21/12/2015 Thứ Hai Tuần IV Mùa Vọng C

Audio Phút Cầu Nguyện Thứ Hai Tuần IV Mùa Vọng C

PHÚC ÂM: Lc 1, 39-45

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.

Ngày ấy, Maria chỗi dậy, vội vã ra đi tiến lên miền núi, đến một thành xứ Giuđêa. Bà vào nhà ông Dacaria và chào bà Isave, và khi bà Isave nghe lời chào của Maria, thì hài nhi nhảy mừng trong lòng bà; và bà Isave được đầy Chúa Thánh Thần, bà kêu lớn tiếng rằng: “Bà được chúc phúc giữa các người phụ nữ, và Con lòng Bà được chúc phúc. Bởi đâu tôi được Mẹ Chúa tôi đến viếng thăm? Vì này, tai tôi vừa nghe lời Bà chào, hài nhi liền nhảy mừng trong lòng tôi. Phúc cho Bà là kẻ đã tin rằng lời Chúa phán cùng Bà sẽ được thực hiện”.

Suy niệm: Cha Jean Lafrance suy ngắm đoạn Tin Mừng hôm nay và đã viết: “Khi hai tâm hồn biết cầu nguyện thì họ liền gặp nhau một cách sâu xa bởi hai con tim lúc đó tràn ngập Chúa Thánh Thần.” Một tâm hồn cầu nguyện cho được sinh đứa con đang khi bị coi là hiếm muộn; một tâm hồn cầu nguyện cho được chu toàn thánh ý Chúa Cha trong ngày truyền tin. Và thế là khi hai tâm hồn đó gặp nhau, hạnh phúc vỡ òa. “Đứa con trong bụng đã nhảy lên vì vui sướng” là một minh chứng cho niềm vui thánh thiện của bà Ê-li-sa-bét được Đức Ma-ri-a đang cưu mang Đấng Cứu Thế đến viếng thăm. Khi niềm vui được chia sẻ, niềm vui sẽ nhân ra gấp bội. Và niềm vui ấy đã và đang lan rộng khắp cùng bờ cõi trái đất khi nhân loại hằng năm mừng sinh nhật Đấng Cứu Thế.

Mời Bạn: Dâng mình cho Chúa để thuộc về Ngài, đó cũng là hành vi muốn sống hết mình cho tha nhân. Đó là việc vẫn diễn ra trong cuộc đời của Mẹ Ma-ri-a. Thánh hiến là hồng ân Chúa ban và là cách để nên muối men cho đời.

Chia sẻ: Một khi mối quan hệ giữa ta và Chúa tốt đẹp, ta cũng sẽ xử sự tốt với anh chị em mình.

Sống Lời Chúa: Mỗi sáng khi thức dậy, ta hãy dâng mình cho Chúa, dâng “mọi sự mơ ước nài xin, mọi việc ta làm…” Điều này giúp ta ý thức sống hạnh phúc của người làm con cái Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa là gia nghiệp đời con, xin bảo toàn thân con, vì ngoài Chúa ra tìm đâu thấy hạnh phúc, và chỉ nơi Chúa con mới tìm thấy được niềm  vui đích thật.

Chuyên Mục: Phúc Âm Hàng Ngày 

Không có đức tin thì không thể vui trong Thiên Chúa; không có lòng lương thiện thì cũng không vui với người, càng không thể chăm sóc người.- Thánh Bernardus

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: