Ngài là ai?

Trước khi về trời, hoàn tất sứ vụ cứu thế của mình, Đức Giêsu đã trao ban Thánh Thần cho các tông đồ: “Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần.” (Ga 20, 22) Nghĩa cử ấy không chỉ mặc khải cho chúng ta mầu nhiệm Một Chúa Ba Ngôi nhưng còn biểu lộ sự hiệp thông trọn vẹn của Ba Ngôi Thiên Chúa. Đó cũng chính là tình yêu thương vô biên Ngài dành cho nhân loại. Mặc dầu đã hoàn tất sứ mạng cứu chuộc bằng chính mạng sống và giá máu của mình, Đức Giêsu về trời với Thiên Chúa Cha nhưng Ngài không bỏ mặc chúng ta mồ côi, mà còn ban Thánh Thần của Người đến với nhân loại.

Thánh Thần Thiên Chúa sẽ tiếp nối sứ mạng cứu chuộc của Đức Giêsu. Đây chính là thời đại của Ngài, để Ngài canh tân, kiện toàn và thánh hóa. Như vậy chúng ta phải thực sự mừng vui, tin tưởng và phó thác vào quyền năng của Thiên Chúa. Chúng ta vui mừng vì có ơn phù trợ của Ngài luôn đồng hành với chúng ta. Chúng ta tin tưởng vào sức mạnh tuyệt đối của Ngài. Còn gì hạnh phúc hơn, khi nhân loại đang sống trong tình yêu thương che chở của Thiên Chúa Ba Ngôi. Nhất là dưới sự hoạt động của Chúa Thánh Thần tình yêu, thì còn gì phải lo lắng nữa.

Điều cần nhất mà nhân loại phải để tâm lưu ý là chúng ta đang sống dưới triều đại của Chúa Thánh Thần, Ngài đang kiện toàn, thánh hóa và canh tân đời sống Giáo hội. Nếu như đã có Chúa Thánh Thần canh tân hướng dẫn, tại sao chúng ta không tin tưởng và lắng nghe lời Người. Nhân loại hay ví Ngôi Ba Thánh Thần là “Thiên Chúa bị lãng quên” là vậy. Dường như trong tiềm thức nhân loại chưa có hoặc không còn nữa tên gọi và sự hiện diện của Ngài.

Nếu chúng ta thực sự tin vào Thiên Chúa, nếu chúng ta thực sự tín thác vào sự hiệp thông của Thiên Chúa Ba Ngôi, chúng ta sẽ mạnh dạn tiến bước trên con đường hướng đến tương lai. Hạnh phúc trong ngôi nhà của mình, ở đó có Thiên Chúa là Cha và mọi người là anh em với nhau.

Chỉ cần tin rằng thế giới chúng ta đang sống, có sự hoạt động của Chúa Thánh Thần, nhân loại sẽ không còn cái nhìn thất vọng bi quan trước những thách đố của thời đại cùng với bóng tối, sự dữ và thế lực của tội lỗi, sự ác đang vây kín. Đã có Ngôi Ba Thiên Chúa canh tân và thánh hóa, sức mạnh và quyền năng của Ngài bao phủ thế giới. Chỉ cần tin và đáp lại lòng tin bằng tình yêu và lòng mến là đủ.

Nếu ai đó đang cần tình yêu, thì Ngôi Ba Thánh Thần chính là kết tinh của tình yêu Chúa Cha và Chúa Con. Nếu ai đó đang cần sự hiệp thông, thì Thánh Thần chính là mối dây thông hiệp. Nếu ai đó đang cần yêu thương bác ái, thì Thiên Chúa Ngôi Ba chính là tất cả… đủ cho nhân loại hạnh phúc trong tình hiệp nhất Ba Ngôi.

Lạy Chúa, trước khi về trời Ngài đã hứa ban Thánh Thần cho chúng con và hôm nay Thánh Thần Chúa đã ngự xuống trên khắp địa cầu. Với bảy nguồn ơn Thánh chúng con có thể sống hạnh phúc và yêu thương. Có bao giờ ơn thánh không tuôn đổ đâu, mà chỉ tại bởi thế giới khép kín tâm hồn, đóng chặt cửa lòng, từ chối đón nhận nguồn ơn thánh nên nhân loại mãi mãi vẫn sống trong chiến tranh, hận thù. Những dấu hỏi “Ngài là ai?”không ngừng được đặt ra. Xin giúp con, hãy tin thật dù chỉ một lần thôi cũng được, hãy thực sự tin thật vào Thánh Thần Thiên Chúa. Chỉ cần nhận biết rằng Ngài đang hiện diện trong con, giữa nhân loại, con sẽ không còn lo sợ bất cứ điều gì, một chỉ biết sống tin tưởng phó thác và can đảm làm chứng cho Ngài giữa lòng thế giới hôm nay.

M. Hoàng Thị Thùy Trang.

Đức Mẹ Maria là cái thang bắc lên trời, là cửa sổ tâm hồn và cũng là trung gian của người thế, bởi vì Mẹ đầy tràn ơn thánh sủng.- Thánh Laurence Giustiniani

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: