Huấn Từ Tháng 10-2017

Đức Mẹ nhắn nhủ tôi về ngày 13 tháng 10 năm 2017.

Ngày 13 tháng 10 năm 2017 là dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima lần thứ sáu và là lần cuối với phép lạ mặt trời quay. Lần đầu Đức Mẹ hiện ra ở Fatima là ngày 13 tháng 5 năm 1917. Liên tiếp các tháng sau, cứ ngày 13, Đức Mẹ lại hiện ra ở đó. Ngày 13 tháng 10 cũng năm 1917, Đức Maria hiện ra, xưng mình là “Đức Mẹ Mân Côi”. Chúng ta đang ở trong tháng Mân Côi. Nhớ lời Đức Mẹ, chúng ta gia tăng lời cầu nguyện bằng kinh Mân Côi.

Ba trẻ được Đức Mẹ hiện ra là Lucia, Franciscô và Jacinta. Ba trẻ đã qua đời rồi và cả ba trẻ đã được Giáo hội tôn phong hiển thánh. Sự kiện Đức Mẹ hiện ra ở Fatima cũng đã qua rồi. Trong thời gian tháng 10 này, tôi nghe Đức Mẹ thôi thúc tôi hãy xem những lời Đức Mẹ đã nhắn nhủ ba trẻ ở Fatima cũng chính là những điều Đức Mẹ muốn nhắn nhủ tôi và chúng ta. Để rồi, ngày 13 tháng 10 năm nay, Đức Mẹ cũng gởi sứ điệp của Mẹ cho lịch sử hôm nay đầy những phức tạp và nguy hiểm.

Tôi xin vắn gọn. Đức Mẹ cảnh báo là:

Nhân loại đang bị lôi cuốn vào đàng tội một cách khủng khiếp. Quá nhiều xúc phạm tới Chúa. Nhiều kẻ tội lỗi không ăn năn sẽ phải sa hoả ngục. Nhiều người lành bị lừa gạt rằng: Thiên Chúa nhân từ sẽ không đành lòng phạt con người vì tội lỗi của họ khi Ngài để xảy ra những điều khủng khiếp. Hoả ngục là ngục tù có thật. Những ai bị đốt trong đó sẽ rất đau khổ, kêu la và tuyệt vọng. Và trước đó, sẽ có chiến tranh và đói khát, thiên tai và nhiều hoạn nạn. Hội Thánh sẽ bị bách hại. Chết chóc tàn khốc sẽ xảy ra nhiều nơi. Đức Mẹ khuyên nhủ là:

Hãy hối cải, đền tội. Hãy cầu nguyện và hy sinh để cứu các linh hồn khỏi tội. Hãy lần chuỗi Mân Côi. Hãy tôn sùng Trái Tim vẹn sạch Đức Mẹ. Tôi thấy những gì Đức Mẹ cảnh báo về tình hình lúc đó, thì cũng đang rất đúng cho tình hình hiện nay trên toàn thế giới và nhất là tại Hoa Kỳ.
        Tôi thấy sự xúc phạm đến Chúa hiện nay đang liên tục diễn ra khắp nơi; hành động điên dại của nhiều người như đã mất tính người. Chúa nhật ngày 1 tháng 10 vừa qua, một người đã giết hại 59 người và làm 527 người bị thương ở Las Vegas – Nevada trong khi họ đang thưởng thức chương trình ca nhạc ngoài trời.

Tôi thấy cảnh hoả ngục như biển lửa không phải còn xa, mà là rất gần, có thể là đang trong chính cuộc sống: Lửa hoả ngục là lửa kiêu căng, lửa ghen tương, lửa dâm ô, nhiều người đang bị trói buộc tội lỗi qua hệ thống internet, lửa ham hưởng thụ, lửa ích kỷ, lửa tham lam, lửa gian dối…  Các thứ lửa đó thiêu đốt tâm hồn con người, để rồi hoả ngục ở trong chính mình, hoả ngục ở trong gia đình, hoả ngục ở trong cộng đoàn. Con người bị thiêu đốt trong các thứ hoả ngục đó sẽ rất khổ đau ngay khi còn ở đời này.  Ra khỏi các thứ hoả ngục đó không là việc dễ.

Tôi có cảm tưởng này về tôi, đó là nếu tôi không được Hội Thánh và nhiều người cầu nguyện cho, chắc chắn tôi cũng sẽ rơi vào các thứ hoả ngục hãi hùng đó, và một khi đã rơi vào đó rồi, thì càng cần đến sự cầu nguyện và hy sinh của nhiều người, tôi mới được cứu thoát. Quá ít người muốn cầu nguyện và hy sinh đền tội cho những kẻ tội lỗi, nên có rất nhiều người sẽ đi vào hỏa ngục, Đức Mẹ đã từng nói điều này.

Nhận thức trên đây giúp tôi đón nhận những gì Đức Mẹ khuyên nhủ ở Fatima. Đó là hối cải, đền tội, lần chuỗi Mân Côi, tôn sùng Trái tim vẹn sạch Đức Mẹ, và cầu nguyện cho kẻ có tội được ơn ăn năn trở về với Chúa. Tôi đón nhận, thì việc đầu tiên của đón nhận là khiêm nhường, xin Mẹ thương giúp tôi thực thi lời Mẹ dạy, từng bước, từng giây phút, từng hoàn cảnh, không thờ ơ hững hờ.

          Ở Fatima, Đức Mẹ khuyên các con cái Mẹ hãy năng cầu nguyện kinh Mân Côi. Tôi đã làm như Mẹ dạy. Và đây là một kinh nghiệm của tôi. Tôi đọc kinh Mân Côi như Mẹ dạy, và tôi đọc kinh Mân Côi theo cách, cũng do Mẹ dạy tôi. Khi tôi đọc kinh Mân Côi, tôi dâng lên Mẹ những thánh giá của tôi, và tôi tin Mẹ hiện diện, Mẹ nghe và Mẹ thương tôi. Miệng tôi đọc, lòng tôi suy niệm về từng mầu nhiệm. Khi tôi đọc kinh Mân Côi, tôi cũng dâng lên Mẹ những khổ đau của Hội Thánh, của quê hương, của đồng bào, và tôi tin Mẹ sẽ xin Chúa ban cho họ những ủi an cần thiết và ơn cứu độ.  Cách, mà Mẹ dạy tôi đọc kinh Mân Côi, như thế chính là một cách Mẹ đào tạo tôi, để tôi biết mến Chúa yêu người, theo gương của Mẹ, nhất là tôi được đào tạo về đức tin.

Ở Fatima, Đức Mẹ khuyên các con cái Mẹ hãy tôn sùng Trái tim vẹn sạch Đức Mẹ. Tôi đã làm như Mẹ dạy: Khi tôn sùng Trái tim vẹn sạch Mẹ, tôi được Mẹ dạy là trong mọi thử thách, Mẹ luôn luôn kết hợp với Chúa Giê-su, để trong đau khổ vẫn có ủi an, trong thất vọng vẫn có hy vọng, trong cô đơn vẫn có khích lệ, trong yếu đuối vẫn có sức mạnh, trong thánh giá vẫn có phục sinh. Tất cả đều nhờ có Chúa Giê-su ở cùng. Như vậy, Mẹ dạy tôi là tôi được trở nên đẹp ý Chúa, không phải vì tôi là người tốt, nhưng chính vì Chúa là Đấng nhân lành.

Những gì Mẹ Maria đang gợi ý cho tôi về ngày 13 tháng 10 năm ấy và năm nay là một món quà quý giá, Mẹ ban cho tôi, đứa con yếu đuối của Mẹ. Xin hết lòng cảm tạ Mẹ. Với món quà này, tôi nhìn những biến chuyển của thời sự xảy ra khắp nơi và xảy ra trong Hội Thánh dấu yêu một cách tin tưởng. Ơn cứu độ sẽ đến từ trên cao. Trái tim Mẹ sẽ thắng. Sự thắng thế của Trái tim người mẹ sẽ rất lạ lùng. Với món quà này, tôi cũng được Mẹ dạy là phải hết sức tỉnh thức, nhất là tỉnh thức trước mưu kế của quỷ dữ sa-tan. Thánh Phê-rô quả quyết: “Sa-tan là thù địch của anh em, như sư tử gầm thét, rảo quanh tìm mồi căn xé” (1Pr 5,5).

          Những con cái Đức Mẹ sẽ bị sa-tan như thú dữ mưu hại đánh phá. Nhưng Mẹ Maria sẽ thắng nó (Kh 12,17). Tôi có một người Mẹ ở trên trời, Mẹ Maria, Mẹ của Chúa Giê-su. Tôi tưởng nhớ tới Mẹ mỗi ngày trong lời kinh Mân Côi. Tôi hình dung một người Mẹ rất buồn phiền lo lắng cho đàn con nhân loại đang bị tấn công nhiều mặt về thể chất và tinh thần. Mẹ kêu van tôi và anh chị em của tôi hãy giúp Mẹ cầu nguyện cho các tội nhân và nhiều người đang cố tình đi vào hỏa ngục. Tôi có một tượng Đức Mẹ Fatima, tôi luôn ngắm nhìn gương mặt của Mẹ và nhận thấy Mẹ thật buồn.

Tôi có dịp kiểm tra lòng yêu mến của tôi đối với Mẹ: lúc tôi thờ ơ hững hờ với lời kêu gọi khẩn thiết của Mẹ, lúc tôi chứa chấp sự bất hòa với anh chị em tôi, và nhất là lúc tôi vô ý hoặc cố tình phạm tội, một thứ tội không bao giờ dốc lòng chừa…  lúc đó, tôi đã không thật lòng yêu mến Mẹ. Yêu thương ai thì cố gắng làm đẹp lòng người đó!.

Xin Mẹ giúp con và anh chị em con hướng về Mẹ trong lúc này và nhất là quyết tâm thực hành điều Mẹ dạy. Điều gì sẽ xảy ra cho thế giới trong những ngày tháng tới, con không biết nữa!. Xin giúp chúng con nhận ra những dấu chỉ của thời đại và quy hướng về Thiên Chúa, thực hành ý muốn của Ngài qua sự hướng dẫn của Mẹ trong những ngày của cuộc đời con.

 

————————————————-

Lời chia sẻ dựa vào tâm tình của một vị Giám Mục.

Chuyên Mục: Huấn Từ Cha LG Curia 

Dùng tâm hồn yêu thương để tiếp thu tất cả những hy sinh nhỏ, thì sẽ làm cho Thiên Chúa của sự thánh thiện một niềm vui lớn; Ngài chỉ vì một ly nước lã, mà ban cho mọi kẻ tin sống hạnh phúc như biển cả.- Thánh Francis of Sales

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

CN Lễ Hiển Linh B | Chúa Nhật 2 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: