Ai trong chúng ta không phạm tội

Ai trong chúng ta ở thời buổi của ngày hôm nay cũng chứng kiến được bao nhiêu cảnh ném đá người, đánh đập, và giết chết người gays and lesbians bởi xã hội coi thành phần này là tội lỗi như xưa kia người dân da trắng họ xem người da đen là thành phần nô lệ vậy!. Mà nô lệ thì phải có chủ mà chủ của họ thì phải là dân da trắng. Là nô lệ thì muôn đời không tránh khỏi hay thoát ra khỏi cảnh tù đày và đọa đày. Quả thật xã hội con người của chúng ta trải qua bao nhiêu thế kỷ nhưng kỳ thị thì vẫn là muôn đời! Và điều đó chứng minh mạnh mẽ nhất mà chúng ta là dân thiểu số cũng cảm nhận rằng điều đó là có mạnh nhất trên đất Mỹ này!.

Là con người thì giữa con người với con người chúng ta như luôn có khoảng cách? Dù là khoảng cách ấy có thể là ngồi được với nhau chung một bàn, nhưng không có hy vọng là có thể cùng trò chuyện với nhau ngang trình độ. Cũng có những khoảng cách không bao giờ có thể gặp nhau như hai đường thẳng song song, chưa kể có những khoảng cách là cái hố sâu thăm thẳm như hai quốc gia luôn có Thánh chiến vậy!.

Chúng ta có thể khẳng định rằng Thiên Chúa ý của Người muốn làm vậy, để chi? Thưa là để con người tập yêu thương nhau dù anh hay chị em là gì đi chăng nữa! Nhưng cốt lõi tất cả cùng là con cái của một Cha chung trên Trời. Người mới là Người tác tạo ra từng người của chúng ta và mỗi một con người đều có chương trình làm gì hay trở thành gì cho công trình của Người được hoàn tất và hoàn thành tốt đẹp trên trần gian này!. Nếu ai sống trong tình yêu thương thì đã trọn lề luật. Vì tình yêu thì không có biên giới và không cần phải có điều kiện thưa có phải?.

Sự kỳ thị ghét bỏ và cái bộ mặt đạo đức giả của chúng ta, rất nhiều khi đã làm cho gia đình tan nát, rạn nứt, và đưa đến chỗ tan vỡ!. Khi mà gia đình là nơi cần thiết nhất để đào tạo sự yêu thương, quan tâm, và lo lắng cho nhau. Mà vì chúng ta cần lắm để giữ sự danh giá, cho cái bề ngoài của mình, đã biến gia đình thành Hỏa Ngục ở ngay trong nhà của chúng ta. Có phải đã đến lúc con người nhận ra điều thiết yếu và quan trọng nhất mà Chúa muốn dậy cho chúng ta là hãy luôn yêu thương nhau như Người luôn yêu thương con người tội lỗi của chúng ta?.

Bài học yêu thương mà Chúa chúng ta dậy rõ ràng nhất là tất cả mầu da của con người trên thế giới đều là con cái của Người. Tuy mầu da có khác biệt nhưng không ai là không có trái tim, hay mầu máu không đỏ cả!. Nếu ai biết sống trong tình yêu thì tất cả mầu da đó sẽ phối hợp với nhau như mầu của cầu vồng đẹp đẽ biết là dường bao!?. Vâng, chỉ có tội lỗi của con người mới làm ra ngăn cách, là hố sâu, là kỳ thị, v.v…..

Nếu chúng ta nhớ lại chuyện xưa của Lucephe và đồng bọn của chúng như thế nào! Thì chúng ta cũng nên đề phòng cho linh hồn sống đời của chúng ta sau này nữa!. Do bởi chúng sống thiếu tình yêu thương, thiếu khôn ngoan của Chúa, cộng sự kỳ thị và kiêu ngạo với những thiên thần khác của Thiên Chúa, nên chúng mới ra nông nỗi và bị Thiên Chúa đọa đày.

Nếu chúng ta là con cái Chúa, hết thảy yêu thương nhau thì mắt ta lại chẳng thấy anh em hay chị em ta là đen hay nâu, vàng hay đỏ, v.v…. gays hay lesbians, hay hầu hết vỗ ngực cho mình là dạng bình thường!??. Do con người của chúng ta hết thảy vẫn còn luôn sống trong tội lỗi là vì chúng ta chưa san bằng được cái hố sâu hay bức tường ngăn cách của sự kỳ thị …. Thì ngày Về Trời của chúng ta hẳn vẫn còn ở xa tầm tay vói lắm lắm, thưa anh chị em!.

Bởi lẽ chúng ta luôn nghĩ rằng mình ở cao hơn người khác chỉ vì mình mải mê chỉ tay về người khác mà quên rằng mình chẳng khác người ta một ly một tấc nào! Thưa đó cũng là cái lẽ thường tình mà thôi vì chúng ta là con người mà …. Mà là con người thì không ai khác ai nếu chúng ta sống thiếu Chúa. Chúng ta chỉ có khác người bằng cách là luôn nhận biết Thiên Chúa, luôn mời Người sống trong nhà tâm hồn của chúng ta. Luôn cần có Người hiện diện trong cuộc sống. Luôn khẩn thiết cầu nguyện xin Người yêu thương, biến đổi, ban ơn khôn ngoan, và tha thứ tội cho chúng ta.

Chúng ta cần Thiên Chúa hết sức trong cuộc đời vì lẽ Người luôn thương ban cho chúng ta có được trái tim biết rung động và tấm lòng bác ái, trước những con người cùng khổ sống chung quanh chúng ta. Xin đừng sẵn lòng cầm đá mà ném người, bởi vì tội của mình biết che giấu kỹ hơn người ta!. Nhưng có ai hiểu rằng nếu chúng ta không có sự yêu thương của Thiên Chúa thì từng người một, từng ngày một sẽ luôn có người bị ném đá cho chết …. Cho đến khi thế giới không còn một ai?. Vì tất cả sẽ bị giệt chủng vì người này ném đá người kia, cho đến người sau cùng cũng sẽ chết vì quá lẻ loi, quá đơn độc???.

“Ai trong các ngươi sạch tội, hãy ném đá chị này trước đi” có phải Chúa Giêsu Ngài hiểu rằng con người chúng ta không ai là không phạm tội?. Không có bài học “tha thứ cho người đàn bà ngoại tình” này và con người gian ác mà không có “tình yêu của Chúa Giêsu” đã đến thế gian để chịu chết trên Thập Giá thì liệu trái đất này còn nguyên vẹn cho đến ngày hôm nay????.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=j0JbgVTeQ00
(Ai Không Có Tội)

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(03-16-13)

Vĩnh viễn không suy nghĩ tương lai phải làm gì, nhưng phải hoàn toàn tín nhiệm vào Thiên Chúa, nương dựa vào Thiên Chúa.- Thánh John Berchmens

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: