Ngươi Phải Thờ Lậy Thiên Chúa Ngươi

Tất nhiên sự thờ lạy Thiên Chúa là sự bắt buộc ai cũng phải làm vì đó là Điều ngay Lẽ phải, nhất là hết thảy chúng ta hiểu ông Trời và Thượng Đế là ai!. Do đó sự thờ lạy cho đúng cách thì Thiên Chúa chúng ta đã ban cho con người biết bao nhiêu Tiên Tri đến trước Chúa Giêsu. Công việc của các ngài là mang lại cho chúng ta Luật Lệ của Chúa để biết mà giữ, gìn, và thực hành. Còn ai cãi lại hay có ý muốn thử thách quyền năng của Người thì phải trả lời với Thiên Chúa; cách sao đó mà chỉ có Thiên Chúa biết mà thôi!.

Chúng ta tất cả là những tội nhân trước nhan thánh Chúa nên thực sự chuyện thờ phượng một Đức Chúa Trời trên hết mọi sự quả khó lắm thay! Vâng, ý chúng tôi muốn nói là ngay cả mọi phẩm trật trong Giáo Hội Chúa nữa!. Vì thử thách, vì sự dữ thì luôn luôn có đó, và Thiên Chúa đã cho phép “chúng” thử thách chúng ta, chứ không phải chỗ để cho chúng ta thử thách một Thiên Chúa đầy quyền năng, ai lại dại khờ đến thế??.

Thử hỏi, ai có thể giữ được 10 Điều Răn Đức Chúa Trời? Thưa rằng chẳng một ai dám tự phụ hay vỗ ngực nói rằng thân xác chúng ta trong trắng như một Thiên Thần! Chỉ có những con người đạo đức giả của mọi thời đại, họ mới luôn khoác lên vẻ mặt đạo mạo như các ông trùm, ông chủ tịch hay bà chủ tịch, trưởng ban này hay trưởng ban kia trong cộng đoàn, v.v….. Họ thích lắm những danh xưng hô ấy để lợi dụng lòng tin của mọi người qua danh Chúa mà tích trữ vào thật nhiều cho cái túi tham lam của họ. Vâng, ở thời đại nào cũng có những thành phần như vậy mà chẳng ai còn lạ gì??.

Thành phần này xưa kia bị Chúa lên án họ rất nặng nề vì họ đã nuốt biết bao nhiêu tiền của ít ỏi của các bà góa nghèo. Người nghèo mà họ cũng chẳng có tha vì tin rằng “ tiểu tích thành đại” cơ mà! Vì nghề tốn nước bọt có ai cực ai khổ bao giờ??. Nhân Giáo Hội bước vào Mùa Chay Thánh, toàn dân con Chúa được có 40 ngày Trở Về cùng Cha chí thánh, không ngoài mục đích xin Thiên Chúa dủ lòng xót thương mà tha thứ tội cho chúng con trong suốt một năm qua.

Tìm cơ hội để chúng con xét lòng mình và khẩn xin cho chúng con biết bỏ bớt từ từ những gì chúng con làm buồn lòng Chúa, anh chị em; vô tình hay cố tình đã và đang làm hại họ. Tham lam, ích kỷ, và kiêu ngạo là điều mà ai trong chúng con cũng phạm phải. Ôi lạy Thiên Chúa Đấng quyền năng! Xin cho chúng con cứ mỗi năm biết bỏ bớt nhiều đam mê, để tuổi đời của chúng con những ai đang gần đất xa trời, biết chuẩn bị cho ngày đến đứng trước Tòa hỏi cung của Thiên Chúa.

Chứ lạy Chúa ơi! Nhìn chung quanh chúng con còn vô số người già họ còn ham chơi, ham vui, tham lam, bon chen, hàm hồ, và chưa muốn chết!?. Chỉ trừ những người họ không còn nói được, đi đứng được thì mới không còn có hứng thú để mà ham sống nữa thôi!. Mặt khác, nhìn tuổi trẻ ở hàng con hàng cháu của chúng con, mà sợ hãi dùm cho linh hồn của chúng. Nhưng chúng con làm được gì thưa Chúa ngoài chấp tay khẩn cầu xin cho chúng có cơ hội Trở Về với Chúa, Chúa ơi!. Nhìn chúng bỏ nhà thờ và nghe chúng biện hộ cho những chuyện chúng đang chạy theo hay đang làm cách …. xa Chúa …. mà xót xa trong lòng nhưng chúng luôn biện hộ rằng chúng rất mực tôn thờ và Yêu kính Chúa nhiều lắm!. Chúng chỉ chống đối Giáo Hội Chúa mà thôi! Vì chúng không cảm kích một mớ những Luật Lệ do con người lập ra, đã lỗi thời và quá cổ xưa.

Luật của Giáo Hội chúng bài bác vì cho rằng không còn thích hợp với một xã hội văn minh, tiến nhanh, tiến mạnh của thời nay. Chúng tin rằng Luật của Giáo Hội đã làm đẩy lùi nền văn minh hiện đại mà chúng đang sống trong. Nên chúng tin Chúa mà không tin vào Giáo Hội (at all). Nên xin lạy Chúa, có phải chúng đang cần có một thánh Phaolô mới nữa hay không?. Một thánh Phaolô mà chịu khó đi tìm đến chúng chứ không chờ chúng dẫn xác chúng đến nhà thờ, vì chúng sẽ không bén mảng đến nhà thờ.

Chứ theo cái đà đức tin của tuổi trẻ có chiều hướng đi xuống nhanh, xuống mạnh thì nhà thờ sẽ chỉ còn linh mục trụ trì cùng với vài con chiên già mà không có chiên (trẻ), như một sự thật phũ phàng đã và đang xẩy ra ở Âu Châu và Mỹ quốc. Không biết Giáo Hội Công Giáo chúng ta có ai để ý đến vấn đề con chiên đang từ từ bỏ đàn mà đi hay không? Và sẽ có cách nào tích cực hơn, hữu hiệu hơn, để giúp chúng quay trở lại đàn, sống chung trong đàn chiên của vị Chủ chăn tốt lành???.

** Xin bấm vào mã số để hát theo:
http://www.youtube.com/watch?v=j0JbgVTeQ00
(Ai Không Có Tội)

——————————————————————-

**::* Ai Không có Tội *::**
*~* Tuyết Mai (70) 02-20-05 *~*

Cuộc sống đời này, ai mà không có tội?
Cả Thánh ngày xưa, tội lỗi chất chồng
Nhưng Chúa thương, đã đem về gội sạch tội lỗi
Và ban cho muôn ân phúc và đuợc Ngài tuyển chọn
Vì Thiên Chúa yêu linh hồn nhân thế
Vì yêu, Chúa đã ban cho ta hình ảnh giống Ngài

Cuộc sống đời này, ai mà không có tội?
Vì lẽ trần gian không thiếu thứ chi!
Nhưng Chúa thương sẽ ngăn được cội nguồn tội lỗi
Và ban cho Lời của Chúa làm nguồn mạch sống đời
Vì Thiên Chúa yêu linh hồn nhân thế
Vì yêu, Chúa hiến thân đau thương nhục nhã cho kiếp người

ĐK:
Làm con Chúa, nếu thật tâm ăn năn chừa cải
Hãy tín trung sống phó thác trong tay của Ngài
Ta sẽ cảm nhận Bình An Chúa quý trọng thay!
Rồi cuộc sống sẽ không còn sóng gió
Rồi hạnh phúc trong phút giây đến trong tâm hồn
Cuộc đời nay có Bình An
Để rồi thay Chúa lo người anh em
Đang sống còn chờ hy vọng đến
Trong khốn cùng đau thương

Cuộc sống đời này, ai mà không có tội?
Đời sống trần gian có nghĩa lý chi?
Sao thế nhân như dã tràng hòai công vô ích?
Vào bôn ba, ra tranh chấp mà chẳng được ích gì
Vì tội lỗi Chúa xuống trần giải thóat
Vì yêu, Chúa chết đi cho ta vĩnh phúc trên Nước Trời

Cuộc sống đời này, ai mà không có tội?
Lợi thú trần gian bao kẻ đắm mê
Bao ghét ghen bao thương hận và bao gian dối
Chỉ cho ta một cuộc sống đầy lọc lừa thất vọng
Vì tội ác của nhân lọai, giết Chúa
Vì yêu, Chúa chết treo trên cây Thập Giá cho kiếp người

Cuộc sống đời này, ai mà không có tội
Vì bả phù hoa ai cũng thiết tha
Gieo rắc bao nhiêu căm hờn và bao nước mắt
Đường công danh đưa ta đến bờ vực sâu lỗi tội
Vì nhân thế Chúa xuống trần chịu chết
Ngài Phục Sinh, cho chúng ta thiên thu hạnh phúc trên Nước Trời

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(02-14-13)

Đức Cậy khuyến cáo chúng ta, coi nhẹ đời này là hư ảo, hy vọng tương lai là hạnh phúc. Người nào đem hy vọng của họ ký thác nơi chóng qua như mây khói ở đời này, đó là đi ngược lại trái với đức cậy, không thể như thế.- Thánh Augustinus

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 34 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: