Đức Giáo hoàng Phanxicô gặp Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI trước khi đi Brazil

WHĐ (20.07.2013) – Vài ngày trước khi bắt đầu khai mạc Đại hội Giới trẻ Thế giới Rio 2013, trước khi lên đường đi Brazil trong chuyến tông du đầu tiên bên ngoài Italia, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã đến thăm Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI để xin vị tiền nhiệm cầu nguyện cho mình và cho các bạn trẻ tham dự Đại hội.
Lần gần đây nhất hai vị gặp nhau là ngày 5-7, trong buổi lễ làm phép và khánh thành tượng Tổng lãnh Thiên thần Micae tại Vườn Vatican.

Trong lần gặp gỡ này vào hôm qua 19-7, hai vị đã cùng cầu nguyện với nhau trong nhà nguyện và sau đó nói chuyện khoảng 30 phút. Đức Giáo hoàng Phanxicô đã tặng Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI Tập cẩm nang và huy hiệu chính thức của Ngày Giới trẻ Thế giới Rio 2013.

Chắc chắn Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI cũng sẽ theo dõi một số sự kiện của Ngày Giới trẻ Thế giới được phát sóng trực tiếp từ Rio.

Minh Hoà
Chuyên Mục: Giáo Hội Hoàn Vũ 

Dùng tâm hồn yêu thương để tiếp thu tất cả những hy sinh nhỏ, thì sẽ làm cho Thiên Chúa của sự thánh thiện một niềm vui lớn; Ngài chỉ vì một ly nước lã, mà ban cho mọi kẻ tin sống hạnh phúc như biển cả.- Thánh Francis of Sales

       Tháng Mười: Ý Cầu Nguyện của Đức Thánh Cha
               Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
Năm Thánh Kỷ Niệm 100 Năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima

Chúa Nhật 27 TN A | Chúa Nhật 28 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: