Bài đọc và Suy niệm Lời Chúa Tuần 6 Phục Sinh C

Dominico dmp

Thứ Hai – Trang 1

Thứ Ba - Trang 2

Thứ Tư - Trang 3

Thứ Năm - Trang 4

Thứ Sáu - Trang 5

Thứ Bảy - Trang 6

 - o O o -

Thứ Hai

Bài Ðọc I: Cv 16, 11-15

Chúng tôi xuống tàu tại Trôa và đi thẳng đến Samôthra, và hôm sau đến Nêapôli; rồi từ đó đi Philippê là thành thứ nhất vùng Macêđônia, và là xứ thuộc địa. Chúng tôi lưu lại thành này một ít ngày. Ðến ngày Sabbat, chúng tôi đi ra ngoài cửa thành đến bờ sông, chỗ người ta thường hợp nhau đọc kinh. Chúng tôi ngồi xuống giảng cho những phụ nữ đang tề tựu ở đó. Bấy giờ có một bà tên là Lyđia, buôn vải gấm, quê ở Thyatira, có lòng thờ Chúa, cũng ngồi nghe; Chúa đã mở lòng cho bà chú ý nghe các điều Phaolô giảng dạy. Sau khi chịu phép rửa tội làm một với gia đình, bà nài xin rằng: “Nếu các ngài xét thấy tôi đã nên tín đồ của Chúa, thì xin đến ngụ tại nhà tôi”. Bà nài ép chúng tôi.

 

Phúc Âm: Ga 15, 26-16, 4

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Khi Ðấng Phù Trợ đến, Ðấng Thầy sẽ từ nơi Cha Thầy sai đến với các con, Người là Thần Chân lý bởi Cha mà ra, Người sẽ làm chứng về Thầy. Và các con cũng sẽ làm chứng, vì các con đã ở với Thầy từ ban đầu. Thầy đã nói với các con điều đó để các con khỏi vấp ngã. Người ta sẽ loại các con ra khỏi hội đường. Ðã đến giờ kẻ giết các con tưởng làm thế là phụng sự Thiên Chúa. Họ sẽ làm những điều đó cho các con, vì họ không biết Cha, cũng không biết Thầy. Nhưng Thầy đã nói với các con như vậy, để khi đến giờ của họ, các con nhớ lại là Thầy đã bảo các con”.

 

SUY NIỆM

LOAN BÁO TIN MỪNG

Bài trích sách Tông đồ công vụ kể về việc loan báo Tin mừng của Thánh Phaolô giống như một cuộc hành trình và gặp gỡ. Thật vậy, Thánh Phaolô đã trải qua nhiều đoạn đường, đi đến nhiều nơi và gặp gỡ nhiều người. Nét đẹp mà tôi nhận thấy trong bài đọc này là khi đến một địa phương gặp gỡ người dân ở đây, Thánh Phaolô đã hòa mình vào cuộc sống của họ, sống gần gũi với họ, rao giảng tin mừng và đem Chúa đến cho mọi người.

Bài Tin mừng hôm nay Chúa Giêsu cũng mời gọi các tông đồ làm chứng cho Chúa .

Trong cuộc sống của mình, tôi cũng đến nhiều nơi, tôi cũng gặp nhiều người. Tuy nhiên, có vài lúc tôi cảm thấy khó hòa nhập với nơi tôi đến, có lúc tôi có sự nghi kị và không hòa đồng với những người xung quanh. Hơn thế nữa, tôi còn ngại khó ngại khổ với những công việc trong hoàn cảnh hiện tại của mình. Vì thế tôi không thể loan báo Tin mừng cho những người xung quanh.

Chính vậy, cuộc sống và việc loan báo tin mừng của Thánh Phaolô là một tấm gương cho tôi. Nơi tôi đang sống, việc bổn phận tôi đang làm, những người tôi đang gặp gỡ là cơ hội để tôi rao giảng Tin mừng và đem Chúa đến cho mọi người.

Lạy Chúa, xin cho con sống hòa nhập với môi trường hiện tại, xin cho con hăng say trong công việc bổn phận và xin cho con biết sống hòa đồng với mọi người…để mọi nơi, mọi lúc con có thể đem Chúa đến cho tha nhân. Amen.

Chuyên Mục: Phúc Âm Hàng Ngày 

Phàm ai muốn được thánh sủng của Chúa Thánh Thần, muốn tìm đóa hoa trên cây khô, thì phải đến với Đức Mẹ Maria để tìm gặp Chúa Giê-su.- Thánh Bonaventura

Trang 1 của 6 Trang12345...Trang Cuối »

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: