương xót, vì họ sẽ được xót thương”.

Trong thông tin từ giáo hội địa phương gửi cho hãng tin Fides có viết: Trong Năm Thánh Lòng Thương xót, “các bạn trẻ đã được chạm vào bởi lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa, để đến lượt họ có thể trở thành các tông đồ của lòng thương xót bằng hành động, lời nói và lời cầu nguyện trong một thế giới bị tổn thương bởi ích kỷ, thù ghét và thất vọng”.

Các bạn trẻ đã rước Thánh giá và hình ảnh Đức Mẹ thương xót, tham dự các nghi thức phụng vụ, các buổi giáo lý và các việc bác ái theo cách thức của ngày Giới trẻ Thế giới. Phần lớn các bạn trẻ này không thể tham dự sự kiện thế giới này được tổ chức tại Balan vì lý do kinh tế.

Trong số các người hiện diện có Đức Tổng giám mục Joseph Marino, Sứ thần Tòa Thánh tại Malaysia, vị đã chủ sự Thánh lễ khai mạc. Nói với lòng thương xót, ngài mời các bạn trẻ làm chứng cho Chúa Ki-tô, sống đức tin, lòng thương xót và tình yêu. Các bạn trẻ có thể lãnh Bí tích hòa giải và các Linh mục cũng sẵn sàng trò chuyện thiêng liêng.

Được biết đại hội giới trẻ tỉnh Sabah được tổ chức 4 năm một lần và các giáo phận trong tỉnh sẽ thay phiên nhau đăng cai tổ chức. (Agenzia Fides 16/06/2016)

Hồng Thủy OP

Nguồn: RV

Chuyên Mục: Giáo Hội Hoàn Vũ 

Có người vắt óc suy nghĩ, phí cả tâm huyết để tìm cách yêu mến Thiên Chúa. Thực ra, bất kỳ ai, chỉ cần cố gắng hết sức làm những công việc mà Thiên Chúa yêu thích thì là đủ rồi.- Thánh Francis of Sales

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: