ĐGH Phanxicô đến thăm ĐGH Bênêđictô XVI nhân dịp Lễ Giáng Sinh

WHĐ (24.12.2013) – Hôm thứ Hai 23-12, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến thăm và chúc mừng Giáng Sinh vị tiền nhiệm của ngài là Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI. Toà Thánh Vatican đưa ra thông cáo sau đây về cuộc gặp gỡ này:

“Chiều nay, thứ Hai 23-12, khoảng 5g, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đi thăm Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI để chúc mừng ngài nhân dịp Lễ Giáng Sinh sắp tới. Đức Bênêđictô XVI đã đón Đức Phanxicô tại lối vào toà nhà (Tu viện Mater Eccclesiae trước đây). Sau khi cùng cầu nguyện trong nhà nguyện một lúc, hai vị đã gặp riêng khoảng nửa giờ trong một căn phòng. Sau đó, Đức Thánh Cha Phanxicô, với thư ký riêng của ngài đi cùng, đã chào thăm các thành viên khác trong “gia đình” của Đức nguyên Giáo hoàng – gồm có Đức Tổng Giám mục Gänswein và các chị thuộc Tu hội giáo dân Memores Domini – rồi ra về lúc khoảng 5g45. Hình ảnh truyền hình được Đài Truyền hình Vatican cung cấp theo yêu cầu.”

 

Minh Đức

Nguồn: WHĐ

Chuyên Mục: Giáo Hội Hoàn Vũ 

Đức ái thì hướng dẫn người ta đến trước tòa Thiên Chúa, rất cao siêu và là con đường chắc chắn.- Thánh Terese of Lisieux

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

CN Lễ Hiển Linh B | Chúa Nhật 2 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: