Chuẩn Bị Chào Đón Vua Vũ Trụ

Một Tổng Thống của một quốc gia giầu mạnh như Mỹ Quốc chẳng hạn đi đến thăm những quốc gia nhỏ bé, thường được cả thế giới theo dõi và phê bình, đánh giá quốc gia đó qua cung cách chào đón một đàn anh ra sao? Có biết kính trọng đàn anh hay không?. Có phải dù một quốc gia có nhỏ bé như thế nào nhưng hằng năm thường ngửa tay xin đàn anh cho viện trợ thì ít nhất người anh cao cả đó phải được mấy em thể hiện qua những giàn chào bề thế có thảm đỏ trải dài. Có giàn nhạc quân đội thật hùng hồn được thao duyệt nhuần nhuyễn, cờ xí dựng hàng dài trên con đường mà Tổng Thống đi ngang qua.

Rồi thì từ cấp trên cho đến cấp dưới cộng những nhà báo trong nước đứng dài hai bên hàng thảm đỏ dài đó, để làm gì thưa anh chị em?. Vâng, thưa là để được chiêm ngắm, được bắt tay, được nhận một ánh mắt đáp trả, được nghe tiếng, được thấy tận mắt cái ông Tổng Thống của cường quốc đó, và sau cùng là để khoe với mọi người mà thời nay sự khoe khoang ấy sẽ được tải thẳng đến FaceBook cho mọi người xem thấy.

Ai còn nhớ ở thời xa xưa cũ khi vua của một nước đi đến đâu thì dân làng cảm thấy như thế nào? Có sợ hãi lắm hay không? Dân có tỏ vẻ hết lòng mến mộ đức Vua ấy hay không? Hay trong lòng thì rủa xả cầu cho cả giòng tộc của Vua ấy chết càng sớm càng tốt, cho dân bớt khổ?. Vâng, cái thời còn Vua Chúa cũ xưa thì chức vị của Ông Vua đó lớn lắm, thưa có phải?.

Nhưng thưa anh chị em, vị Vua của cả Vũ Trụ mà chúng ta hăm hở, vui mừng, trông đợi, để chào đón là một vị Vua thật nhân lành, thật cao cả, thật uy quyền, và thật oai nghi. Không một tác tạo nào do Thiên Chúa Người tác tạo nên mà không biết ca hát ngợi khen Danh Người. Thật phải, vì mọi sinh linh hiện hữu trên mọi hành tinh hằng ngày chúng cũng biết ngợi khen và chúc tụng Người đấy chứ, theo cách riêng mà Thiên Chúa đã tác tạo ra chúng.

Chúng ca ngợi Thiên Chúa mà chỉ có Người mới hiểu. Để tả về Vua Vũ Trụ này thì cả trần gian cộng lại cũng không đủ chữ nghĩa để tả về Người. Nhưng Trái Tim có lý lẽ riêng của nó mới thật sự biết cách để cảm tạ Người mà thôi!. Vì Trái Tim thì nó biết cảm nhận, biết rung động, biết vui biết buồn, biết hờn biết giỗi, biết tha thứ và biết hy sinh. Quả Trái Tim của con người là thứ quý trọng nhất mà Thiên Chúa ban cho con người trần gian của chúng ta. Nó được Thiên Chúa cho nó nằm ngay giữa của thân người. Vì thường 2 tay 2 chân của chúng ta rất dễ xa rời với tấm thân. Còn cái đầu có chứa bộ óc cũng rất quan trọng như một bộ máy vi tính thật tinh vi. Nó chứa đựng mọi sự thông minh mà con người nhờ nó để khai phá và khám phá, nhưng nếu bể sọ thì cái “sự thông minh” dễ bể ấy cũng không giúp được gì khi nó mất đi sự bao bọc chung quanh.

Có phải Vua Vũ Trụ Người ban cho hết thảy chúng ta một Trái Tim có thể sống thọ sống mãi hết cuộc đời (làm việc của nó) nếu nó được thay vào cho thân thể của một ai đó!?. Vâng, nó lại tiếp tục tìm sự sống trong một con người khác. Lại có thể tiếp tục cảm nhận được mọi điều tốt lành mà Thiên Chúa ban cho con người rất nhưng không.

Quả thật nếu con người chỉ có bộ óc mà thôi thì hết thảy chúng ta không khác gì một người máy (robots) không hơn không kém! Nhưng vì nhờ bộ óc nó cộng với Trái Tim nên con người mới được sống đúng nghĩa là một con người Chúa tác tạo cho nên giống hình ảnh của Người; là human thật sự. Bởi nhờ Nó (Trái Tim) mà con người mới biết sống sao để áp dụng cho đúng với Lề Luật của con người làm ra và nhờ Nó con người mới theo được Luật của Thiên Chúa và luật của Giáo Hội, mà nhất là cái đạo làm người.

Để tóm gọn và cũng là để cùng nhau nhắc nhở là ngày mà Vua Vũ Trụ sắp đến Trái Đất để thăm con người, hy vọng Người sẽ đem hết thảy chúng ta lên Trời dự Tiệc Ăn Mừng với Người. Nên hết thảy chúng ta hãy chuẩn bị từng người một Đón Chào Vua Vũ Trụ ra sao đây cho gọi là phải phép, đúng cách thức, đúng lễ nghi, và đúng với tập tục riêng của từng gia đình, từng cộng đoàn, từng Giáo Xứ, và từng quốc gia?. Tôi thiết nghĩ con người tầm thường của chúng ta thường rất chú ý, quan tâm, quan trọng hóa thái quá trong cung cách bề ngoài thì nhiều mà quên hẳn cái cung cách và tỏ lòng kính trọng từ phía bên trong!.

Để Chào Đón Vua Vũ Trụ, thiết nghĩ con người chúng ta nên Đón Chào Người cách thức mà Người luôn yêu thích đó là chuẩn bị Tâm Hồn và Linh Hồn trong sạch của chúng ta thì hơn. Nếu thời giờ cho phép, chúng ta nên dọn nhà tâm hồn của chúng ta cho sạch sẽ tươm tất, mọi thứ thẳng thóm, không một chút bụi dơ (tội lỗi) thì chúng ta mới xứng đáng để mời Người vào nhà mà tiếp rước Người cho trọng thể và phải phép.

Vâng, nhất định là Vua Vũ Trụ Người sẽ đến Trái Đất một ngày rất gần để thăm con người, vì Người đã bao nhiêu thời đại cho bao nhiêu Sứ Giả của Người đi trước, loan báo trước, thì không nhanh cũng chậm Người cũng sẽ Đến. Phúc cho những ai đã có lòng luôn “chuẩn bị” trong sự chờ đợi rất hân hoan, vui mừng. Vì đó là một niềm Vinh Dự rất to tát lớn lao cho con người vì được Vua Vũ Trụ sẽ Đến để thăm con người, thật thật thật vô cùng nhỏ bé. Amen.

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

(11-14-12)

Lý trí con người yếu đuối nên thường có thể làm sai, duy chỉ có đức tin chân chính mới hoàn toàn không sai lầm.- sách Gương Chúa Giê-su

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: