Người Đàn Bà Có Tấm Lòng Vàng

Thật thế gian đã có mấy ai có tấm lòng vàng như bà góa nghèo kia được Chúa Giêsu khen thưởng vì bà đã cho tất cả những gì bà có?. Nhưng không hiểu sao bà góa nghèo ấy lại để trong lòng mọi người một ấn tượng đẹp đẽ nhất, bà đã làm gương cho hết thảy chúng ta biết học cách để “cho”. Bằng chứng cho chúng ta thấy trên thế giới ngày nay vẫn còn rất nhiều người giống như bà chứ đâu có ít, thưa có phải?. Nên chúng ta đừng nản lòng và đừng thiếu lòng tin tưởng vào Thiên Chúa và vào con người.

Chỉ vì con người chúng ta có tánh rất là làm biếng, nên riết rồi chúng ta có thể làm ngơ được tất cả mọi biến động xẩy ra rất thường ngày chung quanh chúng ta. Vì làm biếng nên đi đâu trong bóp trong ví chỉ để thẻ tín dụng mà không có một đồng xu teng nào ngộ nhỡ phải đền vì đạp phải bánh tráng của ai hay lỡ va chạm vào ai. Hay ta ngại vì lòng thương cảm của ta quá tràn đầy sợ thương người mà làm cho ta tốn kém hay hao hụt tiền bạc đi chăng?. Theo thống kê và sự chứng minh rất rõ ràng là con người chúng ta ngày nay cũng còn rất nhiều người quan tâm, lo lắng, và muốn chia sẻ cho người trong cơn quẫn bách, rất cần sự giúp đỡ của chúng ta.

Chứng minh gần nhất là trải qua bao nhiêu trận thiên tai, tiền quyên góp được để tạm giúp anh chị em trong cơn bỉ cực cũng thật đáng kể, nhận được từ khắp nơi gởi về. Có phải đó là nhờ vào những tấm lòng vàng mà mọi người đang chịu đồng cảnh ngộ tang thương ấy, không cảm thấy bị bỏ rơi?. Ngoài tiền bạc quyên góp được, anh chị em chúng ta cũng còn nhận rất nhiều sự giúp đỡ về mặt tinh thần từ các Hội Đoàn tôn giáo khác nhau. Đến để an ủi, để lắng nghe, và để giúp họ cảm thấy bớt sầu khổ trong mọi sự mất mát như mất người thân thương, nhà cửa, xe cộ, một ít tài sản rất là khiêm nhường …. Nhưng đó có phải là tất cả những gì họ có và tạo được suốt bao nhiêu năm trường do làm lụng vất vả, khó khăn mới có được?.

Vì Chúa quá yêu thương con người nên Người luôn thiết tha kêu gọi tất cả chúng ta hãy nên có tấm lòng vàng như bà góa nghèo kia. Có phải 2 đồng tiền của bà tượng trưng cho tấm lòng cao cả vô đáy của bà và sự yêu thương đó sẽ luôn là sự bắt đầu cho tất cả công trình vĩ đại mà Thiên Chúa rất cần nơi chúng ta? Điển hình nhất là mẹ Thánh Têrêsa thành Caculta bên Nước Ấn Độ.

Có phải vì lòng trắc ẩn, vì mẹ quá yêu thương người, mà mẹ Têrêsa đã không chút ngần ngại để xăn tay áo lên, dành hết thời giờ của mẹ, mà chăm lo cho những kẻ khốn cùng, sắp chết, trên con đường đi chưa có định hướng rõ rệt của mẹ?. Có nghĩa mẹ làm gì biết được một tương lai mẹ phải đối đầu với những khó khăn gì trước mặt??. Khởi đầu cho công việc đầu tiên của mẹ thì chỉ có duy nhất một mình mẹ mà thôi! Nhưng rồi tiếng lành đồn xa mẹ Têrêsa đã từ từ nhận được biết bao nhiêu sự giúp đỡ từ các nhà giầu có, có lòng hảo tâm, có tấm lòng vàng.

Họ đã giúp mẹ xây lên nhà tình thương để cho những kẻ khốn cùng có nơi ăn, chốn nghỉ ngơi, trong những tháng ngày rất ngắn ngủi thay vì sống bờ sống bụi như một con chó ghẻ không hơn không kém. Kể từ sau khi mẹ Têrêsa chết cho đến nay, tính hết của cải mà người người dâng tặng cho Hội của Mẹ đến nay đã lên tới bạc tỷ US đô la trên khắp cùng thế giới. Kể cả những người đi theo bước chân của mẹ càng ngày càng nhiều và càng đông vô số kể.

Vâng, bắt đầu chỉ cần 1 tấm lòng vàng của bà góa nghèo và của mẹ Thánh Têrêsa thành Cuculta. Ngoài mẹ Têrêsa ra ta cũng còn rất nhiều mẹ Têrêsa khác mà không ai biết tới, thưa anh chị em!. Nói chung thì sự ích kỷ và người xấu vẫn còn là con số nhỏ (minorities) so với tấm lòng vàng của cả thế giới cộng lại.

Mọi thứ trên đời có phải bắt đầu từ con số 1? Vâng, đúng như thế!. Vì nhờ 1 đồng đô của một tấm lòng vàng nào đó, đã khích lệ cho những tấm lòng vàng khác như câu “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, chẳng bao lâu thùng tiền quyên góp sẽ đầy ắp lên. Để có thể đủ bánh đủ cá mà nuôi biết bao nhiêu ngàn người đang đói khổ như câu chuyện 5 chiếc bánh và 2 con cá, nhận được từ tấm lòng vàng của một bé trai muốn được chia sẻ. Nhờ tấm lòng vàng bé nhỏ đó mà Thiên Chúa đã làm được nên bao nhiêu việc đại sự, cho chương trình “cứu đói khổ” cho dân Người.

Quả tuyệt vời khi nhìn chung quanh chúng ta hết thảy đều là con cái của Chúa. Hết thảy đều có trái tim giống Chúa. Chúa dậy chúng ta đừng bao giờ thất vọng hay tuyệt vọng khi biết luôn Tin Tưởng vào tình yêu của Thiên Chúa và để cho Người làm chủ cuộc đời ta. Chỉ cần thế thôi thì chúng ta sẽ muôn đời được sống trong an bình trong thoải mái giống như ta đang được sống trong Nhà Cha ta rồi!.

Có hạnh phúc lắm không cho một con người có cả Cha lẫn Mẹ trên Trời lo cho chúng ta luôn được hồn an xác mạnh và lo cho chúng ta mọi điều cần thiết nhất là cho phần Linh Hồn sống đời của chúng ta. Người luôn bù đắp cho chúng ta để ai cũng có cuộc sống sung mãn và quân bình trong Chúa và trong anh chị em. Vì Thiên Chúa Người luôn thiện hảo và không bao giờ để chúng ta phải lỗ lã và cho gánh Thánh Giá quá nặng nề, quá sức của một con người có thể gánh vác nổi. Do đó sự đền đáp của người con thảo có quá dư không khi chúng ta hẳn nhớ cảm tạ và tri ân Người, mọi ngày trong suốt cuộc đời của chúng ta, và cho tới hơi thở tàn cuối cùng của đời ta.

Hãy luôn tin tưởng vào Thiên Chúa là Đấng muôn đời toàn năng là Thiên Chúa duy nhất của chúng ta!. Vì chỉ có Người mới có thể ban cho chúng ta hạnh phúc đích thực ngay tại đời này và mãi mãi ở cả đời sống mai sau trên Quê Trời. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(11-08-12)

Thiên Chúa đối với chúng ta thì công bằng không thiên vị, tháng ngày chăm nom, mưa sương tưới gội, không phân biệt nhau; chúng ta yêu người thì cũng nhất nhất đối đãi như nhau, không phân biệt lớn nhỏ.- Thánh Bernardus

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: