Có bao nhiêu con trẻ Giêsu bị bạc đãi và giết chết

Ngày nay con cái càng là vấn đề lớn để cho nhiều người cần phải suy nghĩ. Vì có con cái thì chúng là bổn phận và trách nhiệm của cả hai cha me. Nghèo quá có nên có con đông hay không? Thời buổi ngày nay là thời buổi của văn minh và hiện đại có thể giúp cho người trẻ có khái niệm và hiểu biết kiêng cữ trong vấn đề ái ân rất khoa học mà không bị mắc lỗi cùng Chúa.

Khi hai anh chị đứng trước bàn thờ Chúa và hai họ đôi bên để thề hứa cùng sống với nhau đến răng long đầu bạc và cùng chăm lo cho chúng con cái Chúa ban cho sau này nhưng không có nghĩa là hai anh chị cứ cho sanh ra đời mỗi năm một đứa rồi dần cảm thấy chúng là gánh nặng, là đầu giây mối nhợ cho gia đình luôn có cãi vả, bạo hành, và hối tiếc vì đã cho chúng chào đời.

Nghĩ ra thì thật là buồn lắm thay vì các anh chị trẻ ít ai có biết suy nghĩ khi có quyết định sanh con và sanh bao nhiêu đứa con thì đủ?. Đủ đây là đủ tiền để nuôi cho chúng ăn học cho đến nơi đến chốn, có thời giờ dậy dỗ, chơi với chúng, chăm sóc cho chúng cách đúng đắn, và dậy cho chúng hiểu biết về Thiên Chúa.

Vì chúng không phải được Chúa ban cho ra đời là để cha mẹ chúng chờ cho chúng đủ tuổi lớn khôn mà nhận Của Hồi Môn của ông bà để lai. Vì chúng chẳng phải chào đời là vì cha mẹ muốn chúng sau này báo hiếu cha mẹ bằng cách phụng dưỡng khi cha mẹ có tuổi và có bệnh hoan. Vì chúng chẳng phải là nô lệ để cha mẹ mặc nhiên bán chúng với giá thật rẻ mạt và coi chúng là món hàng để làm chuyện mua bán.

Trong cộng đồng người Việt ở thành phố Los Angeles của bang California gần đây có một câu chuyện thật thương tâm và đau lòng là cha mẹ của cô gái này đã đương nhiên đem con gái của mình đến một lầu xanh trong khu phố Tầu cho hành nghề “gái điếm” từ khi con của họ được 10 tuổi đầu. Sáng bé được đi học như thường vì đó là luật của nước Mỹ là tất cả các trẻ con từ lớp mẫu giáo cho đến hết tuổi trung học là phải có mặt ở trường học nếu không cha mẹ của chúng sẽ phải bị đi tù. Hiện cô gái này đang học chương trình Đại Học và đã thôi hành nghề gái điếm vì cô đã hiểu biết và cô đã Từ cha mẹ của cô. Vì đã lợi dụng cô biến cô thành cái máy hái ra tiền để cho họ được ở không từ cái tuổi thật bé thơ.

Nhân ngày Lễ Thánh Gia Thất hy vọng hết thảy chúng ta từ trẻ đến già hãy noi gương gia đình Thánh Gia là thiết yếu và là quan trong. Quan trọng hơn cả là vị trí của từng thành phần trong gia đình là bố, là mẹ, là con cái hãy nên giống được như Chúa Giêsu, Đức Mẹ Maria và thánh cả Giuse.

Bậc làm cha mẹ thì sống sao để làm gương cho con cái chúng noi theo. Vợ chồng thì sống sao cho luôn được “tương kính như tân”, “đầu gối tay ấp”, “cả hai nên một”, sống “chung thành và yêu thương nhau lúc mạnh cũng như lúc yếu lúc thịnh cũng như lúc suy….”. Bậc làm con cái thì luôn vâng lời cha mẹ thì đó mới là đẹp lòng Thiên Chúa và làm vui lòng cha mẹ.

Sau này Chúa sẽ hỏi tội từng người chúng ta nhất là bậc làm cha mẹ ai đã không làm tròn bổn phận và trách nhiệm của mình? Vì chúng hết thảy là do Chúa tác tạo và là món quà Chúa trao ban để chúng ta dậy dỗ, hướng dẫn chúng con cái trở thành hữu ích và hữu dụng của thế hệ tương lai.

Chúng ta có thấy buồn không là thời buổi của ngày nay chúng con nít sống rất thiếu thốn tình gia đình vì bố mẹ chỉ ngày đêm mải lo kiếm cho thật nhiều tiền để cung phụng cho những gì mà nay còn mai mat. Coi chúng con cái chỉ là những cục nợ mà không tự mình học cách ngừa thai để rồi bỏ bê chúng, thẩy chúng ra trường đời ở cái tuổi rất sớm, rất cần được đến trường học.

Chúng ta nên biết sống cách tiết độ vì nếu không Tội và Vạ sẽ đi theo chúng ta suốt một đời và chúng ta ai nấy cũng phải Trả Lời cùng Thiên Chúa là Đấng toàn năng ở Ngai Tòa Phán Xét Chúa ngay sau khi chúng ta lìa trần. Chúa sẽ hỏi từng người chúng ta những người con không được chào đời, những người con chúng ta liệng bỏ, và những người con mà các bố đã tạo ra chúng nhưng đã trốn tránh trách nhiệm mà hoàn toàn không biết là chúng hiện hữu trên cõi đời này, v.v…. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=-XZEjy9d-L0
(Tình Yêu Cao Diệu Vợi Là)

——————————————

Tình Yêu Cao Diệu Vợi Là …
(Cảm tác Lời Chúa CN 6TN, năm A)

Tình yêu cao diệu vợi là …
Như Mẹ yêu Chúa hải hà vô biên
Thương con mọi mối ưu phiền
Mẹ hy sinh để gắn liền cùng con

Bởi vì Chúa Cha vẫn còn
Người yêu nhân loại ngày trông tháng đợi
Trao ban Con trẻ xuống đời
Hy sinh Cứu Chuộc cứu người lầm than

Chúa yêu người như bản thân
Nên đành ban tặng thế nhân Con Trời
Ma-ri-a đẹp tuyệt vời
Chúa Trời tuyển chọn người người chúc khen

Thánh Cả Giu-se là tên
Người hiền đức độ nổi trên mọi người
Chúa chọn ông làm bạn đời
Làm bạn cùng Mẹ sống đời bên nhau

Cuộc sống dù có bể dâu
Trách nhiệm bổn phận phải mau chu toàn
Nuôi nấng dậy dỗ Con ngoan
Để Con khôn lớn lo toan việc đời

Khi thời gian kỳ hạn tới
Chúa Giê — su đi tìm tới mọi người
Ngài bắt đầu lưới cá người
12 tông đồ được Người tuyển chọn

Từ đó người người khắp chốn
Đến để lắng nghe tiếng đồn về Người
Người dậy họ về Nước Trời
Biết bao nhiêu kẻ được Người chữa cho

Chữa họ sống chớ lắng lo
Của cải trần thế nên cho thật nhiều
Chúa dậy người rất nhiều điều
Phải ăn năn tội phải nhiều nguyện kinh

Rồi Chúa dậy người đọc kinh
Lậy Cha chúng con sùng kính trên Trời
Nguyện Danh Cha được sáng ngời
Nước Cha trị đến trên trời dưới đất ….

Chúa dậy mọi người Sự Thật
Ăn ở làm sao đừng mất lòng nhau
Đừng nói những lời nặng đau
Đừng nên khinh rẻ làm nhau tủi hờn

Chớ nên phẫn nộ lên cơn
Gọi người ta ngốc lại còn gọi điên
Ngươi bị phạt thật nhãn tiền
Công nghị, hỏa ngục, tòa liền nghiêm minh

Đừng để anh em giận mình
Bỏ lại của lễ để tình thỏa giao
Rồi trở lại xin dâng trao
Của Lễ đẹp đẽ xiết bao dâng Người

Đừng nhìn phụ nữ không rời
Mà ao mà ước tội người chẳng tha
Hỏa ngục chẳng có ngày ra
Cho ai chìm đắm bẩy ba là thường

Chúa răn vì Ngài xót thương
Con người trần thế luôn vương tội đời
Phải có Con Chúa xuống đời
Chỉ Ngài Cứu Chuộc con người được thôi!

Ai ơi tìm đến Ba Ngôi!
Tìm Lời Chúa để phục khôi Nước Trời
Nước Trời là Nơi sống đời
Là Nơi ta phải trọn đời khát khao

Cùng về với Đấng Tối Cao
Hằng ngày ca hát cao rao Chúa Trời
Nước Trời ta đến người ơi!
Chớ dại sao lãng những Lời Chúa ban

Suy gẫm cho kỹ Lời vàng
Lời Chúa ta phải thực hành cho nên
Sống cho Chúa cho anh em
Mai này hết thảy cùng lên Trên Trời

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá Của Chúa,
Tuyết Mai
(12-29-13)

Chuyên Mục: Chúa Nhật Năm A  Từ khóa:

Làm việc cung kính Đức Mẹ Maria thì không kể lớn nhỏ, chỉ có một điều kiện cần phải làm, chính là không thiếu lòng bền chí.- Thánh John Berchmans

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: