Gia Đình Tình yêu trong ơn Chúa

Đời sống gia đình là sự nối kết, một lời mời gọi hướng đến tình yêu trong ơn nghĩa của Thiên Chúa. Những khi nói đến đời sống gia đình, thì phải đề cập đến tình yêu thương. Yêu thương nhiều, gia đình sẽ hạnh phúc. Mất đi lòng yêu: mái ấm hạnh phúc sẽ không còn là hiện thực. Điều này thật đúng cho đời sống. Vậy, nếu tình yêu là chân lý hiển nhiên ta thừa nhận cho đời sống gia đình. Vậy, tình yêu là sự nối kết thật quan trọng, là mối liên hệ, là nguồn lực vẹn toàn, là nguyên khởi của sự sống.

Càng gắn bó với gia đình, theo thời gian, tôi càng cảm nhận sự hiện hữu mãnh liệt của yêu thương. Thiên Chúa là tình yêu. Qua đời sống gia đình của tôi, tôi nhìn thấy dấu chỉ hình ảnh của Thiên Chúa. Sáng sáng thức giấc, nhìn các con, tôi biết chúng mỗi ngày mỗi cần đến tình yêu thương của tôi nhiều hơn nữa. Tôi cũng vậy, tôi cũng cần tình yêu của con tôi, của vợ tôi dành cho tôi. Càng yêu thương, tôi càng thấy Thiên Chúa đẹp vô cùng! Thiên Chúa đã yêu thương, mời gọi tôi đến với đời sống gia đình. Rồi qua đó, tôi nhận biết tình yêu của Người.
Lạy Chúa, chính trong sự liên kết của gia đình con, mà con biết cảm nghiệm ơn Chúa nhiều hơn mãi. Con tạ ơn Chúa.

Thế rồi qua đời sống gia đình riêng của tôi, Chúa cho tôi nhìn thấy một gia đình rộng lớn hơn. Đó chính là giáo xứ mà tôi đang sinh hoạt, đang liên kết với những người khác. Tôi thấy rằng Chúa muốn tôi không chỉ gói trọn trong tình yêu gia đình riêng biệt của tôi mà thôi. Tôi còn có sự liên hệ với những người khác. Tôi cần sự khích lệ, cái nắm tay, lời ủi an, tình huynh đệ của những người quanh tôi. Chúa biết tôi cần gì cho đời sống. Nên Người đã đưa tôi đến với giáo xứ thân quen. Tôi lại nhìn thấy hình ảnh Thiên Chúa nơi đây. Thế rồi tôi đã hoà mình vào với giáo xứ qua một số việc tùy theo khả năng giới hạn của tôi.

Có nhiều người thân tình khen là tôi có ơn Chúa, tôi đạo đức, vân vân. Tôi quả thật cám ơn và nhận lấy những lời đẹp ấy làm sự khuyến khích cho riêng mình. Nhưng thật ra, tôi không trọn vẹn như những lời ngợi khen đẹp kia. Tôi giúp cha một vài việc, vì tôi thấy rằng mình phải làm. Tôi hăng hái vì tôi biết mình yếu đuối và nhiều lỗi phạm. Tôi hoạt động vì tôi muốn học hỏi thêm về Thiên Chúa. Tôi làm việc này, việc kia vì tôi thấy hình ảnh gia đình của Thiên Chúa nơi giáo xứ và cộng đoàn.

Động lực nào đã thúc đẩy tôi hoà tay với các chú, bác và anh chị em trong giáo xứ suốt thời gian qua? Có phải vì tôi tốt lành không? Không hẳn là như thế. Trái lại, chính vì tôi biết mình còn yếu kém và lầm lỗi trước mặt Thiên Chúa mà thôi. Và tôi học được rằng: muốn tìm đến với Thiên Chúa, tôi chỉ có một con đường duy nhất để đi mà thôi. Đó là con đường tình yêu.

Lạy Chúa, Xin cho con biết mở lòng yêu thương nhiều hơn nữa, dù trái tim con nhỏ bé. Xin cho con sống an hoà trong mái ấm gia đình và giáo xứ thân quen con đang cận kề. Amen 

LÂM LƯỠNG THẮNG

Chuyên Mục: Sống Nội Tâm 

Khẩn cầu thánh ân mà không có sự cầu bàu của Đức Mẹ Maria, thì giống như chim không có lông cánh mà đòi bay cao, lời cầu xin của họ sẽ không thể sinh hiệu quả.- Thánh Antoninus

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: