Bài đọc và Suy niệm Lời Chúa Tuần 23 TN C

Lm. Giuse Phạm Thành Công

THỨ HAI – Trang 1

THỨ BA – Trang 2

THỨ TƯ – Trang 3

THỨ NĂM – Trang 4

Ngày 08/09: SINH NHẬT ĐỨC TRINH NỮ MARIA

THỨ SÁU – Trang 5

THÚ BẢY – Trang 6

– o O o –

THỨ HAI

Bài Ðọc I: (Năm II) 1 Cr 5, 1-8

Anh em thân mến, người ta nghe nói giữa anh em có chuyện tà dâm, thứ tà dâm mà nơi dân ngoại cũng không có như vậy, là có người lấy vợ cha mình. Thế mà anh em còn lên mặt kiêu căng, đáng lẽ anh em phải để tang mà loại trừ khỏi anh em con người làm chuyện đó. Tuy tôi vắng mặt phần xác, nhưng hiện diện bằng tinh thần, tôi đã tuyên án kẻ làm chuyện đó, như tôi đang hiện diện, nhân danh Chúa chúng ta là Ðức Giêsu Kitô, tập họp anh em lại với tâm trí tôi, lấy quyền năng của Chúa chúng ta, là Ðức Giêsu, tôi trao con người như thế cho Satan, để xác nó chết đi, hầu cho tâm hồn nó được cứu thoát trong ngày của Chúa chúng ta, là Ðức Giêsu Kitô.

Việc anh em lên mặt kiêu căng không tốt đâu. Nào anh em chẳng biết rằng chỉ một dúm men là đủ làm hư cả khối bột đó sao? Anh em hãy tẩy trừ men cũ, để nên bột mới, như anh em là bánh không men. Vì Chiên Vượt Qua của chúng ta là Ðức Kitô đã hiến tế. Vì thế, chúng ta hãy mừng lễ không phải với men cũ, cũng không phải với men gian tà và độc ác, nhưng với bánh không men tinh tuyền và chân chính.

 

Phúc Âm: Lc 6, 6-11

Vào một ngày Sabbat, Chúa Giêsu vào hội đường và giảng dạy. Khi ấy ở đó có một người tay hữu bị khô bại. Những luật sĩ và biệt phái quan sát xem Người có chữa lành người ấy trong ngày Sabbat không, để có cớ tố cáo Người. Nhưng Người biết tư tưởng các ông, liền bảo người có tay khô bại rằng: “Ngươi hãy chỗi dậy mà đứng ra giữa đây”. Người đó đứng thẳng dậy. Ðoạn Chúa Giêsu bảo các ông ấy rằng: “Tôi hỏi các ông, ngày Sabbat được phép làm sự lành hay sự dữ, cứu sống hay là giết chết?” Rồi đưa mắt nhìn mọi người, Chúa bảo người đó rằng: “Ngươi hãy giơ tay ra”. Người ấy giơ ra, và tay người ấy được lành.

Bấy giờ các ông đầy lòng tức giận, và bàn định với nhau xem có thể làm gì được Chúa Giêsu.

 

Suy Niệm

Tội lớn nhất của một số người ở thành Côrinto là loạn luân. Tội lớn nhất của những người biệt phái là vụ hình thức hay giả hình.

Cả hai cách sống trên đều đưa con người đến tình trạng tội lỗi, cuộc sống vô cảm thiếu tình người…

Chúa Giêsu chữa trị 2 cách sống trên bằng tình yêu cụ thể qua việc quan tâm đến những người nghèo, người bệnh tật. Luật lệ được lập ra là để phục vụ con người, giúp con người tốt hơn. Chính Đức Giêsu là luật yêu thương, vì vậy không gì có thể cản trở tình yêu thương của Ngài.

Chúng ta là những Kitô hữu, chúng ta phải học hỏi và bắt chước cách sống của Đức Giêsu là sống tình yêu thương một cách chân thành với mọi người, không giả dối, không vụ hình thức.

Cầu Nguyện:

Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho chúng con trái tim của Chúa, một trái tim biết quan quan tâm đến người khác, để bớt nghĩ đến nhu cầu của bản than, một trái tim chân thành để dám sống thực với chính mình, một trái tim biết san sẻ để cúi xuống phục vụ tha nhân. Amen.

Chuyên Mục: Phúc Âm Hàng Ngày 

Đối với lòng nhân từ của Thiên Chúa thì không được tuyệt vọng.- Thánh Dominicus

Trang 1 của 6 Trang12345...Trang Cuối »

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: