Món Qùa Qúy Hiếm Chúa Ban

Không biết rằng tỷ lệ cứ 100 người thì được bao nhiêu người là có được lãnh nhận Ơn của Chúa Thánh Thần? Cảm nhận được rõ ràng và nhận biết có Người ở luôn bên cạnh? Biết Người là Trạng Sư và là Huấn Luyện Viên trong cuộc đời của từng người chúng ta? Ai ý thức được và cảm nhận được Ơn Chúa Thánh Thần cũng rất mong mỏi cho tất cả anh chị em khác có được, để tất cả tìm được nguồn Bình An và Hạnh Phúc trong tâm hồn và trong cuộc đời.

Thưa sao gọi là Bình An trong tâm hồn và trong cuộc sống ngày qua ngày của chúng ta? Thưa rằng sự Bình An ấy khác lắm với sự phê phán của con người từ “suy bụng ta ra bụng người” cho là người ta vì nhút nhát, ngu dại, làm biếng, v.v…… Sự Bình An mà Chúa ban cho chúng ta ở đây là những ai biết sống theo Thánh Ý Chúa, giữ Giới Răn của Chúa, và biết cách nhịn nhục anh chị em mình vì lòng mến yêu và cầu nguyện nhiều cho họ . Chứ không phải vì người ta sợ ai, hay thiếu bản lãnh, thiếu tự tin, và thiếu bằng cấp đâu!. Vì có phải Ơn Chúa Thánh Thần thì gồm có Ơn Khôn Ngoan và Ơn Hiểu Biết?.

Do đó chúng ta chớ có nên đánh giá và phê bình anh chị em mình cách hời hợt và nông cạn như thế! Trong khi chúng ta cười chê rằng người anh chị em của chúng ta là khù khờ, ngu ngơ, không biết tự bảo vệ cho mình nhưng thực ra cái ngu khờ của người đó nếu có bán được thì cũng ăn cả đến 10 đời không hết. Ai thường được nghe câu “Giỏi cũng chết, dở cũng chết, nhưng nếu biết thì người ấy sẽ sống thọ và sống trong khỏe mạnh”?.

Thưa vì những người đó là người có được Ơn Chúa Thánh Thần, bởi họ có giầu có thì họ cũng không kiêu ngạo, có nghèo khổ họ cũng “bằng lòng” với cuộc sống Chúa ban, luôn vui vẻ ôn hòa, và luôn chấp nhận với những gì Chúa ban cho có!. Càng nhận rõ ràng hơn khi mà tuổi đời đang dần về chiều của một con người thì càng hiểu rằng nếu ta có nhiều kẻ thù địch thì cuộc sống hẳn có nhiều đe dọa, cuộc sống sẽ giảm thọ đi rất nhiều, và có nhiều bệnh tật. Thưa vì sao, có phải vì ta sống thiếu Ơn Chúa Thánh Thần? Cũng bởi lý do đó mà chúng quỷ sẽ dần tạo một thành trì kiên cố, vững chắc, đóng đô mãi ở trong ta?. Y như cuộc sống thiếu sự tự do, luôn bị kềm kẹp, theo dõi, dòm chừng, bởi lũ Cộng Sản rất độc ác và vô thần.

Hay y như chúng ta đã tự nguyện để cho chúng quỷ tạo thành những cặn bã, mỡ màng, dơ dáy, rác rưởi ứ đọng trong những động mạch chính mà là nguyên nhân làm cho máu bị tắc nghẽn để không thể luân lưu nuôi sống cho cơ thể. Thưa những rác rưởi được thải nhanh chóng ra đó là những núi cao của sự kiêu ngạo, thèm khát vật chất, hào nhoáng của danh lợi thú trần, là ánh đèn mầu của Las Vegas, là những đam mê chết người. Những thú nhơ nhớp mà chúng quỷ rất dễ để dụ dỗ con người, để con người bị mù quáng sa vào lưới chết muôn đời mà khó cho ai có thể trở tay cho kịp.

Có bất an lắm thay cho cuộc sống của một người mà chẳng bao giờ có được cảm nhận sự Bình An đích thực? Cho dù người ấy có tiền rừng bạc bể; dù cho họ có tiền để mua tất cả loại bảo hiểm trên trần gian này nhưng vẫn không mua được sự Bình An. Họ phải luôn mượn rượu, thú vui trai gái, xì ke ma túy, cùng những thứ drugs mạnh để giúp cho họ có được thứ Hạnh Phúc giả tạo. Luôn ghiền sống trong trạng thái nửa mê nửa tỉnh, ảo ảo, để tìm quên đi những sự thật rất phũ phàng. Vô cùng đau đớn và tuyệt vọng vì khi con người được ở trên đỉnh của sự thành công thì cũng là lúc họ hiểu được sự lựa chọn nếu họ muốn có được Hạnh Phúc đích thật và đó là sự can đảm để dám Buông Bỏ tất cả!?.

Chúng ta có công nhận rằng người càng giầu có thì họ càng điên hơn là những người có cuộc sống lè phè, đủ ăn, đủ mặc, và đủ dùng cùng có được hạnh phúc gia đình. Luôn tin tưởng vào tình yêu của vợ hay chồng. Luôn tin vào con cái và khả năng Chúa ban riêng cho chúng. Càng tin hơn nữa khi các con chúng hăng say làm những công việc Từ Thiện. Tin và vui mừng, biết rằng Thiên Chúa đã luôn yêu thương từng người trong gia đình chúng ta. Sự vui mừng ấy được chia sẻ cho mọi người trong đại gia đình, trong giáo xứ, và trong xã hội. Dễ nhận biết ơn Chúa Thánh Thần ở khắp mọi nơi khi ta còn chứng kiến ở rất nhiều người đang làm những công việc tốt lành và tốt đẹp ở chung quanh chúng ta.

Vâng, do đó nhân loại trên khắp toàn cầu luôn phải phủ phục cảm tạ Thiên Chúa Cha, Thiên Chúa Con, đã ban cho con người chúng ta Ơn Chúa Thánh Thần đến ở cùng với từng người chúng ta. Người như một Quân Sư tốt luôn cố gắng dậy chúng ta (là những học trò) làm những điều lành và tránh xa điều dữ; tránh xa chúng quỷ và sự dụ dỗ của chúng. Người dậy chúng ta biết luôn tìm kiếm cuộc sống vĩnh cửu trên Nước Trời Nơi mà không một linh hồn nào không khỏi khao khát đợi chờ. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=2tZRdg0FdNw
(Tình Yêu Chúa Thánh Thần)

——————————————————————–

**::* Tình yêu Chúa Thánh Thần *::**
*~* Tuyết Mai (17) 09-18-03 *~*

Lậy Chúa Thánh Thần
Ngài là Ngôi Tình Yêu Thiên Chúa
Xin hãy đến Hiển Linh trên con
Xin đổi mới trái tim dại khờ
Xin soi sáng con trên đường đời

Lậy Chúa Thánh Thần
Ngài là suối tràn muôn Ân Thánh
Xin mở trí ban Ơn Khôn Ngoan
Theo Chân Lý sống trong Hòa Bình
Cùng hiệp nhất ý Cha trọn tình

ĐK:
Lậy Ngài đến dẫn dắt con đi đường Công Chính
Cầu Ngài ban ơn xin nhất tâm theo Ý Ngài
Lậy Ngài đến thêm sức cho con Bền Vững
Trọn đời Kiên Trung luôn sống trong Tình Yêu Ngài

Lậy Chúa Thánh Thần
Ngài là Ân Huệ cho dương thế
Ngài chúc phúc khi ai gian nan
Ngài an ủi khi ai lỗi lầm
Ngài tha thứ khi ai bạc lòng

Lậy Chúa Thánh Thần
Ngài hằng ban Tình Yêu muôn thuở
Xin sống mãi trong Đức Tin con
Xin đốt cháy lửa yêu thiêng liêng
Xin thánh hóa con nên trọn lành

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(05-16-13)

Đối với lòng nhân từ của Thiên Chúa thì không được tuyệt vọng.- Thánh Dominicus

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: