Cầu mong tháng chay tịnh Ramanda là thời gian hoà giải

BAGHDAD – Trong sứ điệp gửi tín hữu Hồi toàn nước, Đức Thượng phụ Babilonia Canđê Louis Sako cầu mong tháng chay tịnh Ramadan là thời gian của sự hoà giải và đem lại hoà bình cho dân nước Irak.

Đức Thượng phụ viết trong sứ điệp phổ biến ngày 16-7-2013: “Nhân danh tôi và mọi tín hữu Kitô toàn Irak, tôi xin gửi tới các anh chị em Hồi các lời chúc mừng tốt đẹp nhất vào đầu tháng được chúc phúc này, trong niềm hy vọng nó sẽ đem lại thiện ích và hòa bình cho đất nước và toàn dân Irak.” Theo Đức Thượng phụ, bổn phận đầu tiên giúp duy trì sự hiệp nhất quốc gia là biết dùng ngôn từ đối thoại để giải quyết các vấn đế, bởi vì chúng ta là một cộng đoàn duy nhất, mặc dù có các khác biệt.

Liên quan tới việc ăn chay, Đức cha Sako định nghĩa nó là một dịp để diễn tả sự tùng phục của chúng ta đối với ý muốn của Thiên Chúa và việc thừa nhận quyền tối thượng của Người, cũng như là dịp để diễn tả tình liên đới của chúng ta bằng cách làm việc thiện. Nhiều người coi tháng chay tịnh như thời gian đặc biệt để cầu nguyện, bố thí và xin lỗi, hầu đạt sự hoà giải đích thực với chính mình và với tha nhân.

Đức Thượng phụ Sako viết tiếp trong sứ điệp: Hồi giáo muốn thực hiện sự ổn định và bảo đảm một cuộc sống xứng đáng và tự do cho tất cả mọi người không phân biệt ai, bởi vì Thiên Chúa đã tạo dựng nên con người bình đẳng với nhau. Đất nước Irak đang trải qua một giai đoạn khó khăn, và khó mà tưởng tượng được điều sẽ xảy ra trong tương lai, nếu chúng ta không củng cố mục đích là đạt đến sự chung sống đích thực với nhau, bằng cách ngăn chặn những kẻ muốn tách rời chúng ta ra và phá huỷ mục đích đó. Sau cùng, Đức cha Sako mời gọi toàn dân duy trì sự hiệp nhất quốc gia qua đối thoại.

Ngài kết luận sứ điệp: “Chúng ta tất cả, Hồi giáo cũng như Kitô giáo, hãy ăn chay trong tháng này để cầu nguyện cho sự hoà giải, hoà bình và ổn định của quê hương chúng ta. Hy vọng rằng ước muốn suy tư, con tim yêu thương và bàn tay cần mẫn sẽ chiến thắng.” (ZENI 15-7-2013)

Linh Tiến Khải

Nguồn: RV

Chuyên Mục: Giáo Hội Hoàn Vũ 

Tôi không tham vinh hoa phú quý, ngay cả vinh quang ở trên trời cũng không ngoại lệ, cái mà tôi tham chính là tình yêu.- Thánh Terese of Lisieux

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

CN Lễ Hiển Linh B | Chúa Nhật 2 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: