Suy Niệm Tuần 33 Thường Niên C

Dominico dmp

  Thứ Hai – Trang 1

Thứ Ba - Trang 2

Thứ Tư - Trang 3

Thứ Năm - Trang 4

Thứ Sáu - Trang 5

Thứ Bảy - Trang 6

- o O o -

Thứ Hai

Phúc Âm: Lc 18, 35-43

Khi Chúa đến gần thành Giêricô, thì có một người mù ngồi ăn xin bên vệ đường. Khi nghe tiếng đám đông đi qua, anh liền hỏi có chuyện gì đó. Người ta nói cho anh biết có Ðức Giêsu Nazareth đang đi qua. Bấy giờ anh liền kêu lên rằng: “Lạy ông Giêsu con vua Ðavít, xin thương xót tôi!” Những người đi trước mắng bảo anh nín đi, nhưng anh lại càng kêu lớn tiếng hơn: “Lạy con vua Ðavít, xin thương xót tôi!” Vậy Chúa Giêsu dừng lại, truyền dẫn anh đến cùng Người. Khi anh đến gần bên Người, Người hỏi anh: “Ngươi muốn Ta làm gì cho ngươi?” Anh thưa: “Lạy Ngài, xin cho tôi được xem thấy”. Chúa Giêsu bảo anh: “Hãy nhìn xem, lòng tin của ngươi đã cứu chữa ngươi”. Tức khắc anh thấy được và anh đi theo Người, và ca tụng Thiên Chúa. Thấy vậy toàn dân liền ca ngợi Thiên Chúa.

 

SUY NIỆM

MÙ NHƯNG MÀ SÁNG

Hình ảnh anh mù trong bài tin mừng hôm nay đã đánh động tôi rất nhiều. Tôi nhận thấy rằng anh ta bị mù đôi mắt thể lý nhưng đức tin của anh thì sáng. Với đức tin sáng, anh đã nhận biết Đức Giêsu là người có thể chữ lành cho anh. Với đức tin sáng, anh đã tin Chúa Giêsu. Và cuối cùng, với đức tin, đôi mắt thể lý của anh đã được sáng và anh đã tôn vinh Thiên Chúa.

Đức tin đã đổi mới cuộc sống của anh mù này. Từ một người mù, trở thành một người sáng. Từ một cuộc đời tăm tối, trở nên một cuộc đời tươi sáng. Từ một người chưa biết Chúa, trở nên một người theo Chúa.

Anh mù trong bài tin mừng hôm nay là một tấm gương cho tôi. Tôi cũng giống như một người mù vì những giới hạn yếu đuối, hay khi tôi không nhìn thấy những điều tốt đẹp trong cuộc sống và nơi anh em. Tôi cũng sống trong tăm tối khi tôi sống trong đau khổ, bất an, thất bại, tội lỗi.

Khi tôi tin vào Chúa và đến với Chúa như anh mù trong bài tin mừng này qua việc cầu nguyện, trong thánh lễ hay lãnh nhận các bí tích.. cuộc đời của tôi sẽ trở nên tươi sáng, tôi sẽ sống trong bình an và hạnh phúc.

Lạy Chúa, xin cho con có một đức tin vững mạnh để con nhận ra Chúa đang hiện diện bên con từng ngày để con vững bước theo Chúa, và xin cho cuộc sống của con cũng là một lời cảm tạ tôn vinh Chúa. Amen.

Chuyên Mục: Phúc Âm Hàng Ngày 

Ân sủng của Thiên Chúa rộng lớn, thật phù hợp với mong đợi của con người.- Thánh Terese of Lisieux

Trang 1 của 6 Trang12345...Trang Cuối »

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: