Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh

Cả là điều mừng vui khôn xiết mà không bút mực nào có thể diễn tả cho đúng với trái tim vui mừng của từng người chúng ta cho được. Vì vừa mới đây thôi Chúa Giêsu đã được tẩm liệm trong huyệt mộ mà tảng đá khổng lồ đã được đậy chặt. Nay (alleluia!) Chúa đã sống lại từ cõi chết; Ngài đã thắng Tử Thần và khải hoàn trong vinh quang; nhưng quan trọng nhất vẫn là sự Cứu Chuộc tội lỗi của nhân loại con người mà vì thế Ngài đã xuống trần làm người (ngoại trừ tội lỗi). Vâng, chương trình của Ngài trên trần gian đã được hoàn tất, cách hoàn hảo, và thành công mỹ mãn tốt đẹp. Quả không một ai lại không sững sờ, bỡ ngỡ, bàng hoàng, nghi ngại, hoang mang, và kinh sợ cho những ai đã góp bàn tay giết chết Ngài!.

Một cái tin mà từ muôn thuở con người ai lại có thể tin được sau khi chết rồi, 3 ngày sau có mùi bốc lên lại có thể tự sống lại cho được? Mà không là Con Thiên Chúa duy nhất mới thật sự có thể từ cõi chết mà sống lại được. Ngay cả 11 Tông Đồ của Chúa cũng không ai tin được điều không thể …. có xẩy ra và 2 môn đệ Chúa đã phải chạy đến ngôi mộ trống ấy để nhìn rõ tận mắt điều mà bà thánh Maria báo cho các ông biết như trong bài hát mà hằng năm vào ngày Lễ Phục Sinh ai cũng được nghe: “Bà Maria ơi! Trên đường bà thấy những gì, xin kể cho chúng tôi nghe ….!”.

Sự Chết và sự Sống lại của Chúa Giêsu không ai ở Giêrusalem mà không hay biết. Ông Giêsu đã bị bách hại cách oan uổng, vì ông chẳng tội tình gì, chỉ vì ông đã dám khẳng định với mọi người ông là Con Thiên Chúa và ông không thuộc về thế gian này. Ông Giêsu nổi tiếng khắp miền vì tội ăn nói lộng ngôn và phạm thượng tới Trời cao. Một cái tội mà dám nhận mình là Con duy nhất của Thiên Chúa thì còn chần chờ gì mà không đóng đanh nó đi. Danh tiếng của ông Giêsu nổi như cồn, nổi đến độ phim đóng về cuộc Tử Nạn của ông thì muôn đời vẫn ăn khách và phim bán ra có số kỷ lục cao nhất thế giới.

Về việc ông Giêsu đã tự sống lại hẳn đến ngày hôm nay đã chứng minh cho thế giới thấy biết là qua các người manh danh kitô giáo đã thực sự tin vào sự sống lại của ông Giêsu tuyệt đối như thế nào? Và được biết thêm nữa là trải qua mấy ngàn năm lịch sử, bao thế kỷ, bao thế hệ, những ai tin và đi theo ông Giêsu thì đều bị giết chết cách dã man và thê thảm; chỉ vì tin rằng sau cái chết họ cũng sẽ được sống lại như Người.

Lạy Chúa Giêsu con một của Thiên Chúa Cha, không hề mắc tội, một chỉ biết vâng phục theo thánh ý Chúa Cha là sinh ra, lớn lên, đi Rao Giảng Tin Mừng cho muôn dân về Nước Trời. Dậy con người biết ăn năn, sám hối, làm điều lành và tránh làm điều dữ, và Trở Về con đường chính trực. Để cùng dẫn dắt nhau lên Trời Nơi dành cho hết thảy những ai tin vào Con Giêsu của Người. Tin vào Giáo Lý, tín điều, thực thi Lời Chúa. Tin vào sự Sống Lại (Phục Sinh) của Ngài. Tin rằng xác loài người ngày sau sống lại và tin có sự sống đời đời.

Alleluia, Alleluia, ngợi khen, chúc tụng, tung hô, và bái lạy một Chúa Giêsu đã thực sự sống lại đem niềm vui, hạnh phúc đích thực cho toàn thể con người!!. Để không còn một ai sẽ phải hoảng sợ hay thắc mắc rằng không biết sau cuộc đời này họ sẽ đi đâu hay về đâu?. Để hết thảy chúng ta biết sống chuẩn bị hơn, tốt lành và thánh thiện hơn. Biết chia sẻ và sống trong yêu thương nhau nhiều hơn nữa. Để sự khao khát sống lại ở đời sau mới là thiết yếu và là quan trọng. Để hạnh phúc là muôn đời được sống bên ba ngôi Thiên Chúa, Mẹ Maria, cùng toàn thể anh chị em trên Thiên Quốc. Nơi ta (một linh hồn) sẽ không còn biết đau khổ là gì nữa ….. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=7W_kPfv5O_Q
(Ánh Sáng Chúa)

http://www.youtube.com/watch?v=mt32q3L2M04
(Chúa Đã Sống Lại Rồi)

—————————————————————–

**::* Ánh Sáng Chúa *::**
*~* Tuyết Mai (66) 02-13-05 *~*

Ánh sáng Chúa chiếu trên muôn tầng cao
Ánh sáng soi chiếu thế gian khỏi mịt mù
Để anh và tôi nhận biết Thiên Chúa là Đấng Quyền Năng
Đã tác tạo trời đất vũ hòan
Cùng muôn sinh linh và con người
Được nên giống Chúa Cha

Ánh sáng Chúa chiếu lan tràn mọi nơi
Ánh sáng mang đến thế nhân hy vọng đầy
Để tâm hồn anh và tôi nhận lãnh thần khí Ngài ban
Thêm vững bền tín thác trung thành
Cậy trông lên Cha là con đường
Về nơi chốn vĩnh hằng

ĐK:
Hỡi tòan dân con Cha
Nhận lấy ánh sáng tình yêu
Vì ánh sáng Chúa xóa tan hận thù nhân gian
Ban sức sống cho nhân lọai
Ban thần khí cho tâm hồn
Cả đời Hạnh Phúc Bình An

Ánh sáng Chúa đến biến đổi hồn ta
Ánh sáng nung cháy lửa yêu trong lòng người
Để anh và tôi tìm ra Chân Lý Hạnh Phúc đời sau
Luôn sống đời Bác Ái Công Bằng
Để Thanh Danh Cha được sáng ngời
Rạng Rỡ đến muôn đời

Ánh sáng Chúa đến điểm tô đời sống
Như mưa Ân Phúc đổ tuôn trong lòng người
Để ta Bình An Phụng Thờ Tôn Kính Một Chúa mà thôi
Thiên Chúa là hạnh phúc muôn đời
Tình Yêu bao la Ngài bang trợ
Ta mãi suốt một đời

——————————————————-

**::* Chúa Đã Sống Lại Rồi! *::**
*~* Tuyết Mai 04-02-10 *~*

Chúa đã sống lại rồi! Alleluia
Chúa đã sống lại rồi! Alleluia
Ngài đã từ cõi chết sống lại
Ngài đã thắng tử thần
Ngài trờ nên sáng láng vinh quang
Người của Ngài phủ đầy hào quang

Ôi! Vui mừng thay vì Ngài thật là
Đấng Cứu Độ của muôn dân
Ôi! Hạnh phúc lắm thay vì từ nay
Ngài là nguồn hy vọng
Cho nhân loại trần thế
Vì Ngài thật là Con Chúa Trời
Vì Ngài thật là Vua

Ngài là Vua trên các Vua
Ngài là Chúa trên các Chúa
Nhân loại bái phục Ngài
Là Vua muôn đời

Alleluia, Alleluia, Alleluia

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(03-28-13)

Chuyên Mục: Chúa Nhật Năm C  Từ khóa:

Người yêu mến Đức Mẹ rất dễ dàng tìm được Thiên Chúa.- Thánh Albertus Magnus

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 34 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: