Hội đồng Toà Thánh Công lý và Hoà bình tổ chức lễ giỗ 10 năm ĐHY Nguyễn Văn Thuận

RÔMA – Thánh Lễ Giỗ lần thứ 10 của vị tôi tớ Chúa, ĐHY Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, sẽ được Hội Đồng Toà Thánh Công lý và Hoà bình tổ chức lúc 10 giờ sáng thứ sáu, 14-9-2012, tại Nhà thờ Đức Mẹ Scala ở Rôma, cũng là Nhà thờ hiệu toà của Đức cố Hồng Y.

ĐHY Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, nguyên Chủ tịch Hội đồng Toà Thánh Công lý và Hoà bình, qua đời lúc 6 giờ chiều ngày thứ hai 16-9-2002, tại Nhà thương Piô XI ở Rôma, hưởng thọ 74 tuổi, sau 49 năm linh mục, 35 năm giám mục và 1 năm rưỡi làm hồng y. Ngài được an táng tại nGhĩa trang Campo Verano ở Rôma, trong khu mộ của Kinh sĩ đoàn Đền thờ Thánh Phêrô.

Sáng ngày 8-6 năm nay, Đức cố Hồng Y đã được cải táng về Nhà thờ Đức Mẹ Scala của các cha Dòng Camêlô nhặt phép ở khu vực Trastevere, trong một buổi lễ đơn sơ do ĐHY Peter Turkson, người Ghana, đương kim Chủ tịch Hội đồng Toà Thánh Công lý và Hoà bình, chủ sự trước sự hiện diện của một số HY, GM, và gần 100 người gồm các nhân viên của Hội đồng, Liên tu sĩ Việt Nam ở Rôma.

Hôm 6-9-2012, Đức cha Mario Toso, Dòng Don Bosco, Tổng Thư ký Hội đồng Toà Thánh Công lý và Hoà bình, đã thông báo và xin Ban Chấp hành Hội Liên Tu sĩ Việt Nam ở Rôma, đứng đầu là Cha Giuse Nguyễn Tất Thắng, O.P., cộng tác vào việc tổ chức Thánh lễ Giỗ Đức cố Hồng y Phanxicô Xaviê (Toà Thánh. Địa Chỉ nhà thờ: Santa Maria della Scala: Piazza della Scala, 53, 00153 Rôma).

G. Trần Đức Anh OP

Nguồn: Vietvatican

Chuyên Mục: Giáo Hội Hoàn Vũ 

Vâng lời là trong tất cả mọi việc không hạn chế lớn nhỏ nặng nhẹ, chỉ cần không phải là việc phạm tội, hoàn toàn vâng lời ý chỉ của bề trên, tuyệt đối không tự mình chủ trương.- Thánh Cyprian

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: