Bài đọc và Suy niệm Lời Chúa Tuần 4 Mùa Chay C

Thứ Hai – Trang 1

Thứ Ba – Trang 2

Thứ Tư – Trang 3

Thứ Năm - Trang 4

Thứ Sáu - Trang 5

Thứ Bảy - Trang 6

- oOo -

Thứ Hai

Bài Ðọc I: Is 65, 17-21

Ðây Thiên Chúa phán: “Này Ta tác tạo trời mới, đất mới; người ta sẽ không còn nhớ lại dĩ vãng, và cũng sẽ không bận tâm đến dĩ vãng nữa. Nhưng các ngươi hãy hân hoan và nhảy mừng cho đến muôn đời trong các việc Ta tác tạo, vì đây Ta tác tạo một Giêrusalem hân hoan và một dân tộc vui mừng. Ta sẽ hân hoan ở Giêrusalem, sẽ vui mừng nơi dân Ta, và từ đây người ta sẽ không còn nghe tiếng khóc lóc và than van nữa. Ở đó sẽ không còn trẻ nhỏ chết yểu, không còn người già chết sớm nữa, vì người chết trăm tuổi cũng còn gọi là chết trẻ, người không sống đến trăm tuổi, kể là bị chúc dữ. Họ sẽ xây cất nhà cửa và cư ngụ ở đó, sẽ trồng nho và ăn trái nho”.

 

Phúc Âm: Ga 4, 43-54

Khi ấy, Chúa Giêsu bỏ Samaria mà đến Galilêa. Chính Người đã nói: “Không vị tiên tri nào được kính nể nơi quê hương mình”. Khi Người đến Galilêa, dân chúng ra đón tiếp Người: Họ đã chứng kiến tất cả các việc Người làm ở Giêrusalem trong dịp lễ; vì họ cũng đi dự lễ.

Người trở lại Cana xứ Galilêa, nơi Người đã biến nước thành rượu. Bấy giờ có một quan chức nhà vua ở Capharnaum có người con trai đang đau liệt. Ðược tin Chúa Giêsu đã bỏ Giuđêa đến Galilêa, ông đến tìm Người và xin Người xuống chữa con ông sắp chết. Chúa Giêsu bảo ông: “Nếu các ông không thấy những phép lạ và những việc phi thường, hẳn các ông sẽ không tin”. Viên quan chức trình lại Người: “Thưa Ngài, xin Ngài xuống trước khi con tôi chết”. Chúa Giêsu bảo ông: “Ông hãy về đi, con ông mạnh rồi”. Ông tin lời Chúa Giêsu nói và trở về.

Khi xuống đến sườn đồi thì gặp gia nhân đến đón, báo tin cho ông biết con ông đã mạnh. Ông hỏi giờ con ông được khỏi. Họ thưa: “Hôm qua lúc bảy giờ cậu hết sốt”. Người cha nhận ra là đúng giờ đó Chúa Giêsu bảo ông: “Con ông mạnh rồi”, nên ông và toàn thể gia quyến ông đều tin. Ðó là phép lạ thứ hai Chúa Giêsu đã làm khi Người ở Giuđêa về Galilêa.

 

SUY NIỆM

ĐỜI SỐNG MỚI

Lời Chúa trong sách Tiên tri Isaia mở ra cho tôi một khung trời mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Cuộc sống mới này được tác tạo nơi Thiên Chúa. Câu chuyện Chúa Giêsu chữa lành bệnh cho người con của một viên quan chức trong đoạn Tin mừng là một minh họa về việc Thiên Chúa ban sự sống cho con người và ban cho con người niềm vui. Cuộc đời của tôi cũng được tươi vui mới mẻ khi tôi được sống trong ân huệ Chúa ban.

Chính vậy, trong cuộc sống thường ngày, dù cho công việc làm cho tôi mệt mỏi, thất bại làm cho tôi chán nản, trái ngang làm cho tôi thất vọng, yếu đuối tội lỗi làm cho tôi bất an. Nhưng tôi có thể vững vàng và chiến thắng trước những sợ hãi và bất an của cuộc sống khi tôi đến với Chúa. Với ơn Chúa và với phúc lành của Chúa, tôi sẽ vượt qua tất cả và sống trong niềm vui.

Lời Chúa còn nhắc nhở tôi rằng, cuộc sống mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc này cũng chính là cuộc sống đời sau, khi tôi kết thúc cuộc đời trần thế. Tôi sẽ vui mừng hân hoan khi được ở bên Chúa, khi tôi sống bên Chúa và sống trong ân sủng của Chúa.

Lạy Chúa, xin cho con một niềm tin vững mạnh vào Chúa và xin cho con ở bên Chúa trong mọi nơi mọi lúc để đời sống của con là một dấu chỉ của niềm vui và bình an của Chúa. Amen.

Chuyên Mục: Phúc Âm Hàng Ngày 

Ai có thể yêu mến Đức Mẹ Maria đến chết, thì nhất định sẽ không mất đi ân sủng.- Thánh Bernardus

Trang 1 của 6 Trang12345...Trang Cuối »

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: