Đức Thánh Cha chia buồn và lên án bạo lực mù quáng

VATICAN. ĐTC chia buồn với các nạn nhân và lên án bạo lực mù quáng trong những vụ khủng bố ở Bruxelles sáng ngày 22-3-2016.

Trong điện văn nhân danh ĐTC gửi đến Đức Cha Jozef De Kesel, TGM giáo phận Bruxelles-Malines, thủ đô Bỉ, ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, viết:

”Khi hay tin những vụ khủng bố xảy ra tại Bruxelles, gây hại cho nhiều người, ĐTC Phanxicô phó thác cho lòng thương xót của Thiên Chúa những người bị thiệt mạng và liên kết trong kinh nguyện với những người thân của họ. Ngài bày tỏ sự cảm thông sâu xa với những người bị thương và thân quyến của họ, cũng như với tất cả những người đang góp phần cứu trợ, Ngài xin Chúa ban ơn an ủi khích lệ họ trong cơn thử thách. Đức Thánh Cha tái lên án bạo lực mù quáng gây ra bao nhiêu đau khổ và khẩn cầu Thiên Chúa ban ơn hòa bình; Ngài cầu xin Chúa chúc lành cho các gia đình bị thử thách và trên dân tộc Bỉ.”

Theo tin sơ khởi, những vụ khủng bố tại phi trường và hai trạm Metro ở Bruxelles thủ đô Vương Quốc Bỉ đã làm cho 34 người chết và 135 người bị thương. Nhiều thành phố ở Liên hiệp Âu Châu được đặt trong tình trạng báo động và tăng cường các biện pháp an ninh.

G. Trần Đức Anh OP

Chuyên Mục: Giáo Hội Hoàn Vũ 

Người đi hàng hải nhờ hải tinh (sao biển) mới biết phương hướng, các tín hữu trông cậy vào Đức Mẹ Maria mới có thể đi tới thiên đàng.- Thánh Thomas de Aquino

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: